Xin chào Lily Chen, bạn đang góp mặt trong bộ phim điện ảnh "Thất sơn tâm linh", cơ duyên nào đưa bạn đến với bộ phim? Vai diễn Lily Chen đảm nhận có ngoại hình và nhan sắc quyến rũ, vậy bạn có "ngượng" và gặp phải khó khăn khi đóng cảnh đó?

Có thể nói tham gia bộ phim điện ảnh "Thất sơn tâm linh" chính là cơ duyên vào nghề của mình. Lily Chen may mắn được chọn vào vai Sáo - một cô gái có ngoại hình và nhan sắc quyến rũ, đó là nguyên nhân khiến cô trở thành nạn nhân của gã thầy bùa độc ác, nham hiểm. Thật sự khi tham gia phim, được đạo diễn trao cho vai nóng bỏng, quyến rũ nên lúc đầu diễn mình cảm thấy khá bỡ ngỡ, nhưng cũng rất may mắn khi đóng những cảnh đó các anh chị trong đoàn phim rất gần gũi, nên bản thân khi diễn cũng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Từ đó có thể hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Lily Chen 1
Lily Chen Xuất  thân đầu tiên là người mẫu, sau đó diễn xuất rồi đến ca hát

Lily Chen cảm nhận như thế nào về vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của mình? Có yếu tố nào trong "Thất sơn tâm linh" làm bạn bị ám ảnh đến tận bây giờ không?

Đây cũng là vai diễn đầu tiên nên Lily Chen thấy bản thân vẫn còn rất vụng về, chưa nắm bắt được cảm xúc và diễn biến tâm lý nhân vật trọn vẹn hết. Nhưng về nội dung mình cũng khá lưu ý vì tất cả nội dung của phim đều có thật, cái làm cho mình thấy ám ảnh nhất đó chính là "cái đầu" của mình được anh, chị nghệ nhân quốc tế đúc đạo rất thật.

Và trong quá trình quay có nhiều điều khó có thể giải thích được, sự thật là Lily Chen đã nhìn thấy rất nhiều hình ảnh đáng sợ bằng mắt thường, ám ảnh bởi những suy nghĩ tiêu cực sau khi tham gia "Thất sơn tâm linh".

Lily Chen 2
Lily Chen may mắn được chọn vào vai Sáo - một cô gái có ngoại hình và nhan sắc quyến rũ, đó là nguyên nhân khiến cô trở thành nạn nhân của gã thầy bùa độc ác, nham hiểm

Năm 2019 có phải là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của Lily Chen khi bạn gặp nhiều cơ hội cả trong ca hát lẫn diễn xuất?

Thật sự năm 2019 là năm tiền đề của Lily Chen, mọi thứ đều đến rất bất ngờ và cũng là cơ duyên đưa mình đến với con đường nghệ thuật này. Những ngày đầu làm nghệ thuật, bản thân thấy rất vui vẻ và đầy nhiệt huyết. Lily Chen biết để có được sự nghiệp ổn định và đạt được nhiều thành công thì bản thân tôi cần làm việc chăm chỉ, nghiêm túc với nghề, kiên định và duy trì lòng đam mê với những gì mình đã chọn.

Lily Chen 3
Năm nay được xem là năm tiền đề của nữ nghệ sĩ khi đạt nhiều thành công ở cả vai trò ca hát lẫn diễn xuất

Lily Chen xuất thân đầu tiên là một người mẫu, hiện nay nhiều người mẫu lấn sân sang làm diễn viên hay ca hát đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, phản đối từ khán giả, bản thân bạn thì như thế nào? Bạn muốn được khán giả công nhận mình ở vai trò nào nhất: người mẫu, ca hát hay diễn xuất ?

Xuất thân đầu tiên là người mẫu, sau đó diễn xuất rồi đến ca hát. Tất cả các vai trò đều là sở thích của bản thân mình. Nên có thể nói, hình tượng mà Lily Chen muốn mọi người nhìn thấy đó chính là người nghệ sĩ đa năng, có thể làm tốt hơn cả ba vai trò trên. Bản thân mình sẽ cố gắng không ngừng cho từng vai trò, mong rằng trong tương lai sẽ được khán giả đón nhận nhiều.

Lily Chen 4
Lily Chen không có bạn thân, thời gian không đi làm cô nàng dành hết cho gia đình của mình

Trước khi hoạt động nghệ thuật, Lily Chen có cuộc sống tương đối khó khăn cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Vậy cuộc sống của bạn đã thay đổi ra sao khi bạn trở thành người của công chúng được nhiều người biết đến?

Đúng vậy, Lily Chen có cuộc sống rất khó khăn, sau khi tham gia nghệ thuật bản thân mình đã có cách nhìn nhận khác ở cả cuộc sống lẫn sự nghiệp. Lily Chen là người dù thế nào đi nữa cũng sẽ cố gắng vươn lên không bao giờ đầu hàng trước những khó khăn, từ đó mình sẽ tìm ra được nhiều cơ hội khác trong công việc lẫn cuộc sống. Và Lily Chen quan niệm, công việc có đạt được thành công hay không đều cần rất nhiều đến sự cố gắng của bản thân chứ không phải đợi vào may mắn mang lại là hoàn toàn không đúng.

Lily Chen 5
Trong tương lai, nữ nghệ sĩ muốn được công nhận ở ba vai trò gồm người mẫu, diễn xuất lẫn ca hát

Trong môi trường showbiz phức tạp, các nghệ sĩ không tránh khỏi việc tị nạnh, từ đó dẫn đến những hành động chơi xấu. Bạn nghĩ sao về nhận định này? Khi mới vào làm nghệ thuật bạn có lo lắng mình sẽ rơi vào tình huống trên?

Lily Chen là người mới bước chân vào nghệ thuật, nên khó có thể tránh khỏi. Mình vẫn vui vẻ đón nhận mọi chuyện, vì cơ bản mình nghĩ chúng ta là con người hơn, thua nhau là việc khó tránh khỏi. Trong cuộc sống mình gặp rất nhiều tình huống như trên, khi đó Lily Chen thường đặt mình vào nhau để thông cảm cho những gì mình đã trải qua, mình cũng rất mong nếu tránh được những điều xấu mang lại cho mình được thì càng tốt.

Một cô gái xinh đẹp., trẻ trung và đang được nhiều người quan tâm như Lily Chen khi hoạt động trong showbiz, bạn đã gặp các trường hợp gạ gẫm chưa?

Lily Chen xuất thân từ hoàn cảnh nghèo khó, để bản thân đứng vững đến ngày hôm nay không phải dễ dàng. Quá trình bản thân đối mặt với cạm bẫy không phải chỉ khi làm nghệ thuật mình mới bắt gặp. Nên mọi chuyện là do bản thân, chúng ta sống như thế nào miễn thấy thoải mái và vui vẻ. Mọi chuyện đều do chúng ta tự lựa chọn, không ai ép buộc chúng ta cả, nên Lily Chen mong rằng sẽ có nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với mình.

Lily Chen 6
Hiện tại, nữ nghệ sĩ lo lắng nhất về công việc và gia đình của mình

Về chuyện tình cảm, trong tương lai, Lily Chen muốn sánh đôi bên một người đàn ông như thế nào? Bạn có ý định hẹn hò với người trong showbiz không?

Lily Chen không phải là người cầu kỳ, không hơn thua. Bản thân luôn thấy hài lòng với những gì mình đang có, bản thân mình không bao giờ mong ước cao sang về người sẽ xong hành cùng mình. Nhưng Lily Chen đã đôi lần cay đắng về đường tình duyên nên hiện tại có thể ngại bị tổn thương nên có lẽ sẽ tạm ngừng nghĩ đến chuyện tình yêu cho đến khi gặp được người tốt thật sự.

Thời điểm hiện tại Lily Chen lo lắng nhất điều gì? Và điều mong muốn nhất?

Có lẽ ở thời điểm này Lily Chen lo lắng nhất về công việc và gia đình của mình. Mình là người tự lập vì thế gánh vác cho tất cả quyết định của mình, nên rất sợ vấp phải những sai lầm. Bản thân rất thương gia đình của mình, vì ngày bé chính gia đình đã cưu mang, giáo dục để có được một Lily Chen mạnh mẽ và thành công như ngày hôm nay. Điều quan trọng hơn nữa là mình không muốn bà của mình phải khổ hay lo lắng cho mình nữa.

Lily Chen nghĩ công việc nào khi mới bắt đầu cũng gặp khó khăn và thử thách hết, nhưng với mình càng cố để vượt qua thì mọi thứ sẽ càng thêm áp lực. Hi vọng sẽ có thêm nhiều may mắn hơn nữa để ổn định hơn.

Lily Chen 7
LiLy Chen luôn làm mới mình và biến hóa đa dạng với nhiều bộ quần, áo sáng tạo 

Còn về mong muốn thì Lily Chen luôn hi vọng mình có công việc ổn định, được khán giả yêu thương thật nhiều, sẽ có thêm thật nhiều may mắn để vươn lên. Một phần giúp cho bản thân, gia đình và xã hội. Mình không mong muốn cao xa nhưng mình quý trọng tất cả những gì được mọi người yêu mến.

Nhiều nghệ sĩ chia sẻ họ thích cuộc sống vừa đủ về cả tiền bạc lẫn danh vọng và vị trí. Họ sợ khi ở đỉnh cao phải chịu nhiều áp lực lớn, không được sống cuộc sống yên bình? Đối với Lily Chen bạn muốn sự nghiệp của bản thân sẽ như thế nào trong tương lai?

Thật sự không phải riêng mình mới mong ước sự ổn định có nhà và xe. Mình cũng cố gắng mỗi ngày để tạo dựng nhà và xe nhưng mình nghĩ nó không hẳn là điều quan trọng nhất. Lily Chen đã tự dành dụm tích góp mua được chiếc xe nhỏ gọn tiện cho việc đi làm, đi diễn. Và mình nghĩ cũng không là gì để sánh với những anh, chị khác trong nghề. Mình cũng hài lòng vì mình đã quá nhỏ bé nhưng cũng cố gắng để dành những điều tốt đẹp cho mình.

Lily Chen 8
 Nữ nghệ sĩ hài lòng với những gì mình đang có và hạnh phúc với việc đã có thể tự lo được cho gia đình

Ai là người bạn thân nhất trong showbiz?

Lily Chen không có bạn thân, niềm vui của mình rất bình thường, bản thân thích cuộc sống vui vẻ cùng gia đình, những lúc có thời gian sẽ dành hết cho gia đình của mình.

Chúc Lily Chen sẽ có nhiều thành công trong cuộc sống !