Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm người thứ ba thì cố gắng đến mấy cũng chỉ là kẻ thừa trong hạnh phúc của người khác

Khi anh chồng nắm tay, hôn nhẹ lên má người vợ bạn mới thấy anh ta giả tạo đến mức nào. Chỉ cách đây vài giờ đồng hồ, anh ta đã làm những cử chỉ đó y hệt với bạn. Bạn nhận ra những điều anh ta nói về cuộc hôn nhân bất hạnh là hoàn toàn dối trá.

Khuấy ly cà phê đến nổi bọt, bạn nói với tôi mà như nói với chính mình: “So với chị ấy thì tao được thương hơn, được cưng chiều nhiều hơn. Mỗi chiều sau giờ làm, anh ấy đều ghé chỗ tao ăn uống, đi chơi rồi mới về với vợ. Thử hỏi, tao có thua kém người đàn bà ấy chỗ nào đâu?”.

Làm người thứ ba thì cố gắng đến mấy cũng chỉ là kẻ thừa trong hạnh phúc của người khác - Ảnh 1
Yêu chồng người khác, bạn ngỡ đó là tình yêu chân chính - Ảnh minh họa: Internet

Tôi sững người nhìn bạn. Tôi hỏi: “Mày có chắc đó người đó thương yêu mày thật lòng. Nếu thương mày sao không dứt khoát với vợ để cưới mày mà phải lén lút? Nếu thương hơn vợ sao cứ để mày sống trong bóng tối rồi vẫn về với vợ? Đàn ông là như thế, đừng tin nhiều quá đến lúc hối hận không kịp”.

Tôi đã nói rất nhiều lần mà bạn vẫn không dứt bỏ được người đàn ông đó. Khi bạn vừa chia tay người yêu, khi đang đau khổ ngập tràn thì anh ta xuất hiện. Dường như nắm bắt được tâm lí phụ nữ, anh ta ra sức an ủi, vỗ về, đưa bạn đi giải trí để mong bạn quên đi tình cũ. Rất nhanh chóng, anh ta có được tình cảm của bạn. Khi người cũ chỉ mang đến quá nhiều nỗi đau và vết thương thì anh ta lại cực kì dịu dàng và chiều chuộng. Mọi chuyện sẽ rất tốt nếu như anh ta chưa có vợ.

Khi bạn phát hiện ra, anh ta lại diễn vở tâm lý bảo rằng sống không hạnh phúc, luôn khao khát có một người phụ nữ yêu thương và quan tâm chia sẻ. Anh ta còn hứa như đinh đóng cột rằng mai này khi vợ chồng ly hôn, sẽ bù đắp những thiệt thòi cho bạn. Và bạn tin tất cả những điều đó. Hai người cứ cặp kè, qua lại với nhau những buổi chiều sau giờ tan sở. Sau đó, anh bảo vì trách nhiệm nên phải về nhà với con. Cứ như thế, bạn tôi bên người đàn ông đó hơn một năm. Tôi là người ngoài cuộc, thấy bạn mình cặp kè với người có gia đình rồi chẳng đi đến đâu nên tôi hết lời khuyên răn nhưng bạn vẫn bỏ ngoài tai.

Làm người thứ ba thì cố gắng đến mấy cũng chỉ là kẻ thừa trong hạnh phúc của người khác - Ảnh 2
Bạn luôn tự nhủ rằng mình không hề thua kém người vợ ở nhà của anh ta - Ảnh minh họa: Internet

Bạn tôi bảo, chỉ thua người vợ ở nhà tờ giấy kết hôn mà thôi. Nếu không có tờ giấy đó, bạn có được nhiều hơn chị kia. Những dịp lễ, ngày tình nhân anh ta đều ở bên bạn. Người vợ chỉ có thể xác của chồng còn bạn có cả tâm hồn lẫn con người của anh ta. Bạn còn trẻ, thanh xuân của bạn còn dài trong khi chị vợ héo úa như cây thiếu nước… Cứ như thế, mỗi lần chúng tôi ngồi với nhau bạn đều mang mình ra so sánh với vợ anh ta. Tự bản thân bạn đang huyễn hoặc mình, hay chính bạn đang cố lấy những lí do đó để an ủi mình rằng tình cảm anh ta dành cho bạn là thật.

Chẳng có đánh ghen, chẳng có cuộc cãi vã nào, đột nhiên bạn tự rút lui khỏi cuộc tình đó. Khi tôi tìm đến nhà, bạn ốm liệt trên giường mà chẳng thấy kẻ thề thốt yêu đương bạn đâu. Bạn kể, tình cờ bạn ngồi uống cà phê, bạn ngồi góc khuất nên khi vợ chồng anh bước vào quán họ không thấy bạn. Bạn ngồi im quan sát, họ ngồi với nhau và không ngừng trao nhau những cử chỉ thân mật. Khi anh chồng nắm tay, hôn nhẹ lên má người vợ bạn mới thấy anh ta giả tạo đến mức nào. Chỉ cách đây vài giờ đồng hồ, anh ta đã làm những cử chỉ đó y hệt với bạn. Bạn nhận ra những điều anh ta nói về cuộc hôn nhân bất hạnh là hoàn toàn dối trá. Bạn cũng chỉ là một kẻ đang tự lừa dối mình bằng thứ tình cảm của một người đàn ông phản bội.

Làm người thứ ba thì cố gắng đến mấy cũng chỉ là kẻ thừa trong hạnh phúc của người khác - Ảnh 3
Bạn nhận ra mình chính là kẻ thừa thãi trong mối quan hệ tay ba này - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà à, đừng bao giờ cố ru ngủ mình rằng đàn ông có vợ yêu mình thật sự. Cũng đừng nhân danh tình yêu, nhân danh con tim để dấn sâu vào mối quan hệ không có hồi kết. Người thứ ba có cố gắng bao nhiêu thì cũng là kẻ thừa thãi trong hạnh phúc của người khác.

Nam Khuê

Tin liên quan

Khi một người đàn ông tham lam đi kèm một ả đàn bà lẳng lơ thì tan cửa nát nhà

Đàn ông không tham lam thì sẽ không ngoại tình. Đàn bà không lẳng lơ sẽ không ngã vào lòng...

Với đàn bà, sự quen thuộc là sợi dây ràng buộc với người đàn ông dù không hạnh phúc

Đàn bà quen thuộc với vòng tay, với bờ vai người đàn ông, với mùi cơ thể, quen rằng cuộc...

Vợ chồng không chỉ sống với nhau dựa trên tình yêu, khi không có tiền hôn nhân thành bi kịch

Đàn bà không sống thực dụng, không coi trọng quá mức đồng tiền nhưng cần phải thực tế. Đừng đến...

Đàn bà à, đừng làm cái bóng bên cạnh chồng nữa

Chính việc xem gia đình là tất cả, xem người chồng là trung tâm của cuộc đời mình đã khiến...

Đừng trách đàn ông vô tâm nữa, chính phụ nữ cũng đang tự giết chết cuộc hôn nhân của mình

Hôn nhân là kề vai sát cánh, cùng san sẻ buồn vui chứ không phải trói buộc và thu hẹp...

Đàn bà khôn ngoan sẽ không bao giờ tin vào những lời ngụy biện khi chồng ngoại tình

Đàn ông đi ngoại tình, khi bị phát hiện thường viện trăm ngàn lí do để ngụy biện. Người đổ...

Đàn ông ngoại tình vì thể xác, đàn bà ngoại tình vì cần một bờ vai

Như người chết đuối vớ được cọc, bạn ngã vào bờ vai ấy lúc nào không hay. Sống với chồng...

Tin mới nhất