Trên thực tế, theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học Anh, các bệnh sâu răng có thể được chữa bởi chế độ ăn uống.

Một nghiên cứu đã được thực hiện trên 62 trẻ em bị sâu răng, và chúng được chia thành 3 nhóm ăn kiêng khác nhau. Nhóm 1  ăn bột chế độ ăn uống tiêu chuẩn cùng với bột yến mạch (giàu axit phytic), nhóm 2 tiêu thụ chế độ ăn uống bình thường và bổ sung thêm vitamin D. Nhóm 3 ăn ngũ cốc và uống vitamin D.

Hãy luôn giữ cho mình một hàm răng luôn trắng sáng và khỏe mạnh. (Nguồn: Internet)

Kết quả cho thấy rằng nhóm 1 có chế độ ăn uống nhiều ngũ cốc và axit phytic tăng khả năng sâu răng. Nhóm 2 có cải thiện sâu răng và hình thức của răng được cải thiện. Nhóm 3 nhưng người theo chế độ ăn ngũ cốc với các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như rau, trái cây, thịt, sữa và vitamin D đã thấy những cải thiện lớn nhất - tất cả các khoang đều được làm lành.

Nghiên cứu này cùng với sự hậu thuẫn của các bác sĩ và nha sĩ đã chứng minh được rằng những thông tin trên hoàn toàn có cơ sở.

Vậy làm cách nào để chữa sâu răng hiệu quả?

Đừng bị đánh lừa bởi việc đánh răng và xỉa răng hằng ngày, có một số cách có thể chữa sâu răng một cách tự nhiên và tối đa hóa sức khỏe răng miệng của bạn mà không cần dùng Fluorid. Dưới đây là một số cách giúp bạn chữa sâu răng tự nhiên:

1.Hãy tránh các chất chứa nhiều đường.

Đường có thể là thủ phạm khiến bộ răng của bạn bị sâu. Đường không chỉ chứa các vi khuẩn ngăn ngừa dòng chảy của chất lỏng răng miệng giúp răng miệng khỏe mạnh, nó còn có tính axit cao làm phân ra cấu trúc của răng miệng.

Điều này cùng nghĩa với việc bạn phải tránh xa nước soda, bánh kẹo và bánh nướng với đường. Thêm vào đó hãy sử dụng mật ong nguyên chất, uống nước trái cây ít đi vì đường quá nhiều sẽ gây nên sâu răng. Hãy cẩn thận với các chất tạo ngọt nhân tạo vì những nguy hiểm mà chúng mang lại cho sức khỏe.

Hãy luôn bảo vệ hàm răng của mình đúng cách. (Nguồn: Internet)

2. Loại bỏ Axit Phytic.

Axit Phytic là một chất ngăn chặn khoáng chất và ức chế enzyme được tìm thấy trong ngũ cốc, hạt, và hạt đậu có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe trong khẩu phần ăn của chúng ta. Chế độ ăn giàu Axit Phytic tạo ra sự thiếu hụt khoáng chất và gây loãng xương. Khoảng 80% Photpho trong ngũ cốc và đậu bị ràng buộc bởi Axit Phytic do đó nó hoàn toàn không thể hấp thụ được. Ngoài việc ngăn chặn sự có sẵn Photpho ở người, các phân tử này sẽ gắn kết các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe răng miệng như Canxi, Magie, sắt và kẽm. Tiêu thụ các thực phẩm Axit Phytic giảm sự hấp thụ Magie tới 60% và kẽm tới 20%.

Axit Phytic còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, còn làm các khoáng chất trong cơ thể đi ra ngoài khỏi xương và răng của bạn.

3. Tiêu thụ sữa tươi và thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Sữa tươi nguyên chất chứa đầy các Vitamin và khoáng chất góp phần vào dòng chảy của răng miệng và giúp răng miệng khỏe mạnh và thúc đẩy sức khỏe răng miệng. Bổ xung canxi, vitamin K2,D3, magie, Photpho và các vitamin tan trong chất béo, tốt nhất nên tiêu thụ các sản phẩm sữa ít nhất mỗi tuần một lần.

4. Thử dùng dầu để giải độc cho khuôn miệng.

Được sử dụng từ nhiều thế kỷ trước, dùng dầu để giải độc khoang miệng là một lựa chọn tuyệt vời. Đơn giản chỉ cần dùng một thìa dầu vuốt trong miệng của bạn khoảng 20 phút. Nó giúp chữa các bệnh như viêm nướu răng đến nhức đầu và các bệnh hệ thống như tiểu đường.

Hãy sử dụng tinh dầu cây đinh hương và cây chè để khử trùng tối đa và kháng nấm.

Nguồn: Draxe