Phụ Nữ Sức Khỏe

Lòng dạ đàn ông ngoại tình mãi không bao giờ có thể trọn vẹn lần nữa vì vợ con...

Đã từng thay lòng đổi dạ thì mãi mãi không thể trọn vẹn như lần đầu. Lần quay về này, nghĩa có lẽ đã đầy hơn nhưng tình cũng đã mai một không ít.

Với mọi người vợ trên thế gian này, 3 từ “chồng ngoại tình” luôn là một cơn ác mộng không có hồi kết. Bị bội bạc dối lừa là thứ cảm giác thê lương và tủi hổ nhất của tất thảy đàn bà. Chung thủy của chồng là lòng tự trọng của đàn bà. Chồng bội bạc thì đàn bà cũng hư hao kiêu hãnh của chính mình. Nếu một ngày, bạn buộc phải mang trên mình vết xước hôn nhân khó lành này, thật sự mong bạn cứ gào khóc đi, cứ rồ dại đi nếu bạn muốn. Rồi lại ngồi xuống mà từ tốn gom nhặt mạnh mẽ. Vì với đàn bà có chồng ngoại tình, bạn nhất định phải mạnh mẽ và bản lĩnh hơn bao giờ hết!

Đàn ông một khi đã ngoại tình, phần nhiều là vì ham muốn mới mẻ

Đừng mong rằng người chồng bên bạn mười mấy năm trời, thậm chí chỉ là vài năm có thể giữ trọn vẹn tình yêu như thuở ban đầu. Người ta không dễ chán tình yêu, nhưng sẽ có lúc mỏi mệt vì trách nhiệm. Hôn nhân lại chứa đựng quá nhiều trách nhiệm. Những nhẹ nhàng êm ái thời yêu nhau dần hóa thành cơm áo gạo tiền, trách nhiệm con cái mỏi mệt. Người ta dần không còn thấy ở nhau mong muốn được hạnh phúc thuở ban đầu.

Thay vào đó, là bộn bề lo toan, là quen thuộc nhàm chán. Và ngay cả việc vợ hay chồng rung động vì cám dỗ cũng là điều dễ hiểu. Nhưng rung động, khác với sa ngã. Người ta phút chốc say mê cái đẹp, điều mới mẻ cũng là lẽ thường. Nhưng kẻ vì ham muốn mới mẻ mà bất chấp đạo nghĩa vợ chồng lại là điều không đúng. 

Lòng dạ đàn ông ngoại tình mãi không bao giờ có thể trọn vẹn lần nữa vì vợ con... - Ảnh 1
Kẻ vì ham muốn mới mẻ mà bất chấp đạo nghĩa vợ chồng lại là điều không đúng - Ảnh minh họa: Internet 

Đàn ông có yêu nhân tình hay không à? Yêu hay không, nhiều khi vẫn chẳng trả lời được nhưng chắc chắn một điều đàn ông ngoại tình phần nhiều bắt ngồn từ ham muốn mới mẻ. Còn sau đó, có thật lòng hay không lại là chuyện khác.

Chỉ là,chẳng ai ngu si từ bỏ vợ con vì bồ bịch

Tôi từng có một người bạn thú nhận mình là người chồng từng ngoại tình. Bạn tôi trải lòng với tôi như một người đàn ông đã đi qua tội lỗi. Tôi hỏi bạn, có khi nào có ý định bỏ vợ không? Anh lắc đầu dứt khoát, rành mạch trả lời, ngay cả khi yêu thương nhân tình nhất, cũng chưa từng có ý định bỏ vợ. Bạn tôi nói, đàn ông  tham lam thật, nhưng hơn hết, nghĩa tình với anh cũng như danh dự. Đàn ông như bạn tôi thà bỏ tình cảm chứ không bỏ danh dự. Cũng như anh ấy thà bỏ bồ, dù rằng có yêu bồ thật, chứ nhất định không bỏ vợ. Tôi lại nghĩ, đó cũng chỉ là một phần lý do của đàn ông. Thật ra, đàn ông không bỏ vợ vì bồ cũng vì họ hiểu sẽ không có ai ngoài kia có thể tốt bằng vợ mình.

Nếu đàn bà muốn thứ tha cũng hãy biết đong đếm bội bạc của đàn ông

Với chồng ngoại tình, phần lớn phụ nữ ban đầu đều lắc đầu dứt khoát không tha thứ. Nhưng lòng dạ đàn bà lại không sắt đá nổi với trách nhiệm làm vợ, làm mẹ. Họ dù không muốn thứ tha cũng buộc mình học cách bao dung với lỗi lầm của chồng. Nhưng tôi lại thấy trước khi muốn thứ tha, đàn bà vẫn nên biết đong đếm bội bạc của đàn ông. Có tha thứ hay không cũng nên xem dối lừa của đàn ông nông hay cạn. Không phải cứ phản bội một lần thì sẽ có lần thứ hai. Nhưng cũng không để họ đã quay về lại có lúc muốn ra đi. Vẫn là nên xem người đàn ông này đã ngoại tình ở mức độ nào. Họ đã sai đường bao xa rồi, còn có thể quay về nữa hay không? Đừng nhắm mắt tha thứ chỉ để đổi lấy vai trò làm chồng, làm cha của đàn ông. Đàn bà có chồng ngoại tình phải hiểu, tha thứ để bản thân có cơ hội được hạnh phúc, chứ không bao dung chỉ để sở hữu thân xác không còn thủy chung của đàn ông.

Lòng dạ đàn ông ngoại tình mãi không bao giờ có thể trọn vẹn lần nữa vì vợ con... - Ảnh 2
Đàn bà có chồng ngoại tình phải hiểu, tha thứ để bản thân có cơ hội được hạnh phúc, chứ không bao dung chỉ để sở hữu thân xác không còn thủy chung của đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Nhưng phải nhớ, lòng dạ đàn ông ngoại tình mãi mãi không bao giờ có thể trọn vẹn lần nữa vì vợ con

Với đàn ông đã ngoại tình, trái tim vốn đã từng có hình bóng kẻ khác, dù là vô tình hay cố ý. Và một khi bạn đã chấp nhận tha thứ cho chồng ngoại tình thì phải hiểu lòng dạ họ không bao giờ có thể trọn vẹn lần nữa vì vợ con. Đồng ý rằng họ sẽ hồ hởi trở về sau lỗi lầm, ra sức bồi đắp và vun vén đó. Nhưng rõ ràng, đã từng thay lòng đổi dạ thì mãi mãi không thể trọn vẹn như lần đầu. Lần quay về này, nghĩa có lẽ đã đầy hơn nhưng tình cũng đã mai một không ít. Do đó, trước khi quyết định thứ tha cho chồng, hãy nhìn rõ vào thực tế như thế. Mọi sự lựa chọn đều phải trả giá. Chọn lựa bỏ qua cho chồng thì phải chấp nhận có những điều không thể trọn vẹn như trước. Phải nghĩ liệu cái kết sau đó có xứng đáng với đánh đổi của bạn không hay chồng lại ngựa quen đường cũ?

Đàn bà có chồng ngoại tình, tuyệt đối đừng bao giờ yếu đuối. Ngược lại, bạn phải mạnh mẽ mà nghĩ cho mình, cho con của mình. Không ai lựa chọn thay bạn được, bất hạnh hay hạnh phúc đều do bạn quyết. Vì vậy phải mạnh mẽ lên…

Ngọc Thi

Tin liên quan

Chỉ vì muốn ủng hộ, Phillip Nguyễn 'lỡ tay' lộ ảnh chưa qua chỉnh sửa của em gái Tiên Nguyễn

Thiếu đi filler, phần mềm chỉnh sửa ảnh, liệu gương mặt của Tiên Nguyễn còn sang chảnh như ảnh tự...

150 mâm cỗ bị 'bom' ở Điện Biên: Đã tìm ra tung tích cô dâu 'đặt cho sang mồm'

Một ngày sau vụ 150 mâm cỗ bị "bom", Công an TP Điện Biên vào cuộc xác minh làm rõ....

Tranh cãi chuyện 'bổ đầu' quỹ lớp 700.000 đồng ở Hà Nội, phụ huynh không đóng bị đuổi khỏi 'nhóm...

Vì từ chối đóng góp khoản quỹ lớp 700.000 đồng, một phụ huynh lớp 10 trường THPT Trương Định (Hà...

Vụ phụ huynh giật tóc, tát thẳng vào mặt bé gái 2 tuổi ngay tại trường mầm non: Người cha...

"Không thể vì bảo vệ con mình mà đánh con người khác được, đặc biệt cháu bé mới có 2...

Nữ nhân viên ngân hàng 27 tuổi mù trở lại sau khi tiêm filler nâng mũi 1 triệu/lần

Nữ bệnh nhân 27 tuổi làm việc trong ngành ngân hàng đã bị mất thị lực, được cứu rồi lại...

Bé 2 tuổi sang chấn tâm lý vì bị bố bạn tát

Xem qua camera thấy con bị bạn giành đồ chơi, nam phụ huynh đến lớp giật tóc, tát liên tiếp...

Cả nhà 5 người đánh ôtô đi trộm đồ ở bệnh viện

Lợi dụng Bệnh viện Trung ương Huế vừa dỡ bỏ một số biện pháp hạn chế thăm, khám bệnh nhân...

Tin mới nhất