Phụ Nữ Sức Khỏe

Liều thuốc giải thoát nhanh nhất cho nỗi buồn vô tận của vợ khi chồng ngoại tình

Ngoại tình - nỗi đau của những người vợ bao dung. Ngoại tình - lỗi do chồng nhưng người cần được tha thứ lại là tôi, sao lại có chuyện nghịch lý như thế? Liều thuốc nào cho nỗi buồn vô tận của vợ khi chồng ngoại tình?

Khi bước vào cuộc hôn nhân, điều khiến người phụ nữ sợ hãi nhất chính là khi chồng ngoại tình. Có người chọn dứt bỏ cuộc hôn nhân có vết ấy, có người chọn tha thứ, kiên nhẫn ở lại. Vậy thì người phụ nữ nào mới thật sự hạnh phúc? Đối với tôi thì không có lựa chọn nào là đúng, cũng chẳng có quyết định nào là sai. Hạnh phúc hay không là do chính mình cảm nhận. Đối với người bỏ lại cuộc hôn nhân dang dở phía sau, mạnh dạn bước ra tìm một cuộc sống mới thì họ cảm thấy tâm hồn thoải mái thật sự, giải thoát mới mang lại cho họ cảm giác hạnh phúc, ở lại là cả một sự dày vò, thì hãy để họ đi.

Liều thuốc giải thoát nhanh nhất cho nỗi buồn vô tận của vợ khi chồng ngoại tình  - Ảnh 1
Nỗi buồn vô tận của vợ khi chồng ngoại tình 

Đối với người ở lại là một điều vô cùng khó. Họ chọn tha thứ và bước tiếp trong hành trình hôn nhân. Nhưng có một điều làm họ đau đáu, không cảm nhận được cái hạnh phúc thật sự. Mẫu thuẫn giữa căm hận và yêu cứ dày vò tâm hồn người phụ nữ ấy. Khiếm khuyết trong tâm hồn đó khiến họ mãi lẩn quẩn trong cái hạnh phúc không trọn vẹn. Lý trí nói hãy quên hết quá khứ đi nhưng vết thương của trái tim không thể lành. Không ai muốn thế! Thỉnh thoảng nỗi ám ảnh chồng âu yếm người đàn bà khác và những đối xử lạnh lùng vô tâm với mình lúc ấy lại hiện về mỗi khi yếu lòng khiến ai đó đau! Phụ nữ ích kỉ, đúng! Phụ nữ không thể san sẻ tình cảm cùng với người đàn bà khác. Không như đàn ông có thể lên giường với bất cứ người phụ nữ nào dù có hoặc không tình cảm, còn phụ nữ chỉ có thể lên giường với người mình yêu. Đàn ông thường khó tha thứ, nhưng một khi tha thứ thì sẽ quên đi.

Còn đàn bà thì khác, họ dễ tha thứ nhưng lại chẳng bao giờ quên! Khu vườn tâm hồn của phụ nữ phức tạp hơn đàn ông rất nhiều, bạn bước vào được nhưng lại rất khó ra. Để vỗ về trái tim đã vụn vỡ của người phụ nữ không dễ dàng. Người ta bảo nhau rằng thời gian sẽ làm lành vết thương, ai cũng hiểu điều đó. Nhưng, phụ nữ ơi, chờ đến bao giờ để trái tim nguyên vẹn trở lại, hãy tự cho mình cái quyền được đón hạnh phúc ngay bây giờ bởi quỹ thời gian còn lại của bạn trên đời này đang cạn dần. Vì đâu phải tự làm khổ bản thân mình chứ? Vì một người đàn ông, bạn sẵn sàng nhấn chìm từng khoảnh khắc đáng lẽ ra bạn được vui vẻ, có công bằng với chính bạn, với những người yêu thương bạn hay không? Tiến sĩ tâm lý Pepper từng nói rằng:

Liều thuốc giải thoát nhanh nhất cho nỗi buồn vô tận của vợ khi chồng ngoại tình  - Ảnh 2
Hãy biến nỗi buồn vô tận của vợ khi chồng ngoại tình thì niềm vui

“Khi chồng vô tâm hay bội bạc, đa phần phụ nữ sẽ rơi vào vòng xoáy của căm giận, thù hận. Những người vợ sẽ dành từng ngày, từng phút, từng giây để gặm nhấm nỗi đau khổ, oán trách, thiêu rụi toàn bộ khu vườn tâm hồn của mình mà quên rằng: mỗi giây cuộc sống trôi qua là không lấy lại được. Ngày hôm nay bạn dìm mình trong buồn khổ, thì dù ngày mai bạn có vui trở lại, bạn cũng không thể cứu vãn một ngày tồi tệ đã mất. Mà thông thường, khi phụ nữ hờn giận, hiếm khi là một ngày. Tha thứ không phải là hy sinh, càng không phải là thiệt thòi. Bởi khi tha thứ, người được lợi nhất không phải người được tha thứ, mà là chính bản thân bạn. Rất nhiều khi chúng ta tha thứ không phải vì người kia xứng đáng được tha thứ, mà vì ta xứng đáng được bình an. Vì chỉ khi có được bình an trong tâm hồn, bạn mới có giải pháp sáng suốt cho cuộc hôn nhân đang lâm trọng bệnh. Cũng như mặt hồ phải bình lặng, bạn mới nhìn thấy đáy. Cũng như, tha thứ là cách duy nhất để bạn cứu rỗi cuộc sống vốn tươi đẹp của mình, cứu rỗi từng ngày, từng phút, từng giây của mình”.

Liều thuốc giải thoát nhanh nhất cho nỗi buồn vô tận của vợ khi chồng ngoại tình  - Ảnh 3
Nỗi buồn vô tận của vợ khi chồng ngoại tình sẽ tan biến khi tâm bình yên

Ngừng đối xử tệ với bản thân mình đi nhé các chị em, hãy biến hóa nỗi buồn vô tận của người vợ khi chồng ngoại tình thành niềm vui bất tận mỗi ngày, tận hưởng cuộc sống bình lặng trong tâm tưởng.

Thảo Phạm

Tin liên quan

Đàn ông ngoan hiền chưa chắc đã không ngoại tình

Đàn bà nên nhớ không có đàn ông không ngoại tình, chẳng qua là chưa bị phát hiện mà thôi....

Kẻ ngoại tình đòi 4 triệu đồng để xóa hết các ‘video mặn nồng’, cản người yêu cũ kết hôn

Biết Hoa sắp có chồng, Lực đòi 4 triệu đồng để xóa hết các video khỏa thân của cô, nếu...

Đàn ông ngoại tình: Rẻ rúng tình thân rồi sẽ nhận được gì?

Tình nghĩa trăm năm vợ chồng đổi bằng vài giờ giường chiếu. Những phù phiếm ngoài đời ngắn ngủi nhưng...

Chồng thú nhận ngoại tình, tôi nên níu kéo hay buông tay

Chồng ngoại tình, nhưng lại nói đi hay ở là tùy thuộc vào quyết định níu kéo hay buông tay...

Sau nghi án ngoại tình của Trần Nghiên Hy, Trần Hiểu gửi lời chúc ngọt ngào tới vợ

Nhiều lần dính tin đồn hôn nhân rạn nứt, vào đúng ngày sinh nhật vợ, Trần Hiểu gửi lời chúc...

Tâm sự con gái có cha ngoại tình: Tôi có nên nói cho mẹ biết về sự phản bội của ba?

Họ vòng vèo qua nhiều con đường rồi đưa nhau vào một nhà nghỉ. Tôi giận run người. Trong khoảnh...

Vì sao đàn ông thường ngoại tình với người yêu cũ?

Người ta hay nói, đàn ông đa tình mà trường tình, phụ nữ chung tình mà tuyệt tình. Đàn ông...

Tin mới nhất