Việc làm chuyện ấy trong thời gian thai kì là điều mà rất cặp đôi băn khoăn, có những người còn lựa chọn xa vợ từ khi vợ mang bầu đến khi hết thời gian ở cữ. Tuy nhiên thực tế cho thấy, không những không cần làm như vậy mà quan hệ khi mang bầu rất tốt cho cả mẹ và bé, đặc biệt là vào 3 tháng cuối thai kỳ. Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ trước những tác dụng khó tin mà chuyện ấy mang lại cho mẹ và thai nhi.

Trước hết việc này có tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong thời gian mang bầu do nội tiết tố thay đổi khiến cho hệ thống miễn dịch của người phụ nữ suy giảm hẳn. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bà bầu dễ bị cúm hoặc mắc bệnh vặt ảnh hưởng đến tình hình phát triển của thai nhi. Tuy nhiên việc vợ chồng làm chuyện ấy khi mang thai sẽ tránh được hiện tượng này bởi cơ thể sẽ tăng cường sản sinh Immunoglobulin – kháng thể giúp mẹ tránh được cúm, viêm nhiễm đường hô hấp.

Lợi ích không ngờ cho cả mẹ lẫn con từ “chuyện ấy” 3 tháng cuối thai kỳ, ngại ngùng chỉ có thiệt thòi - Ảnh 1
Còn giúp tình cảm vợ chồng gắn kết hơn

Không chỉ vậy, làm chuyện ấy trong thai kỳ còn giúp ngăn ngừa tiền sản giật. Vào thời điểm giữa hoặc cuối thai kỳ là khoảng thời gian bà bầu có nguy cơ mắc tiền sản giật rất lớn do nguyên nhân là cao huyết áp. Thế nhưng nếu như tần suất làm chuyện ấy của bà bầu đều đặn hơn trong thời gian thai kỳ sẽ giúp giảm khả năng cao huyết áp. Một loại hormone có tên là oxytocin sẽ được phát hành khi mà cơ thể mẹ được thăng hoa, giúp giảm huyết áp tự nhiên nhất. Mẹ cứ tăng cường làm chuyện ấy sẽ giảm được căng thẳng, huyết áo ổn định suốt thai kỳ.

Một lợi ích nữa của việc tăng cường quan hệ trong thời gian mang bầu đó là thắt chặt cơ sàn chậu. Cơ sàn chậu là một cơ quan rất quan trọng đối với người phụ nữ trong giai đoạn này bởi giúp giữ cho tử cung ở đúng vị trí để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh nhất có thể. Vùng cơ này sẽ được thắt chặt và trở nên dẻo dai hơn nếu như bạn duy trì chuyện ấy thường xuyên, vô cùng có lợi.

Lợi ích không ngờ cho cả mẹ lẫn con từ “chuyện ấy” 3 tháng cuối thai kỳ, ngại ngùng chỉ có thiệt thòi - Ảnh 2
Chuyện ấy trong thời gian thai kỳ có thể ngăn ngừa tiền sản giật

Tăng cường quan hệ còn có tác dụng giúp các mẹ ngủ ngon hơn. Đối với sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi thì giấc ngủ là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên hầu hết các mẹ đều gặp phải tình trạng khó ngủ khi thai nhi ngày càng lớn. Vào lúc này thì chuyện ấy giữa hai vợ chồng chính là liều thuốc quý giá nhất giúp bà bầu ngủ ngon hơn. Đây được coi giống như một liều thuốc hữu dụng.

Ngoài những công dụng trên, tình cảm vợ chồng cũng được gắn kết hơn sau mỗi lần quan hệ. Hiện nay một căn bệnh vô cùng nguy hiểm luôn rình rập các chị em đang mang thai đó là trầm cảm. Nhất là đối với những người lần đầu mang bầu sẽ có cảm giác mình bị xấu đi và kém hấp dẫn trong mắt chồng. Còn về phía chồng thì lại rất mặc cảm, ngại ngần gần gũi vợ vì tâm lí sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Lâu ngày không gần gũi có thể khiến tình cảm vợ chồng bị rạn nứt. Chính vì thế, tăng cường làm việc ấy sẽ giúp vợ chồng gắn kết hơn, đồng thời xua tan những lo lắng trong lòng bà bầu.

Một lợi ích cực lớn từ việc quan hệ vào 3 tháng cuối thai kì đó là giúp chuyển dạ dễ dàng hơn. Xương chậu của người mẹ sẽ nở nang hơn sau khi đạt được cực khoái. Có rất nhiều trường hợp đã đến ngày sinh như con vẫn cứng đầu không chịu ra ngoài thì việc quan hệ là mẹo mà bố mẹ có thể làm để giúp em bé chào đời dễ dàng hơn. Đồng thời người mẹ cũng mau hồi phục hơn sau sinh so với những phụ nữ khác nếu thường xuyên làm chuyện ấy.

Trên đây là tất cả những lợi ích mà chuyện ấy mang lại nếu bạn tăng cường trong thời gian thai kỳ. Hãy cùng chồng cố gắng để cả mẹ và con đều khỏe nhé!