Phụ Nữ Sức Khỏe

LOBICO 'bắt tay' Him Lam cầm cố khu biệt thự tại dự án sân golf TSN

Khu biệt thự hạng sang, nằm trong dự án sân golf Tân Sơn Nhất đã được Công ty Đầu tư Long Biên (LOBICO) và Công ty cổ phần Him Lam cầm cố tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á chi nhánh Sài Gòn.

Dự án Sân golf Tân Sơn Nhất và các công trình phụ trợ có diện tích gần 160 ha, nằm trong Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Quận Tân Bình, TP.HCM). Năm 2010, dự án này được quy hoạch với chức năng làm sân golf 36 lỗ kết hợp nhiều dịch vụ cao cấp khác.

Được biết, dự án do Công ty Đầu tư Long Biên (LOBICO) làm chủ đầu tư. Công ty này được thành lập từ giữa năm 2006 với vốn điều lệ 200 tỉ đồng. Các cổ đông sáng lập đáng chú ý phải nhắc đến có Công ty Cổ phần Him Lam và doanh nghiệp quân đội.

Đến cuối năm 2014, doanh nghiệp này tăng vốn điều lệ lên 950 tỉ, các doanh nghiệp quân đội thoái vốn, các cổ đông góp vốn còn lại đều đến từ Him Lam gồm ông Trần Văn Tĩnh (48,5% vốn điều lệ, thành viên HĐQT Him Lam), Dương Thị Liêm (10%), Lê Thị Bích Ngọc (26,5%, thành viên HĐQT Him Lam, em gái ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Him Lam) và Công ty cổ phần Kinh doanh địa ốc Him Lam (15%).

Ngày 18/6/2007, Bộ Quốc phòng đã ra quyết định giao cho LOBICO làm chủ đầu tư sân golf và dịch vụ Tân Sơn Nhất. Quy mô dự án bao gồm sân golf 36 lỗ, khu biệt thự, căn hộ cao cấp và cả khu trường học với mức đầu tư hơn 5.440 tỉ đồng, hoàn vốn trong 13 năm. Dự án này được khánh thành và đưa vào sử dụng tháng 8/2015.

Khu biệt thự trong dự án sân golf Tân Sơn Nhất được cầm cố tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á.
Khu biệt thự trong dự án sân golf Tân Sơn Nhất được cầm cố tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á.

Ngày 10/5/2016, giữa LOBICO và Him Lam đã có hợp đồng số 29-5/2016/HĐ hợp tác kinh doanh với nhau. Hơn 1 tháng sau, “Toàn bộ Quyền tài sản phát sinh từ việc chuyển nhượng quyền quản lý, kinh doanh khai thác, chiếm hữu, sử dụng, định đoạt khu biệt thự thuộc dự án sân golf và dịch vụ Tân Sơn Nhất tại Q. Tân Bình” đã được cầm cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á Chi nhánh Sài Gòn địa chỉ tại toà nhà 78-80 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q.3, TP.HCM.

Trước đó, trong hợp đồng số 159016-1/HĐTCTS-SG ký ngày 26/9/2016, chính công ty Long Biên đã cầm toàn bộ quyền tài sản phát sinh từ dự án này cho chính ngân hàng nói trên.

Bao gồm tài sản gắn liền với dự án (không bao gồm quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và công trình thuộc thẩm quyền đăng ký của Văn Phòng đăng ký Quyền sử dụng đất), quyền và lợi ích hợp pháp hiện có hoặc phát sinh trong tương lai từ tài sản trên, bao gồm nhưng không giới hạn cả hoa lợi, lợi tức, quyền thụ hưởng và truy đòi hiện có hoặc hình thành trong tương lai phát sinh từ tài sản thế chấp nêu trên (từ các hợp đồng mua bán, cho thuê mặt bằng và bảo hiểm liên quan đến công trình...).

Toàn bộ quyền kinh doanh - khai thác dự án: quyền thụ hưởng tiền chuyển nhượng - cho thuê – khai thác các tài sản hình thành từ dự án nêu trên liên quan đến Khu sân Golf và các công trình phụ trợ thuộc Dự án Khu sân Sân Golf và dịch vụ Tân Sơn Nhất. Ngoài hai khoản vay trên, dự án Dự án Khu sân Golf và dịch vụ Tân Sơn Nhất còn nằm trong nhiều khoản vay khác của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á chi nhánh Hải Phòng, Hải An.

Theo tài liệu Khu biệt thự, căn hộ năm trong dự án sân golf này có tổng diện tích 9,75 ha và có giá cho thuê từ 30-50$/m2/ tháng. Khu vực biệt thự này nằm ở khu A dự án, phía Bắc dự án sân golf Tân Sơn Nhất.

Theo báo cáo mới đây của Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM, dự án sân golf tại sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ chuyển đổi thành khu vực mở rộng sân bay.

Trong một diễn biến liên quan, tháng 8/2018, Bộ GTVT có quyết định phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch chi tiết sân bay Tân Sơn Nhất. Qua đó xoá bỏ sân golf thay bằng nhà ga, khu hagar và một phần cây xanh, hồ điều tiết.

Theo Đông Cầm - Duy Phong/Gia Đình và Pháp Luật

Tin liên quan

Đà Nẵng: Chuẩn bị cất nóc tầng 31 dự án Risemount Apartment bên sông Hàn

Ngày 6/1, ông Bùi Đức Long, Chủ tịch Tập đoàn Vicoland vừa phát động “Chiến dịch 30 ngày đêm...

Chủ đầu tư tố Đất Xanh Đông Nam Bộ “bán trộm” dự án căn hộ Green Town Bình Tân

Dù chỉ được Công ty TNHH IDE Việt Nam (đơn vị chủ đầu tư dự án Green Town Bình Tân)...

7 dự án của Novaland bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất

Các dự án hầu hết được phát triển trên cơ sở Novaland bắt tay với các doanh nghiệp Nhà nước....

Kiến nghị rà soát việc giao đất dự án The Grand Manhattan

Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM kiến nghị UBND TP.HCM xem xét lại việc cấp giấy chứng nhận...

Ai đã tiếp tay cho chủ đầu tư bán Dự án Vietpearl City khi pháp lý chưa hoàn chỉnh?

Cơ sở hạ tầng chưa hoàn thành, chưa được cấp CNQSDĐ nhưng dự án Khu dân cư Nam cảng cá...

Dự án khu nghỉ dưỡng Nam Ô - Đà Nẵng bị thu hẹp một nửa diện tích, công ty của chồng hoa hậu Thu Thảo liệu có rút lui?

"Việc TP Đà Nẵng điều chỉnh quy mô diện tích dự án không chỉ làm giảm đi quá nhiều diện...

“Hô biến” quỹ đất tái định cư bất thành, chủ đầu tư cùng môi giới sa lầy tại dự án Sunshine Avenue?

Nhiều khách hàng mua căn hộ dự án dự án Sunshine Avenue (quận 8, TP.HCM) đã đồng loạt đòi lại...

Tin mới nhất