Hai cô gái bị điện giật khi đi trên đường

Rạng sáng 27/6/2016, cô gái tên Đ.T.T.H (23 tuổi), sống ở phường Kim Long, TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) cùng bạn băng qua đường thì bất ngờ bị điện giật. Vào thời điểm xảy ra sự việc, tại hiện trường có mưa to và giông.

Lưu thông giữa trời mưa: Đề phòng tai nạn chết người - Ảnh 1
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: VTC

Sau khi bị điện giật bất ngờ, H. ngã bất tỉnh và được đưa vào Bệnh viện Đại học Y dược Huế trong tình trạng ngừng hô hấp. Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng H. đã tử vong. Người bạn đi cùng H. dù bị hất văng ra xa nhưng may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Ngã xe máy dưới trời mưa, cô gái bị tông chết

Vào ngày 26/3 vừa qua, một cô gái trẻ sau khi ngã xuống từ xe máy đã bị xe đầu kéo tông tử vong. Sự việc trên xảy ra trên quốc lộ 1A tại đoạn giao với ngã ba La Sơn, xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế).

Lưu thông giữa trời mưa: Đề phòng tai nạn chết người - Ảnh 2
Cô gái bị xe tông tử vong sau khi ngã xuống đường - Ảnh: Người đưa tin

Theo lời kể của một nhân chứng có mặt tại hiện trường, thời điểm xảy ra sự việc, mưa khá to. Một nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo một cô gái di chuyển theo hướng bắc nam. Đến đoạn đường này thì xe máy đột ngột phanh gấp do phải tránh một phương tiện khác, cô gái ngồi phía sau bị ngã xuống đường. Cùng lúc này, chiếc xe đầu kéo di chuyển cùng chiều lao tới tông vào cô gái khiến nạn nhân tử vong.

Những điều cần lưu ý khi lái xe trong trời mưa

Khi lái xe trong trời mưa, người điều khiển cần phải hết sức tập trung, quan sát đường bằng kính hậu. Duy trì khoảng cách nhất định với các xe khác nhất là các xe chở hàng cồng kềnh.

Một điều cần đặc biệt lưu ý đó là người chạy xe máy nên tránh dừng đèn đỏ gần các xe có tải trọng lướn như xe buýt, container vì khi chạy những chiếc xe này có thể khiến nước bắn làm bạn ngã tay lái.

Lưu thông giữa trời mưa: Đề phòng tai nạn chết người - Ảnh 3
Khi lái xe trong trời mưa, người điều khiển phải tập trung cao độ - Ảnh: Internet

Khi lưu thông trên đường, trong tình huống xấu nhất là bị ngã xe hoặc  xe chết máy, bạn cần giữ bình tĩnh để quan sát xung quanh tìm sự giúp đỡ. Từ từ nâng xe lên, cố gắng đẩy các vật trôi nổi ra xa nếu đường bị ngập, quan sát các cống rãnh để không đẩy xe vào đó.

Khi xe bị chết máy, không nên cố gắng rồ máy xe lên vì như vậy sẽ khiến tình trạng ngày càng tệ thêm. Cố gắng dẫn xe đến nơi có vị trí cao hơn mực nước ngập, dựng đứng xe lên để nước chảy ra ngoài và tìm điểm sửa xe gần nhất để “chữa trị” cho xe.