Phụ Nữ Sức Khỏe

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh

Với tiết trời lạnh thế này thì cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu kim chi hải sản cay cay, nóng hổi, tươi ngon thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 chén kim chi

- 3 cây xúc xích

- 10 con bạch tuộc

- 1 con mực

- 10 con tôm

- 1 miếng chả cá

- Nấm kim chi

- 1 chén đậu hũ chiên

- 5 nấm đông cô tươi

- 2 tép tỏi băm; 1 củ hành tím thái nhỏ

- Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột nêm

- 1 nhánh hành lá thái khúc; 1 trái ớt sừng thái lát;  2 trái cà chua

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU KIM CHI HẢI SẢN

Bước 1: Tôm, bạch tuộc, mực rửa làm sạch. Mực khứa lát mỏng. Xúc xích thái miếng.

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 2

Nấm, chả cá thái lát. Cà chua thái miếng cau.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành và tỏi vào xào thơm.

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 3

Bước 3: Sau đó cho kim chi vào xào 4-5 phút.

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 4

Bước 4: Tiếp đến cho 3 tô nước, nấm vào nấu. Khi nước sôi thì cho mực, bạch tuộc, tôm và các thứ còn lại nấu thêm vài phút.

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 5

Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 6

Lẩu kim chi cho ra nồi giữ nóng hoặc nồi lẩu, vừa ăn vừa nhúng thêm nấm và rau.

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu kim chi hải sản thơm ngon!

Theo Lâm Anh Đào/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Những sai lầm khi dùng dễ khiến bếp gas nổ tung, có người dùng 20 năm không biết

Để giảm nguy cơ mất an toàn vì sơ ý với việc khóa van, người dùng nên chú ý đóng...

10 cách sử dụng lõi giấy vệ sinh khiến ai cũng bất ngờ khi biết

Lõi giấy vệ sinh thật ra rất tiện dụng. Bạn đừng vội vứt đi mà hãy biến nó trở nên...

Để điều hòa chế độ Dry có thực sự tiết kiệm điện "thần thánh" như lời đồn?

Dù cao cấp hay "lạc hậu", các sản phẩm điều hòa thường sẽ luôn có 2 chế độ chính: Cool...

Cách làm gỏi gà măng cụt ăn một lần là nhớ cả đời

Bạn muốn thưởng thức tại nhà đặc sản của đất Bình Dương. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy vào...

Trổ tài nữ công với cách làm bánh nhãn bằng bột mì

Bánh nhãn vốn được biết đến là đặc sản của Nam Định, chỉ cần ăn 1 lần là nhớ mãi....

Để chảo lâu bong tróc và sử dụng được lâu hơn thì nhất định bạn phải làm điều này

Chỉ cần làm vài bước vậy thôi, đảm bảo chảo chống dính của bạn sẽ bền lâu gấp mấy lần.

Rã đông thịt, thêm vài thìa này vào, thịt nhanh mềm tươi ngon như mới trong vài phút

Đây là cách rã đông thực phẩm rất nhanh và hiệu quả không phải ai cũng biết.

Tin mới nhất