Phụ Nữ Sức Khỏe

Lẩu cá khoai thơm ngon đầy mê hoặc

Những ngày thu mát mẻ bạn hãy làm món lẩu cá khoai thơm ngon, hấp dẫn để cả nhà cùng nhau thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Cá khoai: 1kg.

- Mực tươi: 500g (hoặc loại hải sản nào mà bạn thích)

- Xương ống heo: 500g.

- Cà chua: 200g.

- 100g hành lá.

- 100g thì là.

- Rau nhúng lẩu: 2 hộp rau mầm

- Hành củ, me chua, nước mắm, ớt, bột nêm, muối, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Xương ống heo chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước luộc xương đi, rửa lại xương trong nước lạnh cho thật sạch cho xương hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng nấu lẩu.

 Lẩu cá khoai thơm ngon đầy mê hoặc - Ảnh 1

Bước 2: Cá khoai làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khi nấu cá không bị nát. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo, dùng dao cắt cá làm đôi và xếp ra đĩa.

Bước 3: Mực tươi làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, cắt miếng, xếp ra đĩa.

 Lẩu cá khoai thơm ngon đầy mê hoặc - Ảnh 2

Bước 4: Rau nhúng lẩu bạn có thể sử dụng nhiều loại rau như rau cần, cải cúc… tùy thích. Nhưng loại rau nhúng kèm cho món lẩu cá khoai Vũng Tàu là rau cải mầm. Rau mầm nhặt bỏ những ngọn dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, khi ăn cho rau ra đĩa.

 Lẩu cá khoai thơm ngon đầy mê hoặc - Ảnh 3

Bước 5: Hành lá, thì là bỏ rễ, nhặt bỏ những cọng giập, vàng úa, rửa sạch, xắt khúc. Chừa lại khoảng 1 nhánh thì là, 1 nhánh hành lá xắt nhuyễn.

Bước 6: Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

Bước 7: Me ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, sau đó cho qua rây dầm lấy phần thịt me.

Bước 8: Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành của đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào chín. Khi cà mềm cho nước hầm xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi nêm chút bột nêm, nước mắm, phần thịt me ở trên, ớt sao cho vừa vị chua chua cay cay là được. Tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu, thêm chút hành thì là xắt nhỏ ở trên.

Bước 9: Khi ăn xếp các loại nguyên liệu cá, mực, rau nhúng lẩu, hành lá, thì là, nước mắm ớt ra bàn. Đặt nồi lẩu ở giữa, khi nước lẩu sôi bạn thả sôi thả mực, cá khoai vào nồi. Nước sôi trở lại cho rau vào nhúng chín, chấm kèm chút nước mắm ớt cay nồng.

Thịt cá khoai chín mềm, trong suốt, cảm nhận được miếng cá khoai mềm tan trên đầu lưỡi khi ăn. Vị ngọt thanh đặc trưng của cá khoai và mực tươi quyện cùng chút chua dịu, cay cay của nước lẩu thực sự tạo hấp dẫn bạn.

Lẩu cá khoai thơm ngon đầy mê hoặc - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu cá khoai khi vào thu nhé!

Theo Chun Chun Mai/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cách làm lẩu gà kiểu mới đơn giản mà ngon

Không cần chế biến cầu kỳ bạn có ngay nồi lẩu gà thơm ngon và hấp dẫn.

Lẩu hải sản tươi ngon đãi khách

Nếu cuối tuần nhà có khách, chị em hãy thử làm một nồi lẩu hải sản tươi ngon như thế...

Lẩu măng chua cua đồng hấp dẫn cuối tuần

Được cùng cả nhà ngồi quây quần bên nhau, thưởng thức món lẩu măng chua cua đồng nóng hổi, trong...

Lẩu tôm chanh dây thơm ngon lạ miệng ngày đông

Những ngày mùa đông mà được cùng nhau quây quần bên nồi lẩu tôm có vị chanh dây lạ miệng,...

Lẩu vịt thơm ngon cho bữa tối

Những miếng vịt mềm, ngọt, thơm mùi hồi, thảo quả... ăn kèm rau tần ô, cải thảo, nấm và bún....

Lẩu chua cá bống mú cho ngày lạnh

Những thớ thịt cá trắng tinh, mềm, thơm ngon. Vị ngọt của dứa, hương thơm các loại rau hòa vị...

Tự làm lẩu mắm thơm ngon, lôi cuốn

Tự tay bạn cũng có thể làm được nồi lẩu mắm thơm ngon, lôi cuốn cho cả nhà hoặc đãi...

Tin mới nhất