PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 chén kim chi

- 3 cây xúc xích

- 10 con bạch tuộc

- 1 con mực

- 10 con tôm

- 1 miếng chả cá

- Nấm kim chi

- 1 chén đậu hũ chiên

- 5 nấm đông cô tươi

- 2 tép tỏi băm; 1 củ hành tím thái nhỏ

- Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột nêm

- 1 nhánh hành lá thái khúc; 1 trái ớt sừng thái lát;  2 trái cà chua

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU KIM CHI HẢI SẢN

Bước 1: Tôm, bạch tuộc, mực rửa làm sạch. Mực khứa lát mỏng. Xúc xích thái miếng.

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 2

Nấm, chả cá thái lát. Cà chua thái miếng cau.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành và tỏi vào xào thơm.

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 3

Bước 3: Sau đó cho kim chi vào xào 4-5 phút.

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 4

Bước 4: Tiếp đến cho 3 tô nước, nấm vào nấu. Khi nước sôi thì cho mực, bạch tuộc, tôm và các thứ còn lại nấu thêm vài phút.

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 5

Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 6

Lẩu kim chi cho ra nồi giữ nóng hoặc nồi lẩu, vừa ăn vừa nhúng thêm nấm và rau.

Lẩu kim chi hải sản ấm lòng ngày lạnh - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu kim chi hải sản thơm ngon!