Phụ Nữ Sức Khỏe

Lợi ích không ngờ từ loại hạt mà nhiều người Việt vẫn vứt đi, vô tình ném bỏ "thần dược" vào thùng rác

Trước nay, khi ăn mít, hầu hết chúng ta đều vứt bỏ phần hạt mà không biết nó có chứa vô vàn lợi ích siêu tốt. Sau đây là một số lợi ích tuyệt vời từ hạt mít mà ít ai ngờ tới.

Giúp xương chắc khỏe

Lợi ích không ngờ từ loại hạt mà nhiều người Việt vẫn vứt đi, vô tình ném bỏ 'thần dược' vào thùng rác - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Mít rất giàu magiê, một chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường việc hấp thụ canxi của cơ thể. Magiê kết hợp với canxi sẽ giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến xương như loãng xương.

Chống ung thư

Mít rất giàu vitamin C, một loại chất dinh dưỡng giúp cơ thể chống lại virus và vi khuẩn. Vitamin C giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng.

Cải thiện sức khỏe tình dục

Ở châu Á, hạt mít là phương thuốc truyền thống được sử dụng để điều trị rối loạn tình dục. Đây được coi là hỗn hợp kích thích tình dục một cách tự nhiên, ăn đều đặn mỗi ngày sẽ cải thiện lưu lượng máu tới cơ quan sinh dục và kích thích não bộ, tăng ham muốn tình dục.

Tốt cho mắt và ngăn gãy rụng tóc

Hạt mít còn chứa nhiều Vitamin A, giúp duy trì đôi mắt sáng khỏe. Chúng cũng ngăn chặn các bệnh về mắt như bệnh mù trong đêm. Vitamin A trong hạt mít cũng giúp ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Săn chắc cơ bắp

Nếu muốn có cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh, hạt mít là lựa chọn tuyệt vời. Hạt mít chứa hàm lượng protein cao. Các chuyên gia y tế cho rằng protein thực vật có lợi hơn đạm động vật. Các protein có nguồn gốc từ hạt mít không chứa cholesterol.

Ngừa táo bón

Lợi ích không ngờ từ loại hạt mà nhiều người Việt vẫn vứt đi, vô tình ném bỏ 'thần dược' vào thùng rác - Ảnh 2

Theo y học cổ truyền, hạt mít có tác dụng bổ trung, ích khí và gây trung tiện, thông tiểu tiện. Hạt mít chứa hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa chứng táo bón đồng thời thải các độc tố trong cơ thể.

Giúp cơ thể nạp thêm sắt

Hạt mít là một nguồn chứa sắt tuyệt vời, sắt là một thành phần của hemoglobin. Nó hỗ trợ quá trình oxy hóa của cơ thể bằng cách trợ giúp sự tái sinh của các tế bào máu đỏ. Một chế độ ăn giàu chất sắt làm giảm nguy cơ thiếu máu và các rối loạn máu khác. Sắt cũng thúc đẩy lưu thông máu. Hạt mít thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào hồng cầu khỏe mạnh, giúp ích cho những người đang bị suy nhược, thiếu máu.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Tin liên quan

Giờ "vàng" ăn trái cây giúp đẹp da, giảm cân nhanh chóng

Ăn trái cây đúng cách giúp cơ thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, hỗ trợ quá...

3 loại thịt giàu collagen bậc nhất, chị em sau 25 tuổi cần ăn mỗi ngày để đẩy lùi lão hóa

Ăn uống lành mạnh và chọn đúng loại thực phẩm cần thiết là bước quan trọng trong việc làm chậm...

6 loại rau củ chứa đầy độc tố có thể gây ung thư, thiệt mạng nhưng nhiều người vẫn ăn

Rau quả là những thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe. Tuy nhiên có một số loại rau củ lại...

Ăn hàu chữa được yếu sinh lý nhưng nhiều người đang ăn sai cách, rước thêm bệnh vào người

Ngoài việc ăn hàu sống dễ nhiễm vi khuẩn, thói quen ăn hàu vắt chanh, chấm mù tạt cũng được...

Loại rau ngon ngọt đến mấy cũng không được thả vào nồi lẩu kẻo sinh ra chất kịch độc nguy hại

Ngoài việc nên chọn mua những loại rau có nguồn gốc rõ ràng, sạch sẽ, thì cách kết hợp rau...

6 thực phẩm mọc mầm không hề độc mà là "thần dược" ngừa cả ung thư nhiều người bỏ phí

Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm mọc mầm chứa độc tố không thể ăn. Tuy nhiên có những loại thực...

4 tác hại khi mẹ bầu ăn khoai tây, chớ dại ăn nhiều kẻo hối không kịp

Khoai tây giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng không dành cho mẹ bầu gây hại cho mẹ và...

Tin mới nhất