Những ngày qua, thông tin Lê Âu Ngân Anh vẫn khẳng định sẽ dự thi Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên lục địa 2018 được tổ chức từ ngày 8/1 đến 27/1 tại Philippines đang gây xôn xao dư luận. Theo đó, quyết định này của Hoa hậu Đại dương đang vấp phải không ít luồng ý kiến trái chiều từ phía dân mạng.

Đồng thời, việc cô bỏ qua quyết định từ chối cấp phép của Cục NTBD lại càng nhận nhiều "gạch đá" từ công chúng. Hầu hết, họ đều cho rằng Ngân Anh đang cố tình phớt lờ chỉ đạo của cơ quan chức năng. Hành động quyết đi thi của cô bị cho là "cố đấm ăn xôi".

Lê Âu Ngân Anh: 'Thi nhan sắc quốc tế là trách nhiệm của tôi' - Ảnh 1
Không ít khán giả cho rằng Lê Âu Ngân Anh đang "cố đấm ăn xôi" khi vẫn quyết đi thi quốc tế dù không được cấp phép.

Giữa tâm "bão" dư luận, Lê Âu Ngân Anh đã lên tiếng phản hồi về những chỉ trích trong thời gian qua. Cụ thể, cô cho biết, tham gia cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc tế là trách nhiệm của một hoa hậu đã đăng quang. Đồng thời, hiện cô vẫn là đương kim Hoa hậu Đại dương dù trước đó Cục NTBD có văn bản đề nghị hủy kết quả cuộc thi vào tháng 11/12018. 

Tuy nhiên, người đẹp vẫn không thể từ chối trách nhiệm với ban tổ chức và nhà tài trợ của Hoa hậu Đại dương 2017. Không chỉ vậy, Ngân Anh còn cho rằng công văn số 806 ngày 10/12/2018 của Cục NTBD do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký với nội dung từ chối cấp phép cho cô tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 đang mang nhiều "cảm tính".

Lê Âu Ngân Anh: 'Thi nhan sắc quốc tế là trách nhiệm của tôi' - Ảnh 2
Lê Âu Ngân Anh cho rằng quyết định của Cục NTBD là "cảm tính".

Bên cạnh đó, Ngân Anh cũng tiết lộ thời gian vừa qua đang gặp khá nhiều căng thẳng và áp lực từ dư luận. Thế nhưng, cô vẫn gửi lời cảm ơn đến những người đã ủng hộ, cũng như một số luật sư đã dựa trên cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích của mình. 

Đặc biệt, người đẹp cũng mong công chúng và những ai chưa hiểu về các quy định hiện hành của pháp luật về vấn đề này hãy theo dõi và tìm hiểu trước những hành động chỉ trích cô. Hiện tại, Ngân Anh đang chuẩn bị mọi thứ để lên đường tham dự Hoa hậu Liên lục địa 2018.