Trang chủ Phụ Nữ Và Gia Đình

Làm sao để chồng luôn xem vợ là nhất, vừa nể vừa thương cả đời?

06/08/2017 10:54

Phunusuckhoe.vn Đã là vợ thì hãy nằm lòng những bí quyết sau đây để luôn giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân của mình nhé!

Hôn nhân dễ dàng bào mòn đi tình cảm vốn có của vợ chồng. Phụ nữ muốn chồng luôn trân trọng, vừa thương vừa nể mình, nhiều khi cũng cần khéo léo và tinh tế hơn trong suy nghĩ. Đã là vợ thì hãy nằm lòng những bí quyết sau đây để luôn giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân của mình nhé!

Hy sinh vừa, thứ tha đủ

Thường rằng cái gì càng nhiều người ta sẽ càng không biết trân trọng. Thiếu thì héo mòn mà dư thì lại là thừa thải. Hy sinh của phụ nữ dành cho gia đình hay chồng cũng như thế. Vợ hy sinh cho gia đình là đúng nhưng đừng cho đi quá nhiều. Hãy hiểu, hy sinh chỉ có giá trị khi chồng nhận ra và trân trọng. Đừng mải miết hy sinh không mệt nghỉ, quay lại thì chồng đã tay trong tay với người khác. Mà đàn bà một khi đã hy sinh rồi thì phải trả giá bằng năm tháng, thậm chí là nhan sắc. Vì vậy, nghĩ cho mình chút ít, hy sinh vừa đủ. Tha thứ cũng vậy. Tha thứ của đàn bà cũng chỉ có giá trị khi đàn ông biết hối lỗi. Chứ cứ thứ tha không tiếc, đàn ông lại không chịu quay đầu, thì được gì? Phụ nữ nên hiểu, thứ tha vừa đủ để chồng biết rõ giá trị của gia đình và vợ. Hy sinh vừa, tha thứ đủ để chồng biết nhà cửa an yên thì phải cần sự cố gắng của cả hai.

Hy sinh vừa, tha thứ đủ để chồng biết nhà cửa an yên thì phải cần sự cố gắng của cả hai - Ảnh minh họa: Internet

Luôn biết chăm sóc chính mình

Đã là vợ thì có hàng trăm công việc mỗi ngày. Nào là việc nhà, cơm nước, chăm sóc con ái. Rồi là việc ở cơ quan cũng không thiếu. Phụ nữ cứ chạy tới chạy lui hết lo việc kiếm tiền, lại chăm chút gia đình. Chính vì vậy mà nhiều chị em chẳng còn chút thời gian cho chính mình. Hình ảnh một người vợ đầu xù tóc rối, quần áo cũ kỹ lại như quá bình thường với nhiều gia đình. Những tận tụy, bận rộn đó của phụ nữ luôn đáng được ta ca ngợi.

Nhưng hãy hiểu, đàn ông có thế nào vẫn say mê cái đẹp, cũng khó lòng cưỡng lại cám dỗ. Phụ nữ đừng chỉ mải miết bận rộn lo cho gia đình mà quên rằng, làm đẹp cho bản thân cũng là cách giữ chồng. Dù bận rộn ra sao, cũng hãy biết chăm chút bản thân. Chẳng tốn kém, cũng không mất thời gian đâu. Chỉ cần bạn gọn gàng, tinh tươm một chút. Mỗi ngày, dành chút ít thời gian chăm sóc da mặc, thân thể là đã đủ. Chồng sẽ có lúc vô tâm, bản thân lại bỏ rơi chính mình, không phải sẽ thiệt thòi lắm sao? Do đó, hãy thương mình hơn thì chồng mới nể mình, phụ nữ nhé!

Có đam mê và mơ ước, đừng bao giờ từ bỏ

Đời người, đẹp đẽ nhất chính là đam mê và ước mơ. Đây cũng chẳng phải điều xa vời hay vĩ đại, chỉ cần có thể làm điều bạn thích và không từ bỏ. Dù là độc thân hay có gia đình, cũng đừng bỏ quên ước mơ của mình. Khi đã là vợ, bạn vẫn là một người phụ nữ có quyền ước mơ và theo đuổi đam mê của mình. Gia đình cần bạn chăm lo, nhưng bản thân bạn cũng cần thực hiện ước mơ của mình. Vì đến một lúc bạn sẽ hiểu, không thể chạm tới ước mơ là một điều hối tiếc nhất trong đời. Hãy để gia đình là nguồn động lực giúp bạn cháy hết mình với đam mê. Hãy để chồng vừa nể, vừa thương một người vợ có khao khát lớn. Và cũng hãy để con bạn tự hào với những thành quả của bạn. Có sống được như thế mới là ý nghĩa, là trọn vẹn.

Dù là độc thân hay có gia đình, cũng đừng bỏ quên ước mơ của mình - Ảnh minh họa: Internet

Sau cùng, hãy là một người phụ nữ hạnh phúc!

Cuộc sống này công bằng chính là khi ban cho ta đủ đầy cả hạnh phúc và bất hạnh. Vì vậy, sẽ có lúc ta buộc phải trải qua đau lòng và tổn thương. Những lúc như thế, hãy suy nghĩ tích cực hơn. Quan trọng không phải ta trải qua điều gì mà là ta đã đối mặt với nó như thế nào. Hãy nghĩ rằng những điều không vui ta phải gặp chính là cái giá cho những hạnh phúc sau này. Và hãy luôn là người phụ nữ tự tạo hạnh phúc và niềm vui cho mình dù phải qua bao thăng trầm khó khăn. Phụ nữ càng đi qua bất hạnh thì càng phải khao khát hạnh phúc. Hãy luôn tin rằng, mọi phụ nữ sinh ra đều xứng đáng hạnh phúc. Quan trọng là, ta có đủ can đảm để tin và hy vọng đến cùng hay không!

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng
Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia đình mà cô ấy gây...
XEM TIẾP
Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng sẽ trải qua
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn ông phải có lòng biết...
XEM TIẾP
Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn
Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con đường nào để đi? Chỉ...
XEM TIẾP