Ngày 13/3, ông T.T.H. (61 tuổi, trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Quốc tế Vinh (Nghệ An) trong tình trạng khối u chảy máu, bốc mùi và có dấu hiệu hoại tử.

Ông H. cho biết, cách đây 12 năm, mặt sau đùi phải của ông đã xuất hiện một khối u nhỏ. Theo thời gian, khối u lớn ngày càng lớn khiến ông H. gặp nhiều khó khăn trong đi lại và sinh hoạt. Nhưng vì thấy không đau đớn nên ông không giải quyết. 

Các y bác sĩ đã không khỏi ngạc nhiên về sự chịu đựng của người đàn ông gầy gò khi mang theo mình khối u hỗn hợp có kích thước 15x15cm, nặng 2kg suốt một thời gian dài, làm biến dạng dáng đi của ông.

Loại bỏ thành công khối u
Khối u đã "đeo bám" người đàn ông suốt 12 năm - Ảnh minh họa: Internet

Ba tháng gần đây, khối u phát triển lớn hơn và bị loét rộng trên u gây hiện tượng chảy máu và đau nhức.

Sau khi được bác sĩ thăm khám, thực hiện các cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán đây là u sợi thần kinh và quyết định can thiệt cắt bỏ. Phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn sẽ giải thoát bệnh nhân khỏi cơn đau vì ổ loét, loại bỏ nguy cơ gây hoại tử chân cùng nhiều biến chứng có thể xảy ra.

Ca phẫu thuật kéo dài 40 phút đã bóc tách thành công khối u ra khỏi chân người bệnh. Đồng thời bảo tồn các mạch máu và thần kinh chân phải.

Loại bỏ thành công khối u
Ca phẫu thuật 40 phút đã loại bỏ khối u không lồ này

BSCKI Nguyễn Văn Tuấn trực tiếp phẫu thuật cho biết: “U sợi thần kinh rất dễ phát triển thành ung thư, vì vậy mọi người cần tạo thói quen thường xuyên kiểm tra thân thể. Không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường trên da và cần đến cơ sở y tế uy tín khi có nghi vấn để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân”.

Bệnh nhân vui mừng chia sẻ: “Mặc dù vẫn còn đau nhẹ ở vết mổ mỗi lần di chuyển, nhưng giờ đây tôi hoàn toàn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều khi đã thoát khỏi gánh nặng suốt hơn 12 năm qua”.

Sau ca phẫu thuật, người bệnh đã hoàn toàn tỉnh táo và có thể đi lại nhẹ nhàng.