Theo thống kê, có tới 80% chị em sau khi sinh gặp phải tình trạng âm đạo bị giãn rộng. Tuy nhiên, đây là một vấn đề tế nhị nên các chị em rất khó mở lời với cánh mày râu. Tình trạng này kéo dài sẽ là nguyên nhân dẫn đến gia đình tan vỡ hạnh phúc. Bởi vì, âm đạo giãn rộng ra cũng khiến cánh mày râu không đạt được khoái cảm mỗi khi gần gũi, dễ dẫn đến ngoại tình.

Để nhanh chóng giải quyết tình trạng này các chị em hãy thử áp dụng những cách giúp se khít vùng kín sau nhé!

Bài tập Kegel

 

Bài tập Kegel
Bài tập Kegel giúp se khít vùng kín. Ảnh internet

Những bài tập đơn giản như Kegel là giải pháp đơn giản để thu hẹp và co bóp âm đạo. Đây chính là cách làm se khít vùng kín khá dễ thực hiện. Bài tập này lấy lại độ săn chắc, tính đàn hồi của các cơ để cải thiện chất lượng cuộc “yêu” tối đa.

Cách này không tốn kém, lại rất an toàn, chị em có thể tập luyện bất cứ khi nào rảnh rỗi. Để phục hồi lại sự săn chắc và co bóp của các cơ thì các chị em cần phải tập luyện thường xuyên, lâu dài mới có hiệu quả tốt.

Làm thế nào để se khít vùng kín bằng các loại gel và kem bôi?

Trên thị trường có bán khá nhiều các loại gel và kem bôi để làm se khít vùng kín. Tuy nhiên chất lượng của những loại kem này chưa được kiểm chứng. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho cơ thể và đạt được kết quả cải thiện như mong muốn thì các chị em nên lắng nghe tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Nếu tự ý sử dụng các loại kem và gel bôi trên thị trường thì rất nguy hiểm. Các chị em sẽ rất dễ mắc phải các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm âm đạo, khiến cho các bệnh cơ hội ở vùng kín xuất hiện. Vì vậy, các chị em cần thận trọng khi mua và sử dụng những loại kem và gel bôi này.

Dùng kem bôi cần theo chỉ định của bác sĩ.
Dùng kem bôi se khít vùng kín cần theo chỉ định của bác sĩ. Ảnh internet

 

Làm se khít vùng kín bằng cách xông hơi

Xông hơi cũng là một trong những cách làm se khít vùng kín được khá nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên làm thế nào để se khít vùng kín một cách an toàn và nhanh nhất bằng xông hơi thì nhiều chị em chưa biết. Nếu xông hơi không đúng cách sẽ làm vùng kín bị bỏng, “teo” vùng kín, đọng nước, ẩm ướt và gây viêm nhiễm phụ khoa. Bởi vì niêm mạc vùng kín rất mỏng và nhạy cảm.

Phẫu thuật thu hẹp vùng kín

Hiện nay với sự phát triển của lĩnh vực y khoa, nếu bị giãn âm đạo, nhiều chị em sẽ chọn cách phẫu thuật thu hẹp vùng kín. Vì phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề. Khi thực hiện, các chị em sẽ được bác sĩ gây tê, sau đó tiến hành nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình.

Phẫu thuật thu hẹp vùng kín - Phương pháp hiện đại nhất hiện nay.
Phẫu thuật thu hẹp vùng kín - Phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Ảnh internet

Đây là thủ thuật đơn giản nhưng đòi hỏi tay nghề của bác sĩ cao để làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn, phái đẹp dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo.

Trung bình thời gian cho 1 ca phẫu thuật thường kéo dài khoảng 30-40 phút. Sau phẫu thuật chị em cần nghỉ ngơi nhiều, ít nhất là từ 2-3 ngày và kiêng quan hệ trong 6-8 tuần. Chi phí để thực hiện phẫu thuật thu hẹp vùng kín khá tốn kém có thể lên đến vài chục triệu đồng.

Tuy nhiên dù làm thế nào để se khít vùng kín thì trước khi thực hiện các chị em cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn được cách thu hẹp vùng kín an toàn, hiệu quả nhất nhé!