• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Chuyện phòng the

Lầm tưởng tai hại hết sức phổ biến về "cô bé"

25/05/2017 13:47

Dưới đây là những lầm tưởng hết sức phổ biến về "cô bé" cần loại bỏ ngay nếu bạn cũng nghĩ như vậy.

Lầm tưởng tai hại hết sức phổ biến về cô bé - Ảnh 1
Có nhiều lầm tưởng về "cô bé" mà bạn cũng nghĩ rằng điều đó là đúng.

Cô bé sẽ bị to ra nếu “yêu nhiều”

Có nhiều phụ nữ nghĩ nếu quan hệ tình dục nhiều thì cô bé sẽ bị rộng ra. Tuy nhiên điều này là không thể bởi cô bé của bạn có tính đàn hồi rất cao nên sau khi quan hệ tình dục, “cô bé” sẽ khít lại nên không có chuyện “yêu” nhiều hay “yêu” ít khiến âm đạo sẽ “chặt” hay “lỏng”. Âm đạo chỉ thay đổi khi bạn sinh con hoặc già đi.

"Cô bé" sẽ rộng hơn sau mỗi lần sinh con

Âm đạo (cô bé) là một cơ quan có cấu trúc đặc biệt, kích thước có thể thay đổi, có tính chất đàn hồi rất lớn. “Cô bé” có khả năng giữ lại chiếc tampon nhỏ bé không rơi ra ngoài nhưng cũng có khả năng giãn ra cực đại khi sinh em bé. Thực tế cho thấy, “cô bé” sẽ giãn nở đến 200% khi sinh thường và sau một thời gian rất ngắn sẽ quay về kích cỡ bình thường.

Khả năng này đạt được nhờ cấu tạo các cơ bên trong với nhiều nếp nhăn, thường được ví như chiếc “đèn xếp”. Cơ này sẽ tự động co giãn tùy từng tình huống cụ thể. Theo các nhà khoa học, âm đạo thay đổi kích thước nhằm thích nghi với những thay đổi trong tâm sinh lý của cơ thể. Ví dụ, khi chưa có kích thích thì độ dài “cô bé” vào khoảng 7 - 8cm và đạt đến 11 - 12cm khi có kích thích tình dục.

Tuy nhiên trong một số ít các trường hợp âm đạo giãn quá nhiều lúc đẻ (chuyển dạ lâu, thai to, xổ thai chậm...) làm cho âm đạo khó trở lại kích thước bình thường sau đó. Thường lúc này có thể thấy kèm theo các dấu hiệu rối loạn tiểu tiện.

Đây chính là lúc người phụ nữ nên thực hiện các bài tập cho vùng đáy chậu để giữ cơ lực cho cơ âm đạo. Điều này không chỉ giúp cho người phụ nữ vẫn giữ được “phong độ” trong đời sống tình dục mà còn giúp tăng cường sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Có một thực tế ai cũng cần phải biết là âm đạo cũng nhăn nheo theo tuổi. Vì sự sụt giảm estrogen khi lớn tuổi, lượng collagen và mỡ cũng giảm xuống dẫn đến sự nhăn nheo ở vùng này. Da vùng này sẽ tối hơn hoặc trắng hơn, âm vật sẽ teo lại.

Lần đầu tiên yêu bạn đau là do rách màng trinh

Hầu hết phụ nữ cho rằng, đêm đầu tiên của mình thật thường không đem đến khoái cảm mà chỉ có cảm giác đau. Và  cho rằng nguyên nhân chính là do màng trinh bị xé rách. Tuy nhiên, sở dĩ bạn bị đau trong lần quan hệ đầu tiên là vì chưa có kinh nghiệm nên cô bé bị tổn thương và xướt xát. Nhiều phụ nữ bị rách màng trinh ở độ tuổi vị thành niên mà không phải do tình dục cho biết họ không cảm thấy đau đớn.

Cô bé ra khí hư là dấu hiệu của việc mắc bệnh

Ra khí hư cũng là điều hoàn toàn bình thường. Lượng khí hư có thể khác biệt giữa người này với người khác và thời điểm khác nhau trong chu kì kinh nguyệt Nhưng nếu bạn cảm thấy ngứa rát, khó chịu hoặc mùi hôi khi có khí hư, bạn cần đi khám để tìm hiểu nguyên nhân.

Biết những điều sau, tình dục trong 'ngày đèn đỏ' sẽ không tệ như bạn nghĩ
Quan hệ tình dục trong "ngày đèn đỏ" sẽ mang lại một chút rắc rối cho các cặp đôi. Tuy nhiên những lưu ý dưới...
XEM TIẾP
6 'thủ phạm' khiến đời sống tình dục của bạn ngày càng nhàm chán, không được mỹ mãn
Một số thói quen hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống tình dục. Dưới đây là 6 “thủ phạm” quen...
XEM TIẾP
Không phải buổi tối, đây mới là thời điểm tốt nhất để 'yêu'
Các chuyên gia tình dục đều đồng ý rằng, "yêu" vào buổi sáng sẽ thăng hoa và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể...
XEM TIẾP