Phụ Nữ Sức Khỏe

Lòng trắng trứng không lành mạnh như người ăn kiêng nghĩ

Nhiều người không ăn lòng đỏ vì tin rằng lòng trắng ít calo, không chất béo và cholesterol như lòng đỏ.

Lòng trắng trứng không lành mạnh như người ăn kiêng nghĩ - Ảnh 1

Đúng là lòng trắng trứng ít calo hơn cả quả trứng - tất nhiên rồi bởi lòng đỏ chiếm thể tích khá lớn. Nhưng theo thời gian, các chuyên gia dinh dưỡng và các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng ít calo hơn không phải là điều người thừa cân nên theo đuổi. Thay vào đó là chất lượng của calo.

Sự thật là trong lòng đỏ trứng có chất béo - khoảng 3,5 gr mỗi quả. Nhưng lượng chất béo đó là khá nhỏ (chỉ bằng 1/10 so với chất béo trong quả bơ) mà chất béo này rất cần cho sức khỏe, giúp giảm bệnh tim, tăng sức khỏe não và thậm chí là cả giảm cân.

Thêm vào đó, việc nạp chất béo tốt còn làm tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu.

Và nếu bạn đang thực sự lo lắng về mỡ máu của cơ thể mình thì ăn cả quả trứng sẽ tốt hơn là chỉ ăn lòng trắng.

Vậy còn cholesterol trong lòng đỏ?

Th.S Neerav D. Padliya, Phó Chủ tịch liên minh nghiên cứu ở Qurr, cho biết trên Daily Meal: “Nhiều người tránh lòng đỏ vì lo ngại những ảnh hưởng của nó với mỡ máu - vốn liên quan với bệnh tim. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều người lớn tuổi thận trọng khi ăn lòng đỏ trứng.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của TS. Frank Hu, ĐH Harvard, ăn 1 quả trứng mỗi ngày không gây ra bất kỳ nguy cơ đáng kể nào đối với bệnh mạch vành hoặc đột quỵ ở cả nam và nữ khỏe mạnh”.

Vì vậy nếu bạn ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày là hoàn toàn lành mạn. Còn nếu bạn có nguy cơ mỡ máu cao thì đừng ăn quá nhiều trứng. Nhưng mấy ai có thể ăn nhiều hơn 2 quả trứng một lúc?”.

Lòng đỏ trứng cũng rất giàu các dưỡng chất vàng, đặc biệt khi nói đến vitamin và khoáng chất.

Nếu bỏ lòng đỏ, bạn đã bỏ qua sắt, phốt pho, kẽm, selen và choline; vitamins D và A; đặc biệt, lutein và zeaxanthin - 2 carotenoids mà theo TS. Padliya, là “có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa hoàng điểm - một trong những nguyên nhân gây mù hàng đầu ở các nước phương Tây”.

Lòng đỏ cũng tốt cho tim, mắt và đặc biệt là vị giác.

Nếu chỉ ăn lòng trắng, dù chế biến cách nào, bạn cũng thấy chúng thật nhạt nhẽo. Vậy đừng tách lòng đỏ với những lừa dối về dinh dưỡng bạn nhé!

Theo Nhân Hà/Dân trí

Tin liên quan

Uống nước dừa rất bổ nhưng nếu uống sai cách cũng hóa thuốc độc gây hại cơ thể

Dưới đây là những sai lầm mà nhiều người khi uống nước hay mắc phải dẫn đến gây hại cho...

Những điều "đại kị" khi ăn khoai tây mà rất nhiều người Việt vẫn mắc phải

Khoai tây rất giàu tinh bột nhưng cũng có thể đe dọa đến sức khỏe của bạn nếu mắc phải...

Ăn nhiều những thực phẩm này sẽ càng khiến phụ nữ già đi nhanh chóng

Đối với phụ nữ, "lão hóa" là một thực tế mà chúng ta không muốn chấp nhận. Nếu bạn muốn...

Ăn chuối sai cách lợi ít hại nhiều, bệnh càng thêm bệnh

Chuối là loại hoa quả khá phổ biến được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu bạn ăn chuối theo những...

Phòng dịch Covid-19 đừng vội tích trữ mì tôm, đây mới là những thực phẩm bổ dưỡng lại để được...

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều người chuẩn bị thực phẩm tích trữ để...

Thịt bò trở nên nguy hại nếu ăn cùng những loại thực phẩm không phù hợp

Không chỉ phí tiền mà việc ăn thịt bò cùng với những thực phẩm sau còn gây nguy hại cho...

Uống nước chanh đúng "giờ vàng" có thể bổ hơn nhân sâm, vừa giảm cân lại làm sạch ruột

Khi nước chanh được uống vào cơ thể, nó sẽ tham gia vào quá trình tiêu hóa các chất được...

Tin mới nhất