Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm mâm cơm chỉ 56000 cho 6 người ăn thả cửa, thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền mà không tốn thời gian

Làm mâm cơm chỉ 56000 cho 6 người ăn thả cửa, thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền mà không tốn thời gian - hãy bỏ túi để không phải nghĩ hôm nay ăn gì!

Làm mâm cơm chỉ 56000 cho 6 người ăn thả cửa, thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền mà không tốn thời gian - Ảnh 1

Thịt kho trứng cút (30000)

Nguyên liệu:

- 300 gram thịt ba rọi

- 20 cái trứng cút

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh đường

- ½ muỗng tiêu xay, tiêu hạt

- 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn

- 1 muỗng cà phê nước hàng

Cách làm:

- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng.

- Ướp thịt với các gia vị trên khoảng 20 phút để cho thịt ngấm gia vị.

- Trong thời gian đó luộc chín trứng cút, bóc bỏ vỏ.

- Đặt nồi thịt lên bếp, kho trên lửa vừa, khi nồi thịt sôi lên thì cho thêm lượng nước nóng vừa đủ vào.

- Sau đó, bạn cho trứng cút vào kho thêm khoảng 15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

- Món thịt kho trứng cút đậm đà, cả nhà đều khen ngon.

Canh ngao nấu dứa (10000)

Làm mâm cơm chỉ 56000 cho 6 người ăn thả cửa, thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền mà không tốn thời gian - Ảnh 2

Nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa

Ngao: 1-1,5kg (tùy thuộc vào số người ăn)

Dứa (trái thơm): 1 quả

Cà chua + sấu

Hành lá + rau răm + hành khô

Gia vị: Bột canh, nước mắm, mì chính, gia vị

Sau đây, là hướng dẫn cách làm canh ngao nấu dứa ngon chuẩn vị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa

Ngao: rửa sạch tốt nhất nên ngâm với nước vo gạo trước khi chế biến vài giờ đồng hồ để sạch chất bẩn. Sau đó, cho ngao vào nồi luộc khi thấy ngao mở miệng thì tắt bếp. Đổ riêng phần nước và vỏ ngao, nhặt riêng thịt ngao để vào bát.

Dứa gọt sạch vỏ và chú ý làm sạch các mắt của quả dứa để tránh bị ngứa và ngộ độc khi ăn. Thái miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành khô bóc vỏ thái mỏng.

Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Thực hiện cách làm canh ngao nấu dứa

Cho chút dầu vào chảo bắc lên bếp, khi đầu sôi cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua đảo đều, tiếp tục cho ngao cùng gia vị vào xào thơm. Xúc thịt ngao ra bát để riêng. (Lưu ý, không nên xào thịt ngao quá kĩ sẽ làm mất đi vị ngọt của ngao)

Tiếp theo, cho nước luộc ngao vào nồi cho sấu đã đập dập vào đun sôi. Khi sấu nhừ cho dứa và thịt ngào vào xào khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho hành lá, rau răm và nêm nếm gia vị cho đậm đà, đảo đều và tắt bếp.

Cá nục kho (12000)

Làm mâm cơm chỉ 56000 cho 6 người ăn thả cửa, thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền mà không tốn thời gian - Ảnh 3

Nguyên liệu:

- 300 gram cá nục

- 1 muỗng canh mỡ heo (có cả tóp mỡ)

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh ớt đỏ băm nhuyễn

- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

Cách làm:

- Cá nục làm sạch, móc bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo. Cắt đầu cá ra để riêng.

- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng, rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm, tiếp tục cho muối, đường, nước mắm vào chảo nấu khoảng 3 phút thành hỗn hợp sền sệt. Để cho hỗn hợp gia vị này nguội hẳn.

- Lấy đầu cá lăn qua hỗn hợp gia vị rồi nhét vào bụng cá. Xếp cá nục vào nồi, rồi đổ nước hỗn hợp gia vị vào, ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm.

- Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.

- Cá chín, nước cá sệt lại, thấm đều vào cá là được. Cá nục kho thơm lừng ăn rất đưa cơm.

Rau muống luộc (4000)

Làm mâm cơm chỉ 56000 cho 6 người ăn thả cửa, thơm ngon, bổ dưỡng lại rẻ tiền mà không tốn thời gian - Ảnh 4

Nguyên liệu cần thiết cho món rau muống luộc

Rau muống ớt: 1 mớ

Muối, mì chính

Chanh, ớt

Nước sôi để nguội: 1 lít

Cách luộc rau muống xanh ngon hấp dẫn

Muốn có cách luộc rau muống ngon trước tiên bạn chọn đúng loại rau muống ngon, rau muống ngon là loại rau muống trắng, lá nhỏ dài như lá ớt, chính vì thế người ra gọi là rau muống ớt. Loại rau này sau khi luộc sẽ cho nước rau màu xanh nhưng trong, rau giòn và thơm.

Rau muống sau khi mua về nhặt bỏ cậng già, lá sâu, rồi đem rửa sạch lại với nước, nên ngâm rau muống trong nước muối loãng 15 phút trước khi luộc.

Bạn nên chọn xoong rộng để luộc rau nhé, xoong rộng vừa giúp rau chín đều vừa giúp cách luộc rau trở nên xanh hơn. Cho 1 lít nước lạnh vào xoong, cho 1/2 thìa muối vào nước luộc rau, đun sôi trên lửa to, khi nước sôi thì cho rau vào. Ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều. Rồi vớt ra là được.

Theo Khoevadep

Tin liên quan

Rảnh rỗi làm thịt bò khô kiểu này lai rai, không chỉ chị em mà chồng con cũng thích

Nhâm nhi miếng thịt bò khô dai dai, đủ vị chua cay mặn ngọt kiểu này đảm bảo ai cũng...

Ăn mướp đắng nếu thấy dấu hiệu này cần dừng ngay

Ăn mướp đắng nếu cơ thể xuất hiện hiện tượng tụt huyết áp đột ngột, gây chóng mặt, nhức đầu,...

Mẹo khử độc tố trong cà muối cho cả gia đình an tâm thưởng thức

Cà muối mặc dù không có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người....

Sự thật bất ngờ về nước luộc rau muống chuyển màu xanh đen: Liệu có phải rau "ngậm" hóa chất?

Nhiều người sau khi luộc rau muống để nguội thấy nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen rất lo...

Chân gà luộc ăn mãi cũng nhạt miệng, làm ngay món chân gà om ngũ vị thơm lừng, chồng khen...

Món chân gà om ngũ vị có hương vị lại hấp dẫn, ngon khó cưỡng, chắc chắn sẽ chinh phục...

10 lỗi khi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn

Nếu vẫn giữ những thói quen này khi nấu ăn thì có nghĩa là chị em đang tự biến mình...

Làm sườn nướng bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa thơm ngon khó cưỡng

Chị em chỉ cần ướp sườn và cho vào nồi cơm điện là có ngay món ăn ngon tuyệt vời...

Tin mới nhất