Phụ Nữ Sức Khỏe

Lỡ miệng gọi tình cũ bằng “bà xã”, vợ nhất quyết đòi ly hôn dù mới cưới 3 tháng

Cú điện thoại đến vào lúc tôi, như một thói quen, tôi nhấc lên và nói: “Có việc gì thế bà xã”… để rồi, ngày hôm sau, vợ tôi đưa đơn ly hôn và dọn về nhà ngoại ở mặc dù chúng tôi mới chỉ cưới nhau vỏn vẹn 3 tháng trời.

Cuộc đời tôi chưa bao giờ nghĩ có ngày mình lại rơi vào hoàn cảnh éo le đến thế này. Mọi thứ trớ trêu đến mức tôi không biết phải giải thích ra sao và an ủi vợ mình như thế nào. Tôi biết vợ mình đã tổn thương rất nhiều.

Vợ tôi là một cô gái rất tốt và bao dung. Khi chúng tôi tìm hiểu nhau tôi đã nói rõ với cô ấy về quá khứ của mình. Trước đây tôi yêu một người, sâu đậm lắm. Nhưng vì hoàn cảnh nhà hai đứa quá xa nhau, cả hai đều cảm thấy không thể vượt qua được những rào cảnh đó nên đã quyết định dừng lại. Chúng tôi coi nhau là bạn bè. Sau này, tình cũ của tôi về quê làm ăn, sinh sống. Cả hai đứa tôi đều phải mất khá nhiều thời gian để nguôi ngoai đi tình cảm đó.

Lỡ miệng gọi tình cũ bằng “bà xã”, vợ nhất quyết đòi ly hôn dù mới cưới 3 tháng - Ảnh 1
Vợ tôi là một cô gái rất tốt và bao dung. Khi chúng tôi tìm hiểu nhau tôi đã nói rõ với cô ấy về quá khứ của mình.  (Ảnh minh họa)

Tôi không phủ nhận đó là cuộc tình sâu đậm và khó có thể quên trong lòng tôi. Nhưng sau này, khi gặp vợ tôi bây giờ, tôi đã luôn xác định sẽ chung thủy và yêu thương cô ấy hết mình. Chúng tôi tìm hiểu nhau gần 1 năm thì cưới.

Sau đám cưới, chúng tôi đã có những tháng ngày rất hạnh phúc cho tới khi cuộc gọi của người tình cũ xuất hiện. Buổi tối hôm đó, cô ấy điện thoại cho tôi. Như một thói quen, một phản xạ, một cách gọi thân mật xưa cũ, tôi nhấc điện thoại lên và nói: “Sao đấy bà xã? Có việc gì mà vậy bà xã?”. Cả cuộc điện thoại tôi cứ xưng hô như vậy một cách vô thức.

Sau đó tôi cũng không hề biết gì. Tôi còn hồn nhiên kể là người cũ điện thoại nhờ tôi vì mẹ cô ấy chuyển ra cấp cứu tại bệnh viện nơi tôi làm. Tôi nghĩ mình kể thế để vợ tránh nghi ngờ, hiểu lầm. Vợ tôi im lặng không nói gì. Cô ấy lẳng lặng về phòng…

Lỡ miệng gọi tình cũ bằng “bà xã”, vợ nhất quyết đòi ly hôn dù mới cưới 3 tháng - Ảnh 2
Vợ tôi đã phải chịu tổn thương quá nhiều (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau vợ tôi đi làm từ sớm. Tôi dậy và nhìn thấy tờ đơn cô ấy để trên bàn kèm theo một lá thư. Cô ấy nói không thể nào chấp nhận một người chồng đi gọi tình cũ bằng “bà xã” ngay trước mặt vợ như thế. Điều đó chứng tỏ tôi chưa quên người cũ, vẫn coi trọng người cũ và chẳng xem vợ ra gì. Đọc những lời cô ấy viết tôi cảm nhận được rõ sự bẽ bàng và nỗi đau của vợ.

Tôi biết mình sai, trăm lần sai, vạn lần sai. Tôi đã quá vô tâm. Thực tình tôi không còn vương vấn gì người cũ cả nhưng vấn đề là ở chỗ quen miệng. Suốt mấy năm trời yêu nhau, chúng tôi cứ gọi như thế nên giờ đây cái từ “Bà xã” nó giống như một cái tên gọi bình thường chứ không có ý nghĩa gì hơn. Nhưng tôi hiểu ở góc độ của vợ tôi thì nó gây tổn thương quá lớn.

Lỡ miệng gọi tình cũ bằng “bà xã”, vợ nhất quyết đòi ly hôn dù mới cưới 3 tháng - Ảnh 3
Cưới nhau 3 tháng, vợ tôi đòi ly hôn vì tôi trót lỡ miệng gọi tình cũ là bà xã (Ảnh minh họa)

Tôi đi tìm vợ, cầu xin vợ tha thứ, giải thích cho cô ấy đủ đường mà vợ tôi vẫn lạnh lùng. Cô ấy là người sống tình cảm nhưng cực kì cứng rắn. Vợ tôi dọn hết đồ đạc về bên nhà ngoại và kiên quyết không gặp tôi nữa. Tôi khổ sở vô cùng và không biết phải làm cách nào để chuộc lại lỗi lầm này của mình. Chỉ vì một lần lỡ miệng mà tôi đã tạo ra một kết cục thật đau đớn quá

Theo Phi Hùng/Khám Phá

Tin liên quan

Cuộc hẹn gặp tình cũ lúc 0h và trái đắng không ngờ tôi phải trả!

Suốt 2 năm qua, tâm tư vương vấn và lụy tình không chịu dứt khoát đã khiến tôi trở thành...

Vợ chồng tôi hạn chế chuyện chăn gối nên cô ấy đã tìm về tình cũ

Về nhà mẹ vợ không tiện lắm và bận bịu nhiều thứ nên chúng tôi hạn chế chuyện ấy. Lâu...

Đêm tân hôn, tá hỏa lao đến viện hỗ trợ tình cũ của chồng đi đẻ

Giữa đêm đầu tiên tưởng như đầy hạnh phúc ấy, trong lúc tôi còn đang bận tắm, thì chồng hớt...

Muốn ở cạnh tình cũ khi cô ấy không hạnh phúc bên chồng

Tôi vẫn còn thương, hơn một năm qua luôn muốn ở bên cạnh cô ấy nhưng chưa mở lời.

Tôi chấp nhận hủy hôn để quay lại với tình cũ dù đang mang thai

Anh nói chúng tôi mà quay lại rồi lấy nhau sẽ là một bi kịch.

Chán chồng khù khờ, hiền như đất, tôi ngã vào tay tình cũ trong bữa tiệc cuối năm

Nhưng sâu thẳm bên trong trái tim tôi, tôi luôn cảm thấy giằng xé khi đứng giữa người chồng thật...

Trót có con với người tình cũ, tôi có nên bỏ chồng?

Những tình cảm mặn nồng sống lại khiến chúng tôi “cháy đùng đùng” sau 7 năm xa cách. Dù tôi...

Trốn chồng đi nhận quà 8.3 từ tình cũ, tôi rưng rưng khi nhìn thấy vật này...

Tôi và Hoàng quen biết nhau qua một người bạn chung. Hoàng chính là tình yêu đầu tiên và cũng...

Tin mới nhất