Như chúng tôi đã đưa tin vào ngày 04/05/2019 về trường hợp em Lương Đình Thanh (sinh năm 2001, quê ở huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) bị u não ác tính nhưng gia đình nghèo không có tiền chữa trị. Hoàn cảnh của em Thanh đã được quý độc giả quan tâm và ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần.

Ông Lương Đình Giới (cha của em Thanh), cho biết: “Gia đình tôi rất khó khăn, con mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không có tiền chữa trị. Nhờ báo Phụ nữ sức khỏe đưa tin, nhiều mạnh thường quân đã biết đến và giúp đỡ.

Chúng tôi nhận 21 triệu đồng từ quý độc giả, mạnh thường quân. Nhờ số tiền này, con tôi mới có cơ hội được tiếp tục chữa trị. Diễn biến bệnh của Thanh phức tạp, khối u ở mắt được xác định là do u não di căn, mỗi ngày một lớn thêm rất nhanh, có nguy cơ vỡ và chèn ép các dây thần kinh, nguy kịch đến tính mạng. Do đó, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã hội chẩn trong nhiều ngày, sau đó quyết định tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, sau khi mổ vài ngày, sức khỏe con yếu dần và không qua khỏi. Sự ra đi của Thanh khiến gia đình rất đau lòng nhưng phải cố gắng chấp nhận sự thật”.

Cậu học trò nghèo mắc bệnh u não ác tính đã được phẫu thuật nhưng không qua khỏi
Cậu học trò nghèo mắc bệnh u não ác tính đã được phẫu thuật nhưng không qua khỏi

Thay mặt gia đình, ông Giới xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho em Thanh. Đặc biệt, ông chân thành cảm ơn quý độc giả, các nhà mạnh thường quân đã ủng hộ gia đình và em Thanh về vật chất lẫn tinh thần, giúp em có tiền chữa trị căn bệnh quái ác. Sự ủng hộ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm là nguồn động lực, niềm an ủi lớn đối với gia đình.