Hôm 18/6, Lâm Tâm Như là khách mời tại lễ bế mạc LHP Quốc gia SCO Thanh Đảo, Trung Quốc. Cô xuất hiện trong bộ trang phục họa tiết truyền thống.

Tuy nhiên, rắc rối xảy ra khi hình ảnh với làn da nhăn nheo, mắt thâm quầng của cô trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Một số trang truyền thông chế nhạo vẻ ngoài của cô với nhận định “có thể đóng phim ma không cần hóa trang”.

Lâm Tâm Như phản hồi khi bị chê 'xấu như đóng phim ma' - Ảnh 1
Hình ảnh khiến Lâm Tâm Như bị chế nhạo "đóng phim ma không cần hóa trang".

Cư dân mạng tỏ ra tiếc nuối khi Lâm Tâm Như đã xuống sắc nhanh chóng so với hình ảnh trẻ trung quen thuộc. Thêm vào đó, khi đặt những hình ảnh do phóng viên chụp được và ảnh chỉnh sửa photoshop, cư dân mạng bất ngờ với sự khác biệt quá lớn.

"Cô ấy đã ở tuổi tứ tuần. Việc nhan sắc xuống dốc là điều dễ hiểu. Lâm Tâm Như chỉ đẹp sau khi có công nghệ ảnh can thiệp", một ý kiến bình luận.

Lâm Tâm Như phản hồi khi bị chê 'xấu như đóng phim ma' - Ảnh 2
Hình ảnh trẻ trung bị nghi chỉnh sửa photoshop.

Tâm sự trên Weibo, Lâm Tâm Như cũng không giấu sự ngạc nhiên với hình ảnh mới. Cô đăng ảnh chế của nhân vật Hạ Tử Vy trong phim Hoàn Châu cách cách với lời thoại: “Tấm ảnh này chụp tôi sao?”, “Tôi nhìn thế nào cũng không nhận ra”.

Nữ diễn viên bày tỏ cảm xúc sau khi xem ảnh: “Lý trí nhắc tôi phải lạnh lùng bỏ qua, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy đau đớn như dao cắt. Còn có thể nói gì được sao? Chỉ có thể mỉm cười cho qua”.

Lâm Tâm Như cho rằng: “Trong lòng chúng ta có ánh sáng, chúng ta nhìn cái gì cũng thấy sự tốt đẹp. Nhưng những người trong tâm đen tối, họ nhìn đâu cũng ra màu tối tăm. Chúng ta hãy là người vui vẻ, đừng so đo với những kẻ tâm địa như vậy”.

Lâm Tâm Như phản hồi khi bị chê 'xấu như đóng phim ma' - Ảnh 3
Lâm Tâm Như không nhận ra chính mình khi nhìn tấm ảnh bị chia sẻ.

Những người yêu quý Lâm Tâm Như cho rằng tấm ảnh bị đăng tải trên phương tiện truyền thông đã chọn góc ảnh, ảnh sáng tối. Họ tin rằng đây là cách dìm nghệ sĩ của một số phóng viên ảnh không có tâm.