Trong những năm gần đây, việc chọn cây phong thủy hợp tuổi không còn quá xa lạ, nhất là với những người làm ăn, kinh doanh, có mong muốn thăng tiến trong công việc.

Riêng với người sinh năm 1985, tuổi Ất Sửu, thuộc mệnh Kim - Hải Trung Kim thì chọn cây phong thủy có ý nghĩa gia tăng vận khí, thu hút tài lộc, giúp đường công danh, sự nghiệp thêm thuận lợi, hanh thông.

Tuổi Ất Sửu, thuộc mệnh Kim - Hải Trung Kim
Tuổi Ất Sửu, thuộc mệnh Kim - Hải Trung Kim

Theo đó, người Ất Sửu nên chọn cây có màu nâu, trắng, xám hoặc vàng sẫm tương sinh với mệnh Kim, tránh chọn cây màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa tương khắc, dễ đem vận xui vào người.

Cụ thể, gia chủ sinh năm 1985 có thể tham khảo các loại cây phong thủy hợp với tuổi Ất Sửu năm 2019 dưới đây:

Cây lan ý

Là một trong những cây phong thủy phù hợp với người mệnh Kim, cây lan ý không chỉ đẹp mà còn mang lại may mắn, rước vận khí tốt trong công việc và tình duyên cho người Ất Sửu.

Cây lan ý không chỉ đẹp mà còn mang lại may mắn, rước vận khí tốt trong công việc và tình duyên cho người Ất Sửu
Cây lan ý không chỉ đẹp mà còn mang lại may mắn, rước vận khí tốt trong công việc và tình duyên cho người Ất Sửu

Nếu chọn mua lan ý, người Ất Sửu có thể lựa chậu lan nhỏ gọn để bàn, đặt nơi phòng khách hoặc phòng làm việc của mình. Cây khá dễ trồng, mọc lá xanh mướt và có khả năng thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe và môi trường sống con người.

Cây búp sen

Cây búp sen được biết đến là loài có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt, thiếu sáng mà vẫn giữ được dáng vẻ hiên ngang, sang trọng. Theo phong thủy, cây búp sen đem lại nhiều vận may, phúc lộc và năng lượng dồi dào giúp cuộc sống gia chủ thêm bình an, hạnh phúc.

Nếu sở hữu một chậu lan ý tại nơi ở hay nơi làm việc, tinh thần người Ất Sửu sẽ dễ được giải tỏa và cân bằng hơn rất nhiều.

Cây khá dễ chăm sóc, chỉ cần thay nước thường xuyên, cắt tỉa lá vàng úa và tắm nắng 15-20 phút mỗi ngày là được.

Cây đế vương

Cây đế vương là cây biểu trưng cho tinh thần đế vương uy quyền
Cây đế vương là cây biểu trưng cho tinh thần đế vương uy quyền

Cây đế vương khá thân thuộc trong không gian nội thất nhà ở, văn phòng bởi cây biểu trưng cho tinh thần đế vương uy quyền. Đối với người sinh năm 1985, đây là cây phong thủy hợp với tuổi Ất Sửu năm 2019 giúp mang lại nhiều phú quý, giàu sang, công thành danh toại.

Tốt nhất nên đặt một chậu cây đế vương ở nơi làm việc để giúp tài vận lưu thông, cơ hội gõ cửa, tiền bạc gia tăng.

Cây có thể trồng trong chậu đất hoặc nước, tùy mong muốn của mỗi người. Khi mua nên chọn cây khỏe mạnh, sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh để trồng được lâu bền hơn.

Cây cau Nhật

Cau Nhật vốn là loại cây hợp với người mệnh Kim nên người Ất Sửu có thể mua ngay cho mình một cây cau Nh​ật đặt ở nhà hay văn phòng công ty để rước may mắn, tài lộc, bình an.

Cây cau Nh​ật giúp rước may mắn, tài lộc, bình an
Cây cau Nh​ật giúp rước may mắn, tài lộc, bình an

Đặc biệt, cau Nhật còn có khả năng hút độc tố, lọc sạch không khí, đem lại môi trường sống sảng khoái, trong lành. Cây thường được trang trí nơi sân vườn, hành lang… và không đòi hỏi chăm sóc phức tạp, cầu kỳ.

Lưu ý, khi chọn mua những loại cây phong thủy hợp tuổi này, người Ất Sửu cũng cần tìm hiểu qua hướng đặt cây phù hợp cung mạng để mong muốn được toại nguyện, vẹn tròn. Theo đó, nam mạng Ất Sửu nên đặt cây hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Phúc Đức), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị); còn nữ mạng Ất Sửu thì nên đặt cây hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).

Chỉ cần dành chút thời gian tìm hiểu và lựa chọn cây phong thủy hợp với tuổi Ất Sửu năm 2019, những ai sinh năm 1985 sẽ có thêm nhiều vượng khí, vượng tài để sự nghiệp và tài lộc ngày càng phát triển, thăng hoa.

*Bài viết mang tính tham khảo!