Làm sao để ngăn đau vùng xương chậu ở quý thứ ba thai kỳ?

28/12/2017 14:13

Phunusuckhoe.vn Đến tuần thứ 35 thai kỳ, mọi chuyện đều ổn cho đến khi tìm hiểu thì tôi đã biết mình bị đau vùng xương chậu.

Tôi đã có một giai đoạn mang thai lý tưởng. Phải mất một thời gian để nhận ra rằng tôi đang mang thai bởi vì tôi không hề có bất kỳ triệu chứng cổ điển nào mà bạn nhìn thấy trong phim - không đau bụng hay ốm nghén. 

Sau đó, trong một buổi sáng, bắt đầu vào tuần thứ 35 của thai kỳ, tôi thức dậy như mọi ngày. Tôi bỗng dưng lúng túng và rơi vào trạng thái lơ lửng, ra khỏi giường và đứng dậy. Nhưng khi tôi bước đi, tôi ngã lại trên nệm và cảm thấy đau. Đó không phải là nỗi đau đáng báo động. Tôi không cảm thấy bất cứ điều gì xấu thực sự đã xảy ra với tôi hoặc con. Nhưng nó cũng không phải là điều tôi mong chờ. Tôi chưa bao giờ được cảnh báo về nỗi đau này.

Tôi chỉ có thể đi bộ. Mỗi bước gây ra sự đau đớn liên tục vùng khung xương chậu của tôi theo mọi hướng. Tôi đã cố gắng để đứng thẳng và ngồi trên một quả bóng tập thể dục. Tôi đã thử miếng đệm sưởi ấm. Tôi đã thử chườm lạnh. Tôi đã cố gắng xoa bóp và đẩy xương chậu của tôi bằng đôi bàn tay trần của mình, như thể buộc con tôi ra ngoài. Không có gì có thể giúp.

Sau đó, tôi bắt đầu tìm kiếm thông tin trên mạng. Tôi gõ "đau vùng xương chậu trong ở tuần thứ 35 của thai kỳ" và lo lắng. Nhưng không sao vì tôi đã không cô đơn. Tôi đã tìm thấy bảng tin của phụ nữ mang thai hỏi chuyện gì đang xảy ra với cơ thể của họ. Thật bất ngờ, hàng trăm người trong số họ đều thống nhất rằng họ bị đau mà không có trong kế hoạch.

Sau khi tìm đến bác sĩ của tôi, thì triệu chứng này thực sự là tin tốt lành: đó là chuyện hết bình thường. Nhưng, nó khá khó chịu. Mặc dù không phải tất cả phụ nữ đều trải qua, và hầu hết phụ nữ bị đau như vậy ở mức rất thấp, đối với một số là dữ dội và suy nhược (và đối với tôi, nó tồi tệ hơn bởi những cơn co thắt).

Triệu chứng này xảy ra bởi một chất kích thích gây buồn ngủ gọi là relaxin, mục đích của nó là kéo dây chằng buộc tử cung của bạn, cho phép tử cung và xương chậu mở rộng để chuẩn bị cho sự ra đời của em bé. Trong một số trường hợp, relaxin hoạt động tốt, còn dây chằng quanh xương chậu đặc biệt lỏng lẻo và thậm chí không ổn định.

Vậy làm thế nào để giảm bớt nỗi đau? Đối với một số người, nó sẽ tự biến mất. Khi tôi hỏi bác sĩ của tôi về những gì tôi có thể làm để cảm thấy tốt hơn, phản ứng của bác sĩ là: "Hãy nghĩ bạn sắp có con. Con sắp chào đời" 

Mặc dù một số phụ nữ bắt đầu cảm thấy những ảnh hưởng khủng khiếp của relaxin ngay sau tuần thứ 32 của thai kỳ hoặc kéo dài đến 38 tuần, và điều đó không có nghĩa là sắp xảy ra việc chuyển dạ. Vì vậy, bạn có thể bị đau trong thời gian dài.

 Lời khuyên tốt nhất của tôi: Nếu bạn là một trong số ít những người không may mắn nhận được cơn đau này, dù nó sẽ rất nghiêm trọng, và bạn sẽ phải tìm cách khác để vượt qua thời gian ấy ngoài việc nhàn nhã đi bộ trong công viên. Chỉ cần biết rằng bác sĩ của tôi đã đúng: cơn đau thường sẽ đi ngay sau khi sinh con. 

Nguồn: Popsugar

Trước khi bé đi ngủ, cha mẹ chỉ cần làm điều này, khi chúng lớn lên, khó mà không thông minh được
Thói quen xấu chắc chắn ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bé và ngược lại, những thói quen tốt sẽ giúp trẻ...
XEM TIẾP
Không phải điều hòa khiến trẻ bị ốm mà do bố mẹ đã làm sai những điều này
Nhu cầu sử dụng điều hòa để chống lại cái nắng nóng oi bức ngày hè là một trong những nhu cầu thiết yếu. Tuy...
XEM TIẾP
Chạm vào 2 phần này trên cơ thể con nhiều, bé sẽ thông minh hơn
Ngoài yếu tố môi trường, di truyền thì có hai vị trí nhạy cảm của trẻ sơ sinh, bố mẹ chạm nhiều sẽ giúp kích...
XEM TIẾP