Lazada Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho người dùng”

05/10/2019 13:08 PV

Đồng thời, Lazada cũng chia sẻ kế hoạch hợp tác với các ngân hàng, các đơn vị phát hành thẻ để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, nâng cao tính an toàn cho các giao dịch mua sắm. 

Việt Nam tiếp tục là một trong những thị trường trọng điểm của Lazada tại khu vực với tốc độ tăng trưởng vượt trội của nền kinh tế kỹ thuật số, dự kiến đạt 15 tỷ USD vào năm 2025. “Trong bối cảnh thương mại điện tử trên đà phát triển mạnh mẽ, Lazada không ngừng nỗ lực cải tiến và đổi mới dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho cả nhà bán hàng và người mua.

Lazada Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho người dùng” - Ảnh 1

Do đó, chúng tôi đã xem xét nhiều điểm tiếp cận (touchpoints) của nền tảng để xây dựng một chiến lược toàn diện, nhằm nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng”, ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam chia sẻ. “Theo đó, chúng tôi trao quyền cho các nhà bán hàng thông qua tận dụng nền tảng Bảo vệ Sở hữu Trí tuệ của Tập đoàn Alibaba, phát triển chiến lược Shoppertainment để giúp Lazada tiếp tục là điểm đến mua sắm và giải trí hàng đầu trong lòng người tiêu dùng. Chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt giúp tối ưu trải nghiệm mua sắm trực tuyến và nỗ lực củng cố mạng lưới dịch vụ logistics của Lazada nhằm rút ngắn thời gian giao hàng và có thêm nhiều lựa chọn nhận hàng hơn cho cả người mua và người bán.”

Bảo vệ Sở hữu Trí tuệ để đảm bảo quyền lợi cho cả nhà bán hàng và người mua hàng

Sự phát triển của thương mại điện tử đã mang lại trải nghiệm mua sắm thuận tiện tối đa, cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm đắt tiền, hiếm có hoặc khó mua. Để tiếp tục đảm bảo quyền lợi chính đáng của thương hiệu, nhà bán hàng uy tín và người mua hàng, Lazada đang nỗ lực thực hiện các chính sách quản lý chặt chẽ hơn đối với nhà bán hàng nhằm giải quyết triệt để các giao dịch có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Một trong những sáng kiến đáng chú ý của Lazada là tận dụng nền tảng Bảo vệ Sở hữu Trí tuệ (Intellectual Property Protection - IPP) của Tập đoàn Alibaba. Thông qua IPP, các thương hiệu có thể đăng ký và chứng minh quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm chứng nhận nhãn hiệu và sáng chế cho các sản phẩm của họ. Nền tảng IPP là hệ thống xử lý khiếu nại vi phạm trực tuyến, cho phép doanh nghiệp báo cáo và yêu cầu xóa các sản phẩm vi phạm khỏi nền tảng.

Đồng thời, Lazada cũng nỗ lực tăng cường các cơ chế và quy trình giúp người mua dễ dàng báo cáo danh mục sản phẩm đáng ngờ, khuyến khích tinh thần trách nhiệm và nâng cao nhận thức về bảo mật của người dùng. Điều này cũng giúp người mua sắm thận trọng hơn và biết cách phân biệt các sản phẩm, từ đó thúc đẩy hợp tác hiệu quả hơn giữa người tiêu dùng và Lazada.

Ra mắt dịch vụ Điểm nhận hàng cùng dịch vụ giao hàng nhanh 2 giờ

Để người dùng có thể nhận đơn hàng một cách thuận tiện hơn, tháng 6 vừa qua Lazada đã ra mắt dịch vụ “Điểm Nhận Hàng” lần đầu tiên xuất hiện tại TP.HCM. Thông qua dịch vụ mới này, người mua có thể dễ dàng chọn Điểm Nhận Hàng (collection point) thuộc hệ thống cửa hàng đối tác, bao gồm rất nhiều các cửa hàng mở 24/7. Tất cả các Điểm Nhận hàng lân cận sẽ được hiển thị trên bản đồ và người dùng có thể chọn ngay phương án nhận hàng tại nhà hoặc ngay tại Điểm nhận hàng của Lazada. Việc này giúp người mua hàng có thể chủ động hoàn toàn về thời gian và địa điểm nhận hàng. Hiện tại, Lazada đã triển khai tại TP.HCM và Hà Nội, dự kiến sẽ mở rộng sang các thành phố lớn khác trong năm 2020.

Ngoài ra, Lazada cũng đang phát triển dịch vụ chuyển phát nhanh và cao cấp thông qua Lazada Marketplace - dịch vụ P2P (Point-to-Point) trong 2 giờ với các đối tác chọn lọc tại TP.HCM và Hà Nội. Một điểm nhấn khác là dịch vụ giao hàng trong 4 giờ áp dụng cho các sản phẩm dưới 15kg, giúp các khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm cồng kềnh vẫn có thể nhận hàng trong ngày. 

Với cả hai dịch vụ trên, người mua đều có thể theo dõi tình trạng vận chuyển và dễ dàng liên lạc với người giao hàng. Đây là một số trong những giải pháp phát triển và cải tiến sắp tới của Lazada. Với những sáng kiến này, Lazada sẽ tiếp tục củng cố vị thế của mình tại thị trường Việt Nam thông qua nỗ lực mang đến không chỉ những trải nghiệm tốt nhất mà còn là các giải pháp sáng tạo, an toàn và đáng tin cậy nhất.

Thu hút các thương hiệu trên gian hàng chính hãng - LazMall

Chính thức đi vào hoạt động trên nền tảng của Lazada từ tháng 8/2018, LazMall - hệ thống gian hàng chính hãng lớn nhất Đông Nam Á cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng uy tín và được cam kết về chất lượng tốt nhất. Hiện tại, Lazada đang tiếp tục mở rộng các gian hàng chính hãng trên LazMall, mang đến nhiều cơ hội hợp tác giữa các thương hiệu và mạng lưới hơn 50 triệu người dùng thường xuyên hàng năm của Lazada.

Các thương hiệu sẽ có thể nhận được nhiều lợi ích từ hệ sinh thái thương mại điện tử mở rộng và mạng lưới hoạt động đẳng cấp thế giới của Lazada. Việc này hứa hẹn sẽ mang đến cho nhà bán hàng các dịch vụ hoàn tất đơn hàng và giao hàng, xử lý hàng đổi trả kịp thời và hỗ trợ chu đáo cho khách hàng. 

Lazada Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho người dùng” - Ảnh 2

Từ quan điểm của người tiêu dùng, việc mở rộng này sẽ giúp mang lại sự yên tâm khi biết rằng họ đang mua sản phẩm trực tiếp từ các thương hiệu đáng tin cậy. Thông qua LazMall, người tiêu dùng được đảm bảo mua hàng chính hãng 100%, đồng thời được hưởng lợi từ chính sách 15 ngày đổi trả và dịch vụ giao hàng nhanh. Chỉ sau 1 năm ra mắt, LazMall đã thu hút được trên 6.500 thương hiệu đăng ký, tăng gần 3 lần. Đặc biệt, các thương hiệu và nhà bán hàng nội địa cũng có thể đăng ký mở gian hàng chính hãng LazMall nếu đạt được các yêu cầu từ phía Lazada đưa ra.

Shoppertainment mang lại trải nghiệm mua sắm và giải trí hoàn hảo trên Lazada

Với nỗ lực không ngừng đổi mới trải nghiệm mua sắm trực tuyến, Lazada hướng tới việc mang đến cho người dùng trải nghiệm “mua sắm - giải trí” tốt nhất bằng cách mang đến các trò chơi trong ứng dụng, các chương trình trực tiếp (livestream) với ý tưởng sáng tạo, các buổi biểu diễn Đại Nhạc Hội được phát trực tiếp với sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng trên thế giới.

Hợp tác đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Đối với việc mở rộng hình thức thanh toán, Lazada đang xây dựng mối quan hệ đối tác với nhiều nhà phát hành thẻ như Mastercard, JCB và các ngân hàng trong và ngoài nước để thúc đẩy các giao dịch không dùng tiền mặt.

Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, người dùng có thể chọn lưu thông tin trong một ứng dụng được mã hóa và có tính bảo mật cao, giúp người dùng không cần nhập chi tiết thanh toán mỗi lần mua sắm. Đồng thời với thanh toán điện tử, quá trình kiểm tra và xác nhận đơn hàng cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Lazada kỳ vọng sẽ tăng lượng đơn hàng giao dịch không tiền mặt, hướng tới mục tiêu tăng tính an toàn và đơn giản hóa quy trình giao nhận từ phía các dịch vụ logistics, cũng như từ phía người tiêu dùng. Nhân viên giao hàng sẽ không cần phải mang theo tiền mặt, và khách hàng sẽ không cần phải chuẩn bị chính xác số tiền như đơn đặt hàng.

TIN LIÊN QUAN

7 tác dụng của trà xanh - Nước uống thần kỳ tốt cho sức khỏe

Từ lâu, trà xanh nói chung và trà xanh Thái Nguyên nói riêng đã được coi là thức uống lành...

No1converter - website hỗ trợ ghép nhiều file pdf

Việc ghép các file pdf sẽ giúp cho việc quản lý, sử dụng nội dung file dễ dàng hơn. Nếu...

Những trang web review sách tốt nhất tại Việt Nam hiện nay

Hãy cùng tìm hiểu top 6 trang web review sách hay nhất và uy tín nhất tại Việt Nam để...

Xây dựng bệnh viện dã chiến bằng tấm xi măng - tại sao không?

Với số lượng ca nhiễm tại Việt Nam không ngừng tăng nhanh những ngày qua, việc quá tải của những...

Vì sao tượng Quan Công được mọi tầng lớp xã hội ưa chuộng trưng bày?

Tượng Quan công được mọi tầng lớp từ bình thường đến chính trị gia, thương nhân, trí thức ưa thích...

Đồng Tháp, An Giang giãn cách xã hội

Số ca nhiễm vượt 500, Đồng Tháp cách ly xã hội TP Sa Đéc, huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp...

Phong tỏa 3 ngày khu phố 4, phường Tăng Nhơn Phú A với hơn 7.000 dân

Do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn khu phố 4, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức (TP.HCM)...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí