Phụ Nữ Sức Khỏe

Lựa khoai lang cực ngon cho chị em ít kinh nghiệm

Khoai lang là loại thực phẩm quen thuộc, chứ nhiều chất xơ, tinh bột...rất có lợi cho sức khỏe. Và việc chọn khoai lang ngon thì cũng rất đơn giản, hãy bỏ túi những lưu ý sau để chọn khoai ngon chuẩn nhất nhé!

Chọn mua khoai lang

Chị em nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.  Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.

Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ  là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được, dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.

Lựa khoai lang cực ngon cho chị em ít kinh nghiệm - Ảnh 1

Khoai lang mua không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Chị em hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

Bảo quản khoai lang sống

Khoai lang không nên cất trong tủ lạnh vì sẽ bị héo, mất mùi vị. Nên bảo quản khoai lang sống ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong bịch nilon, tránh để khoai ở chỗ ẩm thấp và nhiệt độ ấm vì khoai sẽ mọc mầm. Khoai lang bảo quản tốt có thể giữ được 1 tuần đến 10 ngày.

Gói khoai bằng giấy báo cũng là một trong những cách bảo quản khoai rất tốt. Bạn cho từng củ khoai vào giấy báo và gói lại cho kỹ. Sau đó, bạn cho từng gói khoai vào túi lưới rồi treo nơi khô ráo thoáng mát là được.

Lưu ý: Nhiệt độ tối thiểu là 13 – 15 độ, nếu thấp hơn sẽ làm hỏng khoai. Đặc biệt, tuyệt đối không được cho khoai vào tủ lạnh!

Bảo quản khoai trong thùng giấy, bạn lấy một thùng giấy có kích cỡ vừa phải rồi dùng vật nhọn đâm thủng vài lỗ trên thùng cho thông hơi. Tiếp theo thì lót một lớp giấy báo vào đáy thùng. Bây giờ, bạn đặt một lớp khoai vào rồi cho tiếp một lớp giấy báo lên. Cứ một lớp báo sẽ cho một lớp khoai, bạn thực hiện liên tục như thế. Cuối cùng, dùng một lớp báo đậy trên mặt thùng và mang thùng đặt nơi thoáng mát là xong.

Theo Thanh Hằng/Pháp luật Việt Nam

Tin liên quan

Tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10

Khi mua su hào, nên chọn những củ có kích thước từ trung bình đến nhỏ và nặng vì su...

2 mẹo hay để chọn ếch đồng chính hiệu

Hiện nay, với công nghệ nuôi ếch, thịt ếch không còn là món ăn khó kiếm, nhưng để có một...

Mách bạn 4 kinh nghiệm chọn lựu ta ngon chuẩn nhất

Lựu là trái cây bổ dưỡng, chứa nhiêu vitamin có lợi cho sức khoẻ lại ngon và mát. Tuy nhiên,...

Những lưu ý về quả bơ và cách chọn bơ ngon

Bơ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây...

Cách chọn bắp cải ngon cực chuẩn và an toàn cho bữa cơm gia đình

Cùng "giắt lưng" những mẹo nhỏ dưới đây để chọn được bắp cải tươi non và an toàn cho bữa...

Mẹo lựa chọn trái cây tươi an toàn mà bạn cần biết

Lựa chọn trái cây tươi ngon, đúng cách không chỉ giúp giữ được hàm lượng các chất dinh dưỡng có...

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là "thần dược" ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí

Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm mọc mầm chứa độc tố không thể ăn. Tuy nhiên có những loại thực...

Tin mới nhất