Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm bạn với người yêu cũ: Kẹo sing gum đâu thể nhai lại lần hai?

Nếu hết tình thì hoàn toàn có thể quay lại thời còn đang là bạn trước khi yêu, có gì sai trái?

Nhiều bạn trẻ cho rằng, trong cuộc sống hiện đại, con người cũng suy nghĩ đơn giản nên việc tiếp tục duy trì mối quan hệ bạn bè khi hết yêu cũng là lẽ thường tình. Nếu hết tình thì hoàn toàn có thể quay lại thời còn đang là bạn trước khi yêu, có gì sai trái?

Thế nhưng, bạn trẻ à, trái tim của chúng ta vốn đã mong manh, bạn tiếp tục chấp nhận để nó thêm trầy xước, vụn vỡ hay sao? 


Làm bạn với người yêu cũ: Kẹo sing gum đâu thể nhai lại lần hai?  - Ảnh 1

Làm bạn với người yêu cũ là một trò chơi đau khổ. Ảnh: Hiệu ảnh số 8 

Theo Giáo sư Xã hội học Rebecca Adams tại Đại học North Carolina (Mỹ), phụ nữ thế kỷ 20 không có bạn khác giới, đối với họ, yêu là yêu, hết yêu đồng nghĩa với việc "đường hai ngã, người thương thành lạ". Đến thế kỷ 21, nữ giới cũng đã bắt đầu tham gia sản xuất, lao động, có công việc ổn định và biết mở rộng mối quan hệ cá nhân. Hơn nữa, lý do lớn nhất để chia tay vẫn làm bạn “Một trong những phần khó nhất là thông báo cho các bạn bè chung là hai người đã chia tay. Và cuối cùng, cả hai vẫn cố gắng duy trì quan hệ với nhóm bạn, nhưng hiếm khi đầy đủ như cũ nữa”, Kelli Korducki, tác giả cuốn sách The Surprising, Feminist History of Breaking Up, cho hay.

Khó lòng giữ khoảng cách 

Tình cảm lúc nhập nhằng, mông lung, không xác định được là yêu hay là hết yêu là sự mệt mỏi nhất. Làm sao chúng ta có thể sống vui, sống khoẻ với vô số kỷ niệm còn vương khắp nơi, kể cả người cũ vẫn sờ sờ ở bên cạnh với tư cách "một người bạn"? Lý trí và tình cảm, điều nào sẽ thắng khi đứng trước người yêu cũ. Vốn dĩ nếu chưa hết yêu thì vì sao phải chia tay? Nếu đã chia tay thì có còn gì để nói với nhau, hẹn gặp nhau để rồi níu kéo, để rồi dày vò? Thời gian luôn là liều thuốc tốt nhất trong chuyện chia tay. Lúc mới ban đầu có thể bạn sẽ đau khổ, tổn thương, tuyệt vọng nhưng rồi mọi chuyện sẽ qua vì cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn vẫn phải sống, làm việc và vẫn còn bạn bè, người thân, những mối quan hệ khác chứ không phải quẩn quanh bên người đã rất cũ. 

 


Làm bạn với người yêu cũ: Kẹo sing gum đâu thể nhai lại lần hai?  - Ảnh 2

Chia tay nhưng vẫn làm bạn, hẹn hò đi chơi như vẫn còn đang trong thời yêu đương? Ảnh: Pinterest 

Bạn xứng đáng nhiều hơn thế 

Khi câu chuyện kết thúc, ít nhiều cả hai đều buồn, đều muốn duy trì và không muốn từ bỏ thói quen. Nhưng đáng sợ nhất, thói quen không chỉ dừng lại ở việc nhắn tin chat chit nói chuyện qua ngày mà còn cả những vấn đề nhạy cảm hơn như gần gũi về thể xác. Cô bạn tôi đã từng vướng mắc vào một chuyện tình vốn dĩ đã buồn lại càng trở nên thảm hại cũng chỉ bởi vì không dũng cảm dứt tình. Sau khi chia tay, cô và bạn trai cũ vẫn giữ mối quan hệ bạn bè và cả bạn tình. Có thể là tư tưởng "sống thoáng", "sống Tây", tình một đêm hay vài đêm cũng chẳng sao. Nhưng đến khi anh chàng kia tuyên bố chấm dứt và biến mất hút để đến với bạn gái mới thì chỉ còn duy nhất cô bạn tôi ngồi đau khổ, dằn vặt. Chúng ta vốn dĩ có giá trị nhiều hơn thế chứ nào phải là vật thế thân hay lấp nỗi buồn.  

Cái cũ không qua làm sao cái mới đến?

Nhiều người cho rằng, điều đáng tiếc nhất khi chia tay là bạn phải rời xa và mất đi người mà bạn đã dành quá nhiều thời gian và tâm sức để yêu thương, hy sinh và cố gắng. Thế nhưng, khi tình cảm đã cạn, việc níu giữ cũng chỉ làm tổn thương cả hai và càng không có một tương lai nào vững bền. Tốt nhất thay vì tiếp tục chịu đựng, hãy dũng cảm bỏ qua để bước đến những điều mới mẻ hơn, tuyệt vời hơn. 


Làm bạn với người yêu cũ: Kẹo sing gum đâu thể nhai lại lần hai?  - Ảnh 3

Là con gái, cứ đẹp, cứ thơm, cứ giỏi, trời xanh nhất định sẽ an bài. Ảnh: OnOn Made 

Việc làm bạn với người yêu cũ cũng không khác nào việc chơi đùa với dao, có ngày sẽ đứt tay thật đau, sẽ đau đớn thật nhiều. Làm sao có cơ hội nào mới dám đến gõ cửa cuộc đời bạn khi bạn vẫn còn dùng dằng với chuyện tình cũ? Vì sao bạn lại tiếp tục để trái tim mong manh của mình thêm trầy xước, đau khổ? Và bạn dám dũng cảm nhìn và chúc phúc người yêu cũ khi họ có bạn gái mới hay sao?  

Cuộc sống này là vậy, có những điều dù có tuyệt vời đến bao nhiêu đi chăng nữa, một khi đã mai một, đã qua đi thì chúng ta hãy mạnh dạn cất nó vào ngăn kéo quá khứ. Có như vậy, bạn mới có thể tiếp tục sống tốt, sống vui, sống khoẻ và đón nhận những điều xứng đáng. Bạn đã một lần tan vỡ rồi, hãy đầu tư thời gian và sức lực vào người khiến bạn hạnh phúc chứ không phải làm bạn tổn thương trầm trọng. 

Theo Phương Phương/Thể Thao & Văn Hóa

Tin liên quan

Bộ tranh: Sự thật phũ phàng nhưng đúng đừng hỏi về tình yêu ai rồi cũng sẽ đối mặt

Khi chưa yêu hoặc mới bắt đầu một cuộc tình, bạn thường hay mơ mộng và kỳ vọng rất nhiều...

Khi bản năng lên ngôi thì chân tình cũng chẳng còn nghĩa lý

Rồi chị về nhà, giả vờ như chưa biết chuyện gì. Chồng ngoại tình nhưng vẫn ân cần quan tâm...

Tâm sự của con có cha ngoại tình: Mong rằng khi về già ba sẽ không hối hận

Vì mẹ là người phụ nữ hiền lành như thế nên con mới có một người cha ngoại tình khi...

Nhìn cách nhắn tin đủ biết tình cảm của chàng đối với bạn có sâu đậm

Khi đàn ông thật sự yêu thương một người phụ nữ nào đó thì rất dễ để nhận thấy. Ngay...

Lụy tình nghĩa là gì? Làm sao để hết lụy tình?

Trong tình yêu, đôi lúc ta dại khờ, ngu ngơ, yêu là cho đi, cho thật nhiều, hy sinh tất...

8 việc nên làm trước khi lấy chồng: Nhất là quên tình cũ, chăm du lịch

Khi nào kết hôn là một trong những câu hỏi mà các cô gái gần đến tuổi lập gia đình...

Nhậu cùng nhau, yêu lại từ đầu... bí quyết giúp hâm nóng tình cảm

Các đôi yêu nhau thì hãy kiểm tra xem bạn và người ấy đã cùng nhau làm được bao nhiêu...

Tin mới nhất