Lươn xào sả ớt cay nồng, ăn một lần là xuýt xoa nhớ mãi

10/01/2018 09:15

Phunusuckhoe.vn Thịt lươn săn chắc, ngọt bùi, cộng với cái sền sệt của nước rim lươn làm cho món ăn thêm phần đậm đà, ăn kèm với bánh mì, bún tươi, cơm nóng đều thơm ngon hết sảy.

Lươn là loại thực phẩm có mùi tanh nên rất kén trong cách chọn nguyên liệu cũng như chế biến. Loại thực phẩm đầy bổ dưỡng này chỉ thật sự thơm ngon khi kết hợp đúng với những loại gia vị có thể tôn lên mùi hương cũng như vị béo ngon của nó. 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn này gồm có:

- Lươn

- Sả

- Nghệ tươi

- Gừng

- Rượu trắng

- Các loại gia vị như: tiêu, muối, nước mắm, ớt

- Một số loại rau thơm

Cách làm:

Lươn thả câu hoặc mua ở chợ về đem chà muối cho sạch phần nhớt, sau đó mổ bụng làm sạch, cắt khúc vừa ăn rồi đem rửa sơ với chút rượu trắng và gừng để lươn không còn mùi tanh.

Lươn ướp cùng các loại gia vị đậm đà, dậy mùi chính là sự kết hợp tuyệt vời cho những bữa nhậu nhâm nhi cùng bè bạn. Hình: Đỗ Duy Hoàng.

Lươn rất thích hợp với các loại gia vị đậm đà, dậy mùi. Sau khi sơ chế làm sạch, cắt khúc cho vào tô. Sau đó, ướp gia vị với muối, nước mắm, đặc biệt phải có sả, nghệ tươi, hạt tiêu, ớt vào trong tô lươn. Lươn ướp xong để chừng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

Tiếp tục, phi thơm dầu với hành tím, sả băm rồi cho lươn vào xào, để lửa nhỏ cho lươn chín từ từ. Nếu xào lươn ở mức lửa lớn sẽ khiến lươn chín áp, phần thịt bên trong cũng không thấm gia vị khiến món ăn kém đậm đà, hấp dẫn.

Lươn xào chín thì cho hành hoa thái khúc vào đảo nhanh để dậy mùi. Vị hăng hăng của hành sẽ giúp món ăn trở nên độc đáo hơn.

Lươn xào sả có màu nâu óng của lươn, màu vàng nghệ sóng sánh, hương thơm thì phảng phất mùi hạnh hoa xanh dịu. Thịt lươn săn chắc, ngọt bùi, cộng với cái sền sệt của nước rim lươn làm cho món ăn thêm phần đậm đà, ăn kèm với bánh mì, bún tươi hoặc cơm nóng đều thơm ngon hết sảy.

Thịt lươn thơm mềm ủ vị sả nồng nàn, chút tiêu ớt cay nhẹ, ăn một miếng là xuýt xoa mãi . Hình : Đỗ Duy Hoàng.

Thịt lươn thơm mềm ủ vị sả nồng nàn, chút tiêu ớt cay nhẹ, khi ăn cứ xuýt xao mãi không thôi. Trong tiết trời ngày đông có chút lành lạnh mà được thưởng thức món lươn xào sả ớt thì thật sự là một điều tuyệt vời khôn tả, để mỗi lần ăn cứ xuýt xoa nao lòng, gắp một đũa là nhớ mãi khôn nguôi. Để khi cái gió lạnh ùa về len lỏi trong mớ tóc, ta lại nhớ đến nôn nao vị giác khi ấy, rồi thèm thuồng cái ngọt thơm mà cay nồng nàn của món lươn xào sả ớt thân thương.

Mẹo chiên rán không cần sử dụng đến dầu ăn mà món ăn vẫn giòn ngon như thường
Để hạn chế tác hại đến sức khỏe, chị em nên tham khảo những cách chế biến món chiên rán không cần sử dụng dầu...
XEM TIẾP
Cách làm gỏi ngó sen chua ngọt 'giải ngán' ngày hè cực đơn giản
Gỏi ngó sen chua ngọt sẽ giúp kích thích vị giác, giúp bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn. Cách làm món ăn này cũng...
XEM TIẾP
Cách làm bánh kem tại nhà không cần lò nướng cho chị em vụng mấy cũng làm được
Chỉ cần vài lát bánh mì sandwich, ít trái cây và kem tươi là bạn cũng có thể sở hữu được chiếc bánh kem trông...
XEM TIẾP