Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, vào hồi 19h ngày 15/6, thông tin từ Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Long An cho biết hiện vẫn đang điều lực lượng vây ráp, giải quyết vụ việc một cán bộ tại Đồn biên phòng Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An) cố thủ trong đồn, sau khi dùng súng bắn ba cán bộ khác bị thương.

Theo thông tin ban đầu, cán bộ gây ra vụ việc tên Tạ Quang Đạt, cấp hàm thiếu úy, hiện đang được phân công nhiệm vụ đội trưởng tham mưu tại Đồn biên phòng Bình Hiệp.

Chiều cùng ngày, thiếu úy Đạt đã dùng súng AK bắn vào một số đồng đội. Các cán bộ bị thương hiện đang được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An để cấp cứu.

Hiện thiếu úy Đạt vẫn đang cố thủ tại đồn. Lực lượng chức năng đang tiếp tục triển khai nhiệm vụ tích cực vận động thiếu úy Đạt.

Trả lời Tuổi Trẻ, thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - phó tư lệnh Bộ đội biên phòng - xác nhận sự việc xảy ra lúc 16g36 phút tại đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp. Hiện thiếu tướng Phương đang trên đường di chuyển đến đồn này để xử lý tình huống.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho biết quân nhân gây ra sự việc có bệnh trầm cảm, vừa đi bệnh viện điều trị về. Dấu hiệu bệnh đã có thời gian dài. Hiện nay đã có 3 người bị thương, anh em đang cố gắng thuyết phục để người này buông súng, không cố thủ nữa. “Khả năng gây án nữa thì không có vì toàn bộ anh em đã rút ra khỏi đồn, chúng tôi đang tiếp tục thuyết phục “ - tướng Phương cho biết. Tuy nhiên, ông cũng bỏ ngỏ các khả năng khác, nếu thuyết phục không thành công thì sẽ dùng các biện pháp nghiệp vụ để tước súng.

Long An: Thiếu úy biên phòng nổ súng bắn đồng đội - Ảnh 1
Người dân tụ tập ngoài khu vực đồn biên phòng - Ảnh: Báo Giao thông

Thông tin trên Báo Giao thông, chiều 15/6, ông Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường (Long An) xác nhận, có vụ cán bộ biên phòng mâu thuẫn dùng súng bắn bị thương 3 người. Người thực hiện hành vi là thiếu uý Tạ Quang Đạt, Đội trưởng tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng Bình Hiệp, Bộ đội Biên phòng Long An.

Theo đó, chiều cùng ngày thiếu úy Đạt đã xảy ra mâu thuẫn với những người bạn nên ôm súng giống AK bắn và cố thủ trong đồn. Các tuyến đường dẫn vào khu vực đã được phong toả. Người dân sống gần đồn được di dời ra xa.

"Hiện trường rất nhốn nháo. Chính quyền phát loa kêu gọi di tản người dân, lực lượng chức năng đang thương thuyết với người bên trong", ông Vũ nói.

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, hiện tỉnh đã nắm được thông tin vụ việc và đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp xử lý vụ việc. Khi có thông tin cụ thể sẽ thông báo tới cơ quan báo chí.

Đến 20h tối nay, ông Trương Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường thông báo thêm, lực lượng chức năng đã khống chế thiếu úy biên phòng.