Phụ Nữ Sức Khỏe

Lúc dâu về ăn Tết, xe rộng thênh thang, lúc hết Tết đi bố mẹ chồng chất cho đủ thứ đầy ắp ô tô

Nhìn cảnh đó, chị chồng mình còn nói đùa là, lúc về Tết, xe còn rộng rãi là thế. Vậy là lúc đi, bố mẹ mua cho bao nhiêu đồ ăn thế này. Chỗ đồ ăn này vợ chồng mình có ăn đến hết tháng hai chưa hết.

Tết vừa rồi của các chị em thế nào? Nhà mình về Tết nhà chồng cực đơn giản nhưng bố mẹ chồng lúc nào cũng tình cảm. Ông bà chẳng bao giờ so đo chuyện đưa Tết cho bố mẹ bao nhiêu.

Trước đây, khi còn làm ở dưới quê, mình ở chung với bố mẹ chồng. Thế nhưng chưa bao giờ Tết áp lực với mình. Thậm chí Tết mình chẳng phải đưa tiền cho bố mẹ chồng. Ông bà bảo, ông bà vẫn có tiền nên vẫn có thể lo chi tiêu Tết được. Mình chỉ cần sắm đào quất trong nhà là được.

Do đó, cứ Tết nào, gần Tết mình lại mua đào quất. Sau đó, mình biếu mẹ chồng 2 cọc 1000, 1 cọc 500 đồng tiền mới để đi lễ chùa. Đến ngày mùng 1, mình chỉ mừng tuổi bố mẹ chồng mỗi người 500 ngàn đồng. Thế mà trước Tết, bố mẹ chồng còn dấm dúi cho mình thêm 2-3 triệu. Mình nhất quyết không cầm thì ông bà bảo cứ cầm lấy mà chi tiêu thêm hoặc thích cái váy, cái áo nào thì mua mà mặc Tết.

an tet nha chong1
Nhìn cảnh đó, chị chồng mình còn nói đùa là, lúc về Tết, xe còn rộng rãi là thế. Vậy là lúc đi, bố mẹ mua cho bao nhiêu đồ ăn thế này. Ảnh minh họa.

Chẳng thế mà năm nào vợ chồng mình cũng biếu Tết bố mẹ đẻ 5 triệu đồng. Sau đó mừng tuổi ông bà mỗi người 1 triệu. Nhà ngoại mình biếu thiên vị chút bởi kinh tế nhà ngoại khó khăn hơn. Không như bố mẹ chồng vẫn đi làm và vẫn chưa cần phải con cháu góp Tết.

Tết năm nay cũng vậy, biết vợ chồng mình mới mua nhà trên Hà Nội nên bố mẹ chồng cứ gọi điện lên bảo không phải mua sắm bất cứ thứ gì. Cứ đi về quê ăn Tết nhà chồng. Thành thật mà nói từ ngày lên Hà Nội đi làm và vợ chồng ở trên đó, mỗi ngày thường về quê, dù vợ chồng mình chả mua sắm và biếu được gì nhưng bố mẹ chồng còn mua cho các con đủ thứ. Lúc thì ông bà mua cho nồi cơm điện mới, lúc lại thay cho cái ti vi, lúc lại bộ salon ở phòng khách…

Ngày tết này, do 2 vợ chồng mình đều phải làm tận hết 29 Tết mới về. Thế nên tối 29 Tết vợ chồng mới về đến quê. Mình chỉ mang được theo ít bánh kẹo ngon và mua được cây đào Tết về. Ngoài ra, mình có biếu bố mẹ chồng được 3 triệu. Nhưng ông bà cũng không lấy.

Vậy là cả 6 ngày Tết, vợ chồng toàn ở nhà nội ăn mòn bát đĩa. Dù chẳng biếu được bố mẹ chồng đồng nào vậy mà mùng 5 Tết vợ chồng mình lên Hà Nội, ông bà mua cho đủ thứ chất đầy ô tô. Nào là thịt bò, thịt ngan, thịt gà. Rồi bưởi diễn, bánh mứt kẹo, hải sản đủ hết… Cốp xe ô tô 4 chỗ của 2 vợ chồng chật ních đồ quê mẹ chồng sắp vào để 2 con mang lên Hà Nội.

Tet nha chong2
 Bố mẹ chồng chỉ cần ở con dâu vài lời hỏi thăm và quan tâm hoặc về nhà ăn Tết là ông bà đã vui rồi. Ảnh minh họa.

Nhìn cảnh đó, chị chồng mình còn nói đùa là, lúc về Tết, xe còn rộng rãi là thế. Vậy là lúc đi, bố mẹ mua cho bao nhiêu đồ ăn thế này. Chỗ đồ ăn này vợ chồng mình có ăn đến hết tháng hai chưa hết.

Nói chung mình thấy, bố mẹ chồng chỉ cần ở con dâu vài lời hỏi thăm và quan tâm hoặc về nhà ăn Tết là ông bà đã vui rồi. Thỉnh thoảng ngày thường biếu được bà cái gì dù đắt hay rẻ bà đều quý. Nhưng ngày thường cũng chẳng biếu được bà gì nhiều ngoài 200, 300 hay 500 ngàn đồng. Thế mà cứ Tết đến và hết ăn Tết nhà chồng, bố mẹ chồng mình vẫn tình cảm và quan tâm đến các con như thế mọi người ạ.

Nắng Mai (ghi)

Tin liên quan

Mỗi năm Tết đến tôi mới thấy: Đàn ông dù yêu thương vợ, nhà vợ đến đâu nhưng rốt cuộc nhà nội vẫn là nhất!

Cho đến 2 năm trước, bà nội của tôi mất, mẹ đẻ tôi lúc này mới được bố tôi hiểu...

Cứ Tết âm, Tết dương lịch, em dâu lại về nhà đẻ bỏ mặc bố mẹ chồng buồn bã với con gái cùng cháu ngoại

Cứ nghĩ cả năm có cái Tết âm lịch, vợ chồng em dâu về như vậy cũng được. Song như...

Tết đến mà vợ chồng tôi phải chịu cảnh chia lìa, âm dương cách biệt, tôi phải sống thiếu em thế nào đây?

Vợ ơi, Tết này thiếu vợ trên đời rồi, chồng phải sống như thế nào đây?

Cả năm ở cùng bố mẹ chồng, có 3-4 ngày về Tết nhà ngoại mà chồng tôi lúc nào cũng mặt nặng mày nhẹ

Cứ nghĩ đến Tết là tôi lại thấy buồn mọi người ạ cho dù cứ cách một năm tôi lại...

Tâm sự của người vợ miền Tây về Tết nhà chồng Hà Nội, cả 6 ngày Tết chỉ suốt ngày quanh quẩn dưới bếp

Dù về Tết nhà chồng rất mệt mỏi, thế nhưng do biết thân biết phận một năm chỉ về có...

9 bí mật phụ nữ ‘sống để dạ chết mang theo’ không bao giờ để đàn ông biết

Phụ nữ thường nói nhiều với người đàn ông mình yêu. Nhưng cũng có những bí mật của phụ nữ...

Vì sao nhiều người đàn ông lại khóc trong phiên tòa ly hôn?

Đằng sau những cuộc ly hôn ai cũng dễ hình dung ra nước mắt của phụ nữ luôn nhiều hơn,...

Tin mới nhất