Các chuyên gia y tế đã cảnh báo chúng ta về những tác hại của việc uống quá nhiều nước ngọt có ga. Cụ thể, tiêu thụ quá nhiều loại thức uống này có thể gây tăng cân, sâu răng hoặc nghiện đường.

Không những thế, việc uống quá nhiều nước ngọt còn có thể gây ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe sinh lý của nam giới. Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng việc uống một lít nước ngọt mỗi ngày có thể làm giảm số lượng tinh trùng xuống 30%.

Ảnh minh họa: Internet

Trong một nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Copenhagen, Đan Mạch được thực hiện với 2.554 người đàn ông trẻ tuổi, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nước ngọt có ga với số lượng lớn (một lít mỗi ngày) có thể ảnh hưởng xấu đến số lượng và chất lượng tinh trùng. Một người đàn ông nghiện nước ngọt chỉ có khoảng 35 triệu tinh trùng trên mỗi ml, so với mức 56 triệu tinh trùng/ml ở một người đàn ông bình thường, không uống nước ngọt. Khi lượng tinh trùng giảm sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh cao.

Nguyên nhân là vì chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng trong các loại đồ uống có ga có thể làm hỏng các động mạch ở dương vật. Mặt khác, các nhà nghiên cứu cũng xác định chính lượng mỡ nội tạng - nói cách khác là mỡ bụng - do thói quen ăn uống không lành mạnh (uống nhiều nước ngọt) là một yếu tố nguy cơ khiến cho dương vật không thể cương cứng.

Ảnh minh họa: Internet

Tóm lại, mặc dù việc thưởng thức 1 lon nước ngọt trong một sự kiện đặc biệt nào đó có thể không gây ra thiệt hại lớn. Nhưng nếu bạn thường xuyên tiêu thụ loại thức uống này thì nó thực sự là mối đe dọa đối với sức khỏe nói chung và 'chuyện ấy' nói riêng

(Nguồn: The Sun)