Phụ Nữ Sức Khỏe

Lấy chồng sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là đàn bà có hạnh phúc hay không

Người ta bảo lấy chồng như đánh bạc, nhưng ít ra đàn bà khi nắm được con át chủ bài hãy đánh chứ đừng nhắm mắt đưa chân để rồi hối cũng không kịp. Có chồng sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là chúng ta có hạnh phúc hay không.

Suy cho cùng, tất cả mọi việc trên đời này chúng ta làm đều là để được an yên, hạnh phúc. Việc lấy vợ lấy chồng cũng không nằm ngoài mục đích đó. Thế nhưng, có những cuộc hôn nhân mang tên bi kịch. Nước mắt và khổ đau nhiều nhất, không ai khác chính là người đàn bà.

Chẳng ai lại không muốn kết hôn và sống với người mà mình thương yêu tin tưởng. Tình yêu đầu đời tuổi 18 với bao cô gái là mật ngọt và sự ngây thơ. Rồi tan vỡ, người phụ nữ lại dấn thân vào những mối tình khác cốt chỉ mong tìm được chỗ dựa cả đời. May mắn thay cho ai tìm được mảnh ghép của đời mình, còn không những cuộc tình cứ qua đi để lại trong tim người đàn bà bao vết thương.

Lấy chồng sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là đàn bà có hạnh phúc hay không - Ảnh 1
Người đàn bà nào cũng mong muốn được kết hôn với người mình yêu thương - Ảnh minh họa: Internet

Không ít người đàn bà ở ngưỡng cửa ba mươi vẫn chưa tìm được người đàn ông có thể thật sự tin tưởng. Tình yêu khi đó không còn màu hồng mà nhuốm màu mệt mỏi, bi quan. Và khi qua cái mốc 30, đàn bà thường nhắm mắt đưa chân gật đầu với một người đàn ông để có tấm chồng với thiên hạ.

Đàn bà ở tuổi "băm", họ không còn thời gian để rong chơi với tình yêu. Nhìn bạn bè đã nên vợ nên chồng, con cái đề huề họ không khỏi chạnh lòng. Cộng thêm sự hối thúc của cha mẹ, mọi người xung quanh càng làm họ thêm sốt ruột. Phận đàn bà con gái, lỡ mang tiếng “ế” thật không dễ chịu chút nào. Hạnh phúc đến muộn, người đàn bà rất dễ tìm một người chồng “cưới đại cho xong”, coi như yên phận với cuộc đời.

Có chồng sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là mình có thật sự hạnh phúc hay không?  Có thật sự yêu và tin tưởng người đàn ông ấy khi gật đầu làm vợ? Cảm giác của người đàn bà khi ở bên người đàn ông của cuộc đời mình vẫn là quan trọng nhất.

Chị 32 tuổi, cũng nhắm mắt đưa chân khi gật đầu làm vợ anh hàng xóm đã qua một đời vợ. Chị tuy hơi lớn tuổi nhưng không hề thua kém ai về học vấn hay ngoại hình. Chỉ là mãi lo cho sự nghiệp, khi giật mình nhìn lại chị đã ở cái tuổi ba mươi. Anh hàng xóm li dị vợ, lại có con riêng được mọi người gán ghép. Lòng không yêu nhưng chị vẫn gật đầu.

Cưới nhau về chị mới té ngửa, anh chồng quá nhiều tính xấu. Anh ta hay rượu chè say sưa, cộng thêm tính vũ phu. Khi có men rượu trong người lại động tay động chân với chị. Hơn nữa anh ta có con riêng đã lớn, mặc dù rất thương yêu nhưng cảnh “mẹ ghẻ con chồng” khiến chị rất mệt mỏi. Thằng bé lì lợm, không nghe lời lỡ chị có to tiếng dạy bảo thì được những lời dị nghị sau lưng: “Mấy đời bánh đúc có xương…”

Một hôm, chị ôm cái mặt sưng vù chạy về nhà mẹ đẻ. Người chị đầy những vết thương cũ mới bầm tím khắp người. Mới cưới nhau được nửa năm mà chị gầy rộc, xơ xác. Chị bảo hối hận vô cùng khi kết hôn mà không có tình yêu. Lấy một người chồng như thế, chị thà ở vậy còn thấy mình thanh thản, vui vẻ hơn.

Rồi chị đâm đơn ly hôn. Người chồng cũng năn nỉ, hứa hẹn sẽ bỏ bia rượu và thay đổi nhưng lòng chị đã quyết. Sau ly hôn, chị trở về một cuộc như trước kia. Cuộc hôn nhân hết sức vội vã nhưng cũng cho chị một bài học cay đắng: “Kết hôn hay ở vậy, điều quan trọng nhất vẫn là mình được vui vẻ.”

Lấy chồng sớm hay muộn không quan trọng, quan trọng là đàn bà có hạnh phúc hay không - Ảnh 2
Dù kết hôn hay sống độc thân, quan trọng nhất vẫn là đàn bà cảm thấy được hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Nhìn lại trong cuộc sống xung quanh, biết bao nhiêu người đàn bà có chồng cũng như không. Mang tiếng có chồng nhưng vẫn nai lưng ra làm cực khổ kiếm từng đồng bạc lẻ về nuôi con, thậm chí nuôi cả chồng. Gặp những ông chồng làm biếng, nhậu nhẹt, cờ bạc, vũ phu… cuộc đời của người đàn bà chìm trong nước mắt. Nhưng đã lỡ, đã trót, bao người đàn bà vẫn ngậm bồ hòn mong nhà cửa yên ổn, cho con có cha và mình vẫn mang danh phận có một người chồng ở đời.

Chuẩn mực xã hội vẫn là có một gia đình với đầy đủ vợ và chồng. Thế nhưng, cuộc sống hiện đại vẫn có nhiều người chọn cho mình một cuộc sống khác. Không ít những người đàn bà chọn sống độc thân, hoặc sống hết mình đến ba mươi rồi tìm một đứa con để nuôi, chấp nhận làm mẹ đơn thân. Không bàn đến sự đúng sai trong cách sống này bởi mỗi người có quyền quyết định cho cuộc sống riêng của họ. Và trên tất cả họ được hạnh phúc với quyết định đó của mình.

Đàn bà nhớ nhé, cũng như mọi quyết định khác trên cuộc đời này, lấy chồng không ngoài mục đích tìm được hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống. Người ta bảo lấy chồng như đánh bạc, nhưng ít ra đàn bà khi nắm được con át chủ bài hãy đánh chứ đừng nhắm mắt đưa chân để rồi hối cũng không kịp. Cuộc đời gom lại có bao nhiêu niềm vui, có chồng hay không đâu quan trọng bằng việc đàn bà thật sự hạnh phúc.

Nam Khuê

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất

Tuần mới (8-14/3/2021), 3 con giáp dễ bị tiểu nhân hãm hại, có khả năng hao tài tốn của

4 giờ trước

3 con giáp đổi vận như ‘cá CHÉP vượt vũ môn HÓA RỒNG’, giàu sang tột đỉnh, nhà ngập tiền...

4 giờ trước

Tử vi ngày 7/3/2021: Sửu vận trình tài lộc vô cùng hanh thông, cát thần xuất hiện mang đến cho...

4 giờ trước

Bước vào tháng 2 âm lịch, 3 con giáp HÁI RA TIỀN, tài lộc dồi dào, phú quý ập xuống...

15 giờ trước

Đây là 3 tướng mũi phú quý đàn ông làm quan, phụ nữ làm phu nhân, sống trong vinh hoa,...

17 giờ trước

Tử vi Chủ Nhật ngày 7/3/2021 của 12 con giáp: Hợi tài khoản nhân đôi, Thìn giàu sang chạm đỉnh

19 giờ trước

Đúng 3 ngày tới: Top con giáp hưởng lộc trời cho, tiền tiêu không hết, cứ vơi lại đầy

19 giờ trước

Đúng ngày mai, thứ Bảy ngày 6/3: Top con giáp giàu sang phơi phới, lắm của nhiều tiền, làm gì...

19 giờ trước

Đúng ngày mai, Chủ Nhật 7/3: Top con giáp thần tài rót lộc, giàu sang chạm đỉnh, cứ thế mà...

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình