Đó là bản danh sách công việc được một người vợ chia sẻ trong một hội dành cho phụ nữ đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhiều người.

Theo đó, bản danh sách này chia làm 2 phần nói về các công việc của vợ làm trong một ngày và quy tắc ứng xử được người chồng soạn sẵn.

Lan truyền 'thời gian biểu và quy tắc ứng xử' chồng soạn cho vợ khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 1
Bản danh sách phân công được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cụ thể, khoảng 6- 8 giờ, công việc sẽ là "dậy vệ sinh buổi sáng, lo đồ ăn sáng, rửa chén khi mọi người ăn xong, lo cho con"… đến trưa 10- 12 "giờ nấu cơm, dọn cơm, xong việc cho Si ăn"… cho con đi ngủ …

Sau đó, người chồng còn soạn một quy tắc ứng xử như: "Luôn phải khiêm tốn, thật thà, nói những gì mình biết, khuôn mặt luôn vui vẻ dù cho có việc gì đi nữa, luôn biết cách làm hài lòng mọi người"...

Cuối bản danh sách người chồng không quên lưu ý: "Đây chỉ mới là cuộc sống hàng ngày về những cách đối nhân xử thế. Sau này có công việc, mối quan hệ xã hội sẽ cần hỏi hỏi nhiều hơn để phát triển bản thân".

Ngay sau khi bản danh sách được chia sẻ đã nhận được vô số ý kiến của các bà mẹ, đặc biệt là các bà mẹ có con nhỏ và đang ở nhà chăm con. Hầu hết các bà mẹ điều cho rằng phân công công việc là một chuyện, nhưng nếu rõ ràng hóa ra chúng ta đang so đo tính toán hơn thiệt với nhau.

" Chồng gì mà tính toán, so đo quá, thương cô vợ", một người bình luận

"Vậy công việc của của người chồng là gì", một người khác bức xúc nói