Phụ Nữ Sức Khỏe

Lấy phải chồng keo kiệt, vợ trẻ xinh đẹp quyết ly hôn và cái kết

Lấy chồng được 5 năm, nhưng Ly chưa bao giờ được chồng mua tặng một thỏi son hay một bông hoa. Tất cả chỉ bởi anh chồng luôn nói “tiết kiệm là quốc sách”.

Đâm đơn ly hôn vì chồng keo kiệt

Vợ chồng Ly yêu nhau hơn 1 năm thì tiến tới hôn nhân, trong quá trình yêu nhau Ly bảo rằng chồng cô có tính tiết kiệm, thường ít khi mời cô đi ăn hàng mà thay vào đó là ăn cơm nhà tự nấu. Các món quà tặng Ly nhân các ngày lễ kỷ niệm cũng được chồng cô tự tay làm đồ hanmade…

Khi đó, Ly nghĩ rằng lấy được một người chồng biết tiết kiệm, lo toan như vậy thì đời của Ly “sướng như tiên” không cần phải suy nghĩ.

Thế nhưng, cuộc đời không nói trước được chữ ngờ, Ly dần dần cảm nhận được việc tiết kiệm của chồng không phải là tiết kiệm mà chuyển sang trạng thái keo kiệt.

Ly kể, chồng cô làm phó phòng tại một công ty thiên về nội thất, lương hàng tháng cũng có tương đối. Thế nhưng, từ khi lấy nhau, chồng Ly có nguyên tắc lương của vợ phải đưa chồng cất giữ, vợ muốn tiêu gì, chi tiêu ra sao thì phải nói với chồng.

Lấy phải chồng keo kiệt, vợ trẻ xinh đẹp quyết ly hôn và cái kết - Ảnh 1
Cô vợ suy sụp khi lấy phải chồng keo kiệt (Ảnh minh hoạ)

Nghĩ có chồng quán xuyến cô đỡ nặng đầu, nhưng từ ngày chồng cầm tiền, khi đưa tiền cho chồng thì chồng của cô đã cất giấu một cách cẩn thận. Khi Ly cần tiền mua sắm thì phải rất vất vả cô mới được sự chấp thuận của chồng. Vì chồng Ly nói mua sắm hạn chế lại vì những thứ đó không cần thiết. Chưa kể, tết nhất, lễ lạt cũng không dám biếu bố mẹ đẻ của Ly lấy một đồng…

Có những lần vì chuyện “xin lại tiền” từ chỗ chồng để chi tiêu mà Ly ức chế, đã quay sang cãi nhau với chồng. Cuộc sống vợ chồng luôn trong trạng thái căng thẳng, cơm không lành canh không ngọt.

Đỉnh điểm của sự cãi vã đó là vào ngày lễ kỷ niệm 5 năm ngày cưới, Ly muốn tổ chức thật hoành tráng nhưng chồng không chịu, vì chồng nói rằng tốn kém, lãng phí.

Lấy phải chồng keo kiệt, vợ trẻ xinh đẹp quyết ly hôn và cái kết - Ảnh 2
Chồng tính toán rất chi li (Ảnh minh hoạ).

Tức thì, Ly bức xúc nói: "Anh xem, từ ngày anh lấy tôi anh đã cho tôi cái gì? Lúc nào anh cũng nói tiết kiệm, tiết kiệm. Trong khi vợ con anh ăn uống tiêu pha không được thoải mái. Lúc nào cũng chắt bóp nhưng chúng ta đâu đến nỗi quá khó khăn. Anh bỏ câu cửa miệng tiết kiệm đi, anh keo kiệt, ky bo thì đúng hơn".

Thế rồi, chồng Ly cũng nổi trận lôi đình và thế là cả hai biến lễ kỷ niệm ngày cưới thành ngày vợ chồng đâm đơn ra toà. Ly nói không thể sống được với người chồng keo kiệt, bủn xỉn. 

Ấm ức suốt 5 năm qua dồn nén, Ly xả hết cho chồng. Sau đó gần 2 tuần, hai vợ chồng không nói chuyện với nhau. Chồng của Ly cũng dần dần hiểu ra hành động quá keo kiệt của mình và anh đã xin lỗi vợ, hứa sẽ sửa chữa nhưng cần vợ cho thêm thời gian.

Chuyên gia “hiến kế”

Việc lấy phải một ông chồng quá keo kiệt không phải người phụ nữ nào cũng thích. Thế nhưng, để có thể “trị” ông chồng keo kiệt thì người phụ nữ cũng cần có ứng xử khéo léo, để chồng có thể dần dần thay đổi tính cách này. 

Chuyên gia tâm lý Trần Ly (giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân, kiêm thành viên Ban tư vấn tâm lý học đường trường THCS Vũng Tàu) cho biết: “Có nhiều người bạn, người chị của tôi đang rơi vào tình huống này và bản thân là phụ nữ ai cũng mong muốn người chồng của mình phóng khoáng, hào phóng… Có nhiều mẫu đàn ông keo kiệt như: Làm được nhiều tiền keo kiệt với vợ con nhưng với người ngoài thì rất thoáng, còn có những người đàn ông thì keo kiệt cả bên trong lẫn bên ngoài…

Trường hợp của bạn ở trên cũng lấy nhau được 5 năm mà chồng keo kiệt như vậy thì nên xem xét lại. Lý do vì sao chồng lại keo kiệt với vợ con như thế”.

Lấy phải chồng keo kiệt, vợ trẻ xinh đẹp quyết ly hôn và cái kết - Ảnh 3
Chuyên gia tâm lý Trần Ly cho rằng người vợ cần khéo léo trong việc "trị" chồng keo kiệt.

Bên cạnh đó, chuyên gia tâm lý Trần Ly cho hay: “Bạn hãy để chồng chứng kiến sự hào phóng, ga lăng, chịu chi của các ông chồng khác đối với vợ họ và niềm hạnh phúc, hãnh diện của các bà vợ. Có thể chồng bạn không thể thay đổi trong một sớm một chiều nhưng vì sĩ diện đàn ông và nhận ra sự thiệt thòi của vợ mình, anh ấy sẽ thay đổi”.

Để “trị” người chồng keo kiệt, chuyên gia Trần Ly nhấn mạnh: “Các bà vợ cũng không nên bêu xấu, than thở với bạn bè, hàng xóm về tính keo kiệt của chồng. Như thế, sẽ khiến chồng thấy mất mặt. Cái chính là bạn nên trao đổi, tâm sự thẳng thắn với chồng lúc chồng vui tính”.

Nhiều bà vợ khi biết tính chồng keo kiệt thì nghĩ ngay ra cách “lập quỹ đen”. Thế nhưng, theo chuyên gia Trần Ly các bà vợ không nên làm điều này, vì làm vậy sẽ khiến chồng không tin tưởng vào bạn nữa.

Thanh Hoa

Tin liên quan

Chiêu xử lý cao tay của cô nàng thông minh lần đầu hẹn hò với chàng trai keo kiệt đòi chia sẻ 'tình phí' thẳng thừng

“Tình phí” là vấn đề tế nhị giữa các cặp đôi trong giai đoạn hẹn hò. Nhiều ý kiến cho...

Phụ nữ khôn ngoan đừng quá keo kiệt, ít nhất là với 3 thứ này

Đây là 3 thứ dù có nghèo đến mấy phụ nữ cũng không được keo kiệt với chính mình kẻo...

Chồng làm ra tiền nhưng keo kiệt với vợ

Chồng tôi có mức thu nhập cao, rất rộng rãi với mọi người nhưng lại tỏ ra keo kiệt với...

Chồng keo kiệt với tôi vì vợ cũ được anh chiều quá sinh hư

Tôi thấy hối hận khi khăng khăng lấy anh mà không lường trước hết mọi khó khăn của người làm...

Đàn ông khôn biết 'cúi đầu, nghiêng mình' trước 3 người phụ nữ này sẽ trở nên giàu có, thành đạt

Người đàn ông khôn ngoan phải biết yêu thương và trân trọng 3 người phụ nữ quan trọng nhất...

Đàn ông nông cạn chỉ nhìn ba vòng của phụ nữ, còn đàn ông khôn ngoan tôn trọng phẩm giá

Đàn ông nông cạn luôn có cái nhìn thiển cận và luôn bình phẩm hình thể phụ nữ. Còn với...

Phụ nữ ở nhà nội trợ có thật sự thảnh thơi và sung sướng như đàn ông nghĩ?

Đàn ông vô tâm xem việc nội trợ thật bé mọn, tầm thường, cỏn con so với việc ra ngoài...

Tin mới nhất