Hiện nay các kiểu thắt bím được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng, bởi sự trẻ trung, đáng yêu. Tuy nhiên làm thế nào để có cách thắt bím đẹp mà không gây tổn hại cho tóc, vì khi thắt bím, tóc bị đan chặt vào nhau dễ gây đau đầu và tóc bị gãy rụng. Vậy để hạn chế tối đa điều này, bạn hãy đọc những lưu ý sau nhé.

Gội đầu sạch sẽ

Để có kiểu thắt bím đẹp không phải chê, điều đầu tiên là bạn cần có mái tóc sạch. Vì tóc sach khi thắt sẽ khiến các mối thắt được lỏng ra một cách tự nhiên. Như vậy tóc sẽ không bị kéo chặt dễ bị rụng tóc. Nếu muốn bím tóc thêm đẹp thì bạn đừng dùng dầu xả nhé.

Cách thắt bím đẹp là cần có mái tóc sạch sẽ

Chải tóc và thắt bím khi tóc khô

Trước khi làm đẹp cho mái tóc, bạn nên chải tóc bằng lược thưa để gỡ bỏ các mối tóc rối mà không bị rụng tóc nhiều. Đồng thời nên thắt bím khi tóc khô hoàn toàn. Vì khi tóc ướt là lúc tóc yếu nhất, nếu bạn thắt hoặc kéo thì dễ gây tổn thương, bị gãy rụng tóc.

Dùng keo vuốt tóc

Thắt bím với mái tóc dài, quá mượt sẽ khiến chúng khó vô nếp, nên nếu bạn muốn thắt bím tóc đẹp hơn thì hãy dùng một chút keo mềm tóc, như vậy độ kết dính sẽ tốt hơn. Hoặc bạn có thể bôi sáp để giúp tóc mềm mại và dễ thắt hơn.

Sử dụng dây buộc tóc

Tóc thắt bím đẹp ấn tượng không hư tóc nếu bạn dùng dây chun tốt

Tóc thắt bím có rất nhiều cách khác nhau, từ làm rối đến gọn gàng, tất cả đều phải dùng đến dây cột tóc. Con gái thường thích sử dụng dây chun vì sợi nhỏ độ co giãn tốt, nên nếu dùng không đúng sợi chun thì khi tháo ra rât khó, làm cuốn và rối tóc, dễ gây gãy tóc. Nên bạn hãy chọn loại chun tốt, hoặc dây buộc bằng nơ thì tốt nhất.

Thắt bím tóc đúng cách

Rất nhiều trường hợp, khi được ai đó thắt tóc cho bạn, bạn cảm giác đau ở da đầu, là vì lúc đó tóc bị kéo, giật mạnh xuống. Bạn có nhận ra mỗi lần như vậy tóc bạn bị gãy rụng nhiều hơn mức bình thường. Vậy, hãy rút kinh nghiệm nhé, đừng nên kéo và giật tóc quá mạnh vì sẽ gây tổn thương cho tóc. Có kiểu thắt bím đẹp mà tóc bị hư tổn thì chăc chắn ai không ai muốn điều đó cả.

Không thắt bím khi tóc bị yếu

Nếu tóc bạn đang bị gãy rụng nhiều thì không nên thắt bím tóc

Tóc bạn vốn dĩ đang bị gãy rụng nhiều, trong khi việc thắt bím sẽ khiến các sợi tóc kéo căng hơn, dễ tổn thương hơn. Do đó, bạn hãy dưỡng tóc cho khỏe lại rồi mới nghĩ đến việc làm đẹp tóc bằng thắt bím. Trong thời gian dưỡng, bạn cũng nên hạn chế cột tóc để bảo vệ tóc tốt nhất.

Trên đây là những lưu ý bạn cần quan tâm để có cách thắt bím đẹp mà không gây tổn thương cho tóc. Trước khi muốn tạo các kiểu tóc đẹp thì hãy làm sao để mái tóc được khỏe đẹp nhất nhé. Hiện nay có rất nhiều cách dưỡng tóc, làm đẹp tóc rất hiệu quả mà bạn có thể tham khảo, hãy theo dõi phunusuckhoe.vn để biết được những bí kíp tuyệt vời trong lĩnh vực làm đẹp nhé.