Theo Yangtse Evening Post, sự việc xảy ra ở Nam Kinh, Trung Quốc.

Theo đó, chỉ vì không muốn bị bủa vây với những câu hỏi "Có người yêu chưa?", "Bao giờ lấy chồng?" và làm bố mẹ vui trong ngày Tết, cô gái họ Hách quyết định đã đăng kí tài khoản trên một trang web hẹn hò, tìm kiếm cho mình một chàng trai.

Cô Hách trình báo sự việc với cảnh sát

Nhờ trang web này, cô Hách quen biết người đàn ông họ Vương. Anh ta tiết lộ rằng mình 40 tuổi, cao 176cm, người gốc Nam Kinh (tỉnh Giang Tô) và có thu nhập hàng tháng là 50.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 170 triệu đồng). Tuy nhiên, vì thường xuyên phải đi công tác xa mà lại chỉ muốn kiếm một người bạn gái ở Nam Kinh nên đến giờ anh vẫn còn độc thân.

Để củng cố lòng tin cô gái, Vương nói mình làm nhân viên bảo trì website cho một tập đoàn đầu tư lớn và đề nghị Hách tham gia đầu tư cùng mình.

Hình ảnh Vương - Bạn trai cô Hách trên trang web hẹn hò

Sau nhiều lần thử, cô Hách quyết định cũng đầu tư 800 tệ (khoảng gần 3 triệu VNĐ) và nhanh chóng thu về 80 tệ (gần 300 nghìn đồng) chỉ sau vài phút. Điều này khiến cô gái trẻ ngày càng tin tưởng vào Vương hơn, tình cảm của hai người cũng dần tiến triển và trở thành người yêu của nhau.

Dưới sự thuyết phục của Vương, cô Hách cuối cùng đã quyết định đầu tư tất cả số tiền tiết kiệm 110.000 nhân dân tệ (khoảng 385 triệu đồng) với người yêu. Cô cho biết: "Tôi muốn kiếm một khoản lợi nhuận lớn và sau đó đưa bạn trai về giới thiệu với gia đình vào dịp Tết để bố mẹ tôi có thể nở mày nở mặt".

Nhưng đáng tiếc là ngay sau khi Hách chuyển tiền đi, website bỗng nhiên không thể truy cập được, người bạn trai họ Vương cũng bặt vô âm tín không có cách nào liên lạc. Lúc này, cô mới hoảng hồn nhận ra bản chất thật của tên lừa gạt và biết mình bị lừa hết tiền nên đã nhanh chóng báo cảnh sát.

Hiện cảnh sát đang truy tìm người đàn ông họ Vương.