Phụ Nữ Sức Khỏe

"Làm thế nào để dâu trưởng như em được ăn Tết nhà ngoại, không phải về nhà chồng đây?"

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là Tết Nguyên Đán 2020 rồi, nhưng Tết càng đến gần, em càng thấy chán nản mọi người ạ.

Em lấy chồng tính đến nay đã được 3 năm rồi. Nhà chồng cách nhà em 50km thôi. Bình thường vợ chồng em ở Hà Nội, cũng không sống chung với bố mẹ chồng. Thế nhưng bố mẹ chồng em rất tâm lý, thương con thương cháu.

Vợ chồng các con đi làm xa nhà nhưng cuối tuần bố mẹ chồng đều gửi cho rất nhiều đồ ăn thức uống từ dưới quê lên. Vợ chồng em chỉ việc ra bến xe lấy về nhà trọ để tủ lạnh ăn dự trữ cả tuần. Ngoài ra, ông bà cũng thường xuyên gọi điện hỏi han, nhắc nhở con trai con dâu chịu khó làm ăn.

Mỗi lần về nhà chồng, em chỉ việc trông con nhỏ và ngủ nướng. Mọi việc nhà ông bà làm cho hết. Thậm chí ông bà nấu nướng những món ngon cho ăn. Khi về lại thành phố, ông bà còn gói ghém bao nhiêu là đồ ăn, hoa quả quê nữa.

Tet nha noi1
Dù bố mẹ chồng và chồng tốt như vậy, ngày thường không sao chứ mỗi lần Tết Nguyên Đán đến là em bị stress kinh khủng. Ảnh minh họa.

Dù bố mẹ chồng và chồng tốt như vậy, ngày thường không sao chứ mỗi lần Tết Nguyên Đán đến là em bị stress kinh khủng. Em cũng xin nói thêm, em là dâu trưởng nên Tết đến phải về nhà chồng. Nhưng em thực sự không thích điều này.

Nhà bố mẹ chồng em không ở thành phố mà ở trên đồi. Cứ mỗi lần Tết đến là nhà bị cúp nước. Vì bị cúp nước như vậy nên mọi sinh hoạt đều khó khăn. Chưa kể về nhà nội, ngày tết nhiều khách khứa nên việc gì em cũng phải đụng chân đụng tay làm. Tết đến em làm luôn chân tay. Vì thế mỗi lần về nhà nội ăn Tết là mỗi lần em ám ảnh.

Chính bởi thế nên hôm nay Tết dương lịch, em đã cho bé về nhà ông bà nội chơi. Em làm như vậy vì muốn Tết Nguyên Đán âm lịch năm nay sẽ cho bé về nhà ngoại cùng em để ăn Tết với cả nhà ngoại.

Hơn nữa bố mẹ đẻ em chỉ có 2 con gái. Em là con gái lớn trong nhà nên cũng muốn về ăn Tết với ông bà. Còn bên nhà nội, chồng em là con trai trưởng, dưới anh còn có 2 em gái đã lấy chồng nên ông bà có con cháu đầy nhà.

Dù em dự định là vậy nhưng còn chưa biết nói thế nào với chồng và với bố mẹ chồng để họ đồng ý. Tối qua em chỉ nói qua với chồng thì anh đã gạt đi. Anh bảo dâu trưởng thì phải về nhà ăn Tết như mọi năm. Rồi chiều mùng 2 Tết, anh sẽ đưa 2 mẹ con sang ông bà ngoại. Vợ chồng sẽ ở bên đó ăn Tết đến sáng mùng 4 thì về nhà nội. Sau đó, ăn bữa cơm hết Tết với ông bà nội xong thì mùng 5 vợ chồng lên thành phố đi làm.

Nhưng chồng em nói vậy thì chẳng khác nào Tết Nguyên Đán 2020 này lại như mọi năm. Vì mọi năm nhà em đều về Tết như vậy. Em vẫn cố bảo anh rằng, tuy Tết âm lịch em không về nhà nội nhưng sẽ mua quà cáp, biếu Tết đầy đủ. Các món ăn ngày Tết em cũng làm trước rồi gửi về. Nhưng chồng vẫn kiên quyết nói không.

Tet nha noi2
Dù em dự định là vậy nhưng còn chưa biết nói thế nào với chồng và với bố mẹ chồng để họ đồng ý. Ảnh minh họa.

Khi em nói nhiều quá, anh bực mình quát em: Nếu em không muốn về nhà chồng ăn Tết thì về nhà ngoại một mình đi. Anh sẽ dẫn con về nhà nội. Anh còn nói rằng "Mùng một Tết cha, mùng ba Tết mẹ". Nhất là dâu trưởng em phải về nhà bày biện, chuẩn bị chu đáo cho nhà nội rồi chiều mùng 2 Tết anh đưa vợ con về nhà ngoại. Ai lại Tết đến dâu trưởng lại ở nhà ngoại.

Thật sự em không biết nên làm thế nào để vẹn cả đôi đường mà vẫn có cái Tết Nguyên Đán vui vẻ, trọn vẹn. Các mẹ bày cho em cách làm thế nào để em năm nay được về nhà ngoại ăn Tết đi ạ. Em cám ơn nhiều.

Nắng Mai (ghi theo lời kể của độc giả)

Tin liên quan

Chồng nhà người ta chưa bao giờ làm ai thất vọng: Bế con đợi vợ đi làm tóc đón Tết cả nửa ngày ngoài tiệm

Càng gần đến ngày cận Tết những hình ảnh về người chồng tốt càng được nhiều dân mạng chia sẻ...

Chồng “ra lệnh” phải chuẩn bị 50 triệu về quê nội ăn Tết mà đâu ngờ đến những khổ tâm của vợ

Nghĩ đến Tết mà lòng tôi như thắt lại, tôi biết lấy đâu ra 50 triệu theo yêu cầu của...

Vợ trẻ bị động thai dọa sảy, nhà chồng cách 150km nhưng vẫn bắt vợ phải về quê ăn Tết để “đẹp mặt” bố mẹ

Chỉ còn đúng 1 tháng nữa là Tết Nguyên Đán nên hiện nay chủ đề về quê chồng ăn Tết...

Tết đầu tiên của nàng dâu mới: Giao thừa nhà chồng quây quần, riêng dâu đóng cửa trong phòng khóc thầm vì nhớ nhà

Câu chuyện năm đầu tiên ăn Tết nhà chồng, nghĩ cảnh chỉ có mỗi mẹ đẻ ở nhà mà thương...

Cánh mày râu tư vấn chuyện ‘yêu’ giúp chị em phụ nữ biến cuộc yêu tẻ nhạt thành buổi tiệc 5 sao tuyệt vời

Có những việc phụ nữ nghĩ đàn ông sẽ không thích nhưng đó lại chính là liều thuốc giúp anh...

4 mùi cơ thể phụ nữ chính là ‘ngôn ngữ không lời’ có sức hấp dẫn đàn ông, một lần và nhớ mãi

Ngoài nét đẹp hình thể, gương mặt thì mùi hương, mùi cơ thể của phụ nữ cũng chính là một...

Cả đời bỏ công tìm kiếm điểm ‘G’ của bạn tình nhưng ít ai biết đây mới là vị trí tạo ‘khoái cảm’ trên cơ thể

Không ít người luôn muốn làm một nửa của mình hài lòng, sung sướng để hâm nóng cuộc yêu bằng...

Tin mới nhất