Vào những ngày mưa hay thời tiết ẩm ướt khiến quần áo của bạn lâu khô và còn xuất hiện mùi hôi, mốc rất khó chịu. Làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Áp dụng ngay các mẹo khử mùi hôi quần áo ẩm sau đây nhé. Những cách này sẽ giúp bảo quản quần áo được lâu hơn và không bị mùi đấy.

Như chúng ta đã biết, quần áo bị thiếu nắng thì sẽ khó khô và còn xuất hiện mùi khó chịu và ẩm mốc. Nếu như không có biện pháp giải quyết kịp thời thì sẽ gây nên những tác động đến sức khỏe và các bệnh về da. Mùa mưa đang đến gần. Bạn hãy lưu ngay các mẹo đơn giản dưới đây để áo quần luôn được thơm tho trong điều kiện thời tiết xấu nhất nhé.

Phơi quần áo nơi có gió để loại bỏ mùi hôi

Nếu như không có nắng, một biện pháp được cho là hiệu quả và đang được nhiều người áp dụng đó là phơi những nơi có gió. Gió vừa giúp quần áo của bạn nhanh khô hơn và đồng thời ngăn ngừa mùi hôi, ẩm mốc xuất hiện trên quần áo.

Phơi quần áo ngoài gió để loại bỏ mùi hôi hiệu quả
Phơi quần áo ngoài gió để loại bỏ mùi hôi hiệu quả (Ảnh: Internet)

Do vậy, phơi quần áo ở nơi thoáng gió hoặc có thể kết hợp với quạt máy để quần áo luôn thơm tho nhất nhé.

Cách khử mùi hôi quần áo bằng rượu

Những loại quần áo có chất liệu vải dày thường dễ có mùi hôi và lâu khô hơn trong điều kiện thường cũng như ẩm thấp. Cách giải quyết đơn giản đó là sử dụng rượu. Rượu giúp khử mùi hiệu quả.

Loại bỏ mùi ẩm mốc trên quần áo khi xịt rượu pha nước lên quần áo
Loại bỏ mùi ẩm mốc khi xịt rượu pha nước lên quần áo (Ảnh: Internet)

Bạn có thể tùy chọn loại rượu khác nhau, lưu ý là rượu không màu nhé. Ví dụ như pha rượu vodka với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi xịt vào quần áo. Sử dụng cách này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và không lưu lại mùi rượu trên quần áo. Sau khi xịt, bạn hãy treo quần áo ở nơi khô thoáng để mùi hôi được loại bỏ nhanh chóng.

Loại bỏ mùi hôi quần áo khi phơi đúng cách

Bạn có biết rằng không gian ẩm ướt, kín sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và ẩm mốc phát triển và bám trên quần áo của bạn. Chính vì thế, để giữ áo quần còn ẩm luôn thơm tho và khô bạn cần phơi nó cho đúng nhất nhé.

Phơi quần áo bị ẩm dưới nắng là cách loại bỏ mùi hôi hiệu quả
Phơi quần áo bị ẩm dưới nắng là cách loại bỏ mùi hôi hiệu quả (Ảnh: Internet)

Đầu tiên là tranh thủ lúc trời có nắng và đem ra ngoài phơi. Ánh nắng sẽ giúp tiêu diệt nấm mốc gây mùi cho quần áo. Và đồng thời nên phơi ở những nơi có không gian rộng, thoáng đãng, sạch sẽ nếu có thể.

Sau đó, nên chú ý phơi căng quần áo trên dây để tăng hiệu quả làm khô nhé. Cách này tỏ công hiệu mà bạn nên áp dụng thử trong mùa mưa này đấy.

Một số cách ngăn ngừa mùi hôi trên quần áo mùa ẩm

Khi bạn muốn đảm bảo rằng quần áo không bị hôi thì bước giặt quần áo đầu tiên cũng vô cùng quan trọng.

Để giữ quần áo được thơm lâu, bạn nên kết hợp với nước xả vải. Hiện nay có khá nhiều loại nước xả với mùi hương khác nhau và có loại một lần xả. Bạn có thể sử dụng để loại sạch xà phòng trong lần nước xả đầu tiên.

Ngăn chặn quần áo có mùi hôi khi bị ẩm ướt với nước xả vải
Ngăn chặn quần áo có mùi hôi khi bị ẩm ướt với nước xả vải (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn cần vắt thật khô quần áo trước khi phơi, như vậy sẽ đảm bảo nước không bị ứ đọng, quần áo sẽ nhanh khô hơn. Cách này sẽ hạn chế tình trạng quần áo xuất hiện mùi hôi, ẩm mốc khó chịu.

Trên đây là một vài mẹo khử mùi hôi quần áo ẩm đơn giản ngay tại nhà bạn nên áp dụng. Chỉ cần có không gian thoáng đãng, phơi áo quần đúng cách và có chất khử mùi tự nhiên thì đảm bảo quần áo sẽ không còn mùi khó chịu nữa. Chúc bạn thực hiện thành công!