Khi lực lượng chức năng có mặt, lò heo lậu này đang có 9 nhân công đang thực hiện giết mổ 9 con heo với tổng trọng lượng khoảng 9 tạ trên nền đất dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp tục kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện tại cơ sở còn có 33 con heo sống khác đang chờ để giết mổ.

Lò mổ heo lậu 'đục nước thả câu' - Ảnh 1
Cảnh sát môi trường lập biên bản xử phạt chủ lò heo lậu.

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Hoàng không cung cấp được các giấy tờ có liên quan như giấy kiểm dịch, nguồn gốc xuất xứ heo, giấy phép hoạt động giết mổ… Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số heo trên, tiến hành luộc chín và xử lý theo quy định, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính đối với cơ sở này.

Theo đại diện đoàn kiểm tra, trong khi các ngành, các cấp và đông đảo người dân đang nỗ lực để giải cứu lượng heo tồn đọng lớn tại Đồng Nai thì những cơ sở giết mổ heo lậu đang có cơ hội lợi dụng để giết mổ heo không rõ nguồn gốc; thậm chí là giết mổ heo chết để trục lợi theo kiểu “đục nước thả câu”. Do đó, tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các lò mổ heo lậu là việc làm cần thiết vào thời điểm này.