Linh Nga thắng kiện, giành được quyền nuôi con vì chồng cũ 3 lần không đến tòa

20/12/2017 22:18

Phunusuckhoe.vn Chồng cũ của diễn viên múa Linh Nga tố cô không nuôi tốt 2 con nên kiện giành quyền nuôi con. Song tòa đã bác bỏ yêu cầu vì ông liên lục vắng mặt tại các phiên tòa.

Ngày 20/12, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con giữa nguyên đơn là ông Trọng và bị đơn là diễn viên múa Đặng Linh Nga.

Theo Quyết định giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn ngày 30/9/2014 của TAND quận 3 thì bà Đặng Linh Nga và ông Trọng tự nguyện thỏa thuận giao cho bà Nga trực tiếp nuôi con chung là bé N. K. L. L. (sinh năm 2012). Ông Trọng có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con 7 triệu đồng/tháng và có quyền, nghĩa vụ thăm nom, chăm sóc con chung.

Hơn một năm sau, ông yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con vì cho rằng vợ cũ không dành nhiều thời gian cho cháu bé. Theo ông Trọng, nữ diễn viên giáo dục con lệch lạc xa rời gia đình bên nội và có những mối quan hệ không đảm bảo cho việc nuôi con. Ông yêu cầu vợ cũ cấp dưỡng mỗi tháng một triệu đồng.

Linh Nga và con gái. Ảnh: internet

Theo trình bày của bà Đặng Linh Nga thì bà đã trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng cháu L. với trách nhiệm của một người mẹ. Cháu L. được học tập tại trường mầm non quốc tế, học năng khiếu múa, theo kết quả kiểm tra sức khỏe của cháu L. phát triển tốt về thể chất, tinh thần, trí tuệ, đạo đức. Bà cho biết có căn hộ cao cấp và đầy đủ tiện nghi, có thu nhập hàng tháng ổn định nên có thể đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng cháu L. tốt nhất.

Mặc dù trong phiên tòa sơ thẩm tháng 10 năm ngoái, chồng cũ của Linh Nga đã tung ra nhiều bằng chứng là lời khai của giúp việc cũ, nói rằng cô thường xuyên xa nhà không chăm sóc con. Nhưng một số người làm chứng khác lại xác nhận Linh Nga là người trực tiếp và thường xuyên chăm sóc đưa đón con đi học. Những khi đi công tác nước ngoài, cô đưa con theo hoặc có ông bà ngoại chăm sóc. Cô cũng thuê người giúp việc dọn dẹp nhà cửa và phụ giúp việc chăm con.

Theo xác nhận của nhà trường, bé gái phát triển tốt về tinh thần, sức khỏe, có nhiều năng khiếu nổi trội hơn các bạn. 

Không chấp nhận bản án sơ thẩm, ông Trọng kháng cáo.

Sau 3 lần mở phiên tòa, HĐXX TAND cấp cao tại TPHCM đã tống đạt quyết định đưa vụ án ra xét xử nhưng ông Trọng lại không có mặt tại phiên tòa.

Đại diện Viện KSND cấp cao tại TPHCM cho rằng: vì tống đạt 3 lần mà ông Trọng không tới tham dự phiên tòa nên đề nghị HĐXX đình chỉ xét xử vụ án, tuyên y án sơ thẩm.

Sau khi nghe đề nghị của đại diện Viện KSND, HĐXX quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ kiện này, tuyên y án sơ thẩm.

Trương Vệ Kiện lên tiếng về tin vừa bị bắt giữ ở Bắc Kinh
Clip ghi lại hình ảnh Trương Vệ Kiện bị một nhóm người đưa đi khỏi hiện trường được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã...
XEM TIẾP
Vic: 'Tôi có người chồng tuyệt vời đến khó tin'
Cựu thành viên nhóm Spice Girls dành lời khen cho ông xã đồng thời phủ nhận tin đồn sắp ly hôn.
XEM TIẾP
Tú Anh xác nhận sắp kết hôn, ông xã tương lai bất ngờ làm điều này
Tuy không chia sẻ bất cứ thông tin nào liên quan đến lễ cưới nhưng vị hôn phu của Tú Anh lại lặng lẽ thay...
XEM TIẾP