Dưới đây, là một số điều phong thủy cần lưu ý khi chuyển vào nhà mới để đảm bảo cuộc sống gia đình yên ổn, gặp nhiều may mắn.

Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Làm những điều này khi dọn vào nhà mới để gia đình an khang, tiền bạc đủ đầy - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Theo quan niệm phong thủy, khi chuyển sang nơi ở mới thì gia chủ nhất định phải lựa chọn ngày lành, tháng tốt để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngày này thường lấy dựa vào ngày tháng năm sinh của gia chủ cùng với hướng của ngôi nhà và ngày tháng âm lịch. Khi đã xác định được ngày tốt, phải dọn vào đúng ngày đã chọn và tránh mời bạn bè, đồng nghiệp đến chơi vào lúc này vì đây không phải là tiệc tân gia. Nếu mời quá nhiều người, ngôi nhà mới sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng xấu do tác động bên ngoài.

Không được nói những điều xui rủi

Khi dọn vào nhà mới, nghĩa là chúng ta bắt đầu một cuộc sống khác. Nếu chúng ta chỉ nghĩa và nói đến những điều kém may mắn sẽ dẫn đến cuộc sống không suông sẻ. Bên cạnh đó, khi chuyển vào nhà mới cần phải tránh việc cãi vã, gây gỗ hay tranh luận với nhau. Kể cả việc khóc lóc hay bực tức trong ngày này cũng không được để xảy ra. Vì những điều này sẽ khiến gia đình bạn gặp nhiều điều bất hòa, xui xẻo trong tương lai.

Đặt bao lì xì hay túi vải màu đỏ dưới đáy hũ gạo

Khi chyển vào nhà mới hay vào dịp đầu năm, chúng ta đều nên đặt một bao lì xì hay túi vải màu đỏ và trong đó có một ít tiền để thu hút tài lộc cho gia đình. Vì hũ gạo là nơi tượng trưng cho tài sản của gia chủ nên cần phải đặt vào nơi kín đáo và được đổ đầy gạo. Điều này sẽ giúp tiền tài trong nhà bạn luôn được đủ đầy, cuộc sống thoải mái không cần phải quá lo lắng.

Làm những điều này khi dọn vào nhà mới để gia đình an khang, tiền bạc đủ đầy - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, hãy khởi động tất cả các thiết bị điện chiếu sáng hay nấu nướng trong nhà, vào ngày mới chuyển đến. Một mặt là để kiểm tra mức độ an toàn, chất lượng của chúng. Mặt khác, chúng sẽ giúp căn nhà mới của bạn tràn đầy năng lượng của sự sống, xua đi những nguồn năng lượng xấu tồn tại trong ngôi nhà trước đó.

Dọn dẹp nhà bằng dụng cụ mới

Khi dọn dẹp nhà mới, tốt nhất nên sử dụng chổi và dụng cụ lau nhà mới. Vì những theo phong thủy thì ở khi dùng những thứ này ngôi nhà cũ để dọn dẹp thì điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta mang những rắc rối, phiền phức cũ vào ngôi nhà mới. Cuộc sống của gia chủ sẽ không được yên ổn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.