Nhiều phụ nữ đặc biệt thận trọng khi mang thai. Vì sự an toàn của em bé, chị em hiếm khi làm chuyện ấy với chồng. Tuy nhiên, sau khi sinh con, để tăng cường mối quan hệ giữa vợ và chồng, việc có "chuyện ấy" là cần thiết.. Trong lần đầu "yêu" sau sinh, cần chú ý điều gì?

Lần đầu làm 'chuyện ấy' sau sinh, người chồng giỏi ở trên giường sẽ làm 4 cái này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Lần đầu tiên sau khi sinh con khác với thời gian làm chuyện ấy bình thường, đặc biệt là khi tình trạng thể chất của người phụ nữ vẫn đang trong giai đoạn phục hồi. Vì vậy người chồng nên suy nghĩ nhiều hơn về người vợ, không phải vì ham muốn của bản thân mà bất kể sức khỏe của người phụ nữ. Người chồng có trách nhiệm sẽ làm những điều này:

1. Làm vệ sinh cá nhân vùng kín

Lần đầu tiên quan hệ sau khi sinh con, cả hai bên phải vệ sinh cá nhân cẩn thận. Vì cơ thể và đặc biệt vùng kín của sản phụ vẫn đang trong giai đoạn phục hồi nên rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, không tốt cho sức khỏe trong tương lai và di chứng nghiêm trọng có thể có. Hãy thận trọng. Tốt nhất là người chồng nên cẩn thận thực hiện công việc vệ sinh vệ sinh trước mỗi lần quan hệ.

2. Chú ý tránh thai an toàn

Lần đầu làm 'chuyện ấy' sau sinh, người chồng giỏi ở trên giường sẽ làm 4 cái này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt trong một khoảng thời gian sau khi sinh con, chủ yếu là do sự tiết hormone trong thời kỳ cho con bú. Trong thời gian đó buồng trứng sẽ không rụng trứng, vì vậy nhiều cặp vợ chồng nghĩ rằng không cần tránh thai. Nhưng thói quen này rất không an toàn. Sự phục hồi sau sinh của mỗi bà mẹ không giống nhau.

Vì vậy ngày rụng trứng và trứng rụng khi nào cũng không chắc chắn. Nếu bạn không chú ý tránh thai trong thời gian này, có khả năng dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Chấn thương cơ thể cho phụ nữ là rất lớn khi phải giữ thai, bỏ thai hoặc dùng thuốc thời gian này.

3. Không thể quá vội vàng

Phụ nữ đã trải qua những thay đổi lớn trong thai kỳ với bất kể chế độ sinh nở nào, sinh thường hay sinh mổ đều phải mất một thời gian để phục hồi cơ thể. Đặc biệt là trong thời kỳ "giam cầm", tử cung nữ vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Vì vậy không nên quá vội vàng trong chuyện quan hệ sau sinh.

Nên hỏi bác sĩ về sự hồi phục của tử cung và vùng kín sau 42 ngày khám sau sinh, và sau đó sắp xếp thời gian theo tuỳ trường hợp của vợ. Nếu tử cung chưa hồi phục, nó sẽ gây ra các cơn co thắt.

4. Tránh hành động mạnh mẽ

Lần đầu làm 'chuyện ấy' sau sinh, người chồng giỏi ở trên giường sẽ làm 4 cái này - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Sản phụ sinh mổ hoặc sinh thường, cả hai về cơ bản đều phải đụng "dao kéo". Sinh mổ bị thương ở bụng, sinh thường là ở vùng kín. Phải mất một thời gian, với một số người có thể là cả nửa năm để vết thương được hồi phục hoàn toàn. Quan hệ lần đầu sinh sinh tương đối sớm, người chồng nên tránh các hành động mạnh mẽ, để không làm vết thương nứt, ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi của vợ.