Phụ Nữ Sức Khỏe

Là vợ chồng cần thuộc lòng những điều này để hôn nhân hạnh phúc

Vợ chồng muốn hạnh phúc, hôn nhân bền vững thì cả hai cần có những nguyên tắc riêng nhất định.

5 điều dưới đây đòi hỏi ai đã là vợ chồng đều phải thuộc lòng để đảm bảo hôn nhân bền vững, gia đình hạnh phúc.

Dành sự tôn trọng cho nhau

Tôn trọng là điều quan trọng, là yếu tố thiết yếu để tạo nên một gia đình bền vững, hạnh phúc và có sự gắn kết chặt chẽ. Bởi trong gia đình mà thiếu sự tôn trọng nhau thì chắc chắn không thể có tiếng nói chung, không thể ngồi cùng để bàn bạc được. Thế nên vợ chồng cần có sự lắng nghe, chia sẻ để cả hai hiểu nhau. Từ đó mới tạo nên một mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa hai người.

Dù ai cũng biết rằng mỗi người đều có những sở thích, cá tính, quan điểm riêng nhưng cả hai cần biết cách dung hòa, tôn trọng nhau. Chính điều này mới tạo nên một cuộc hôn nhân lâu dài, bền vững.

Là vợ chồng cần thuộc lòng những điều này để hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 1
Tôn trọng là điều quan trọng, là yếu tố thiết yếu để tạo nên một gia đình bền vững, hạnh phúc và có sự gắn kết chặt chẽ - Ảnh minh họa: Internet

Có những câu chuyện riêng cần giữ kín

Khi đã là vợ chồng hai người sẽ có những bí mật riêng và không muốn ai biết. Thế nên hãy chắc chắn rằng dù có cãi vã, xích mích với đối phương vẫn tuyệt đối không đem bí mật đó nói ra bên ngoài, với bất cứ ai, kể cả đó là người thân hay bạn tri kỉ. Bởi nếu nói ra vô tình gây ra những suy đoán không hay, không đúng về bạn và người bạn đời. Chính điều này rất dễ gây ảnh hưởng đến tình cảm và cuộc hôn nhân của hai người.

Tuyệt đối giữ mối quan hệ lành mạnh với người khác giới

Trong mối quan hệ xã hội, công việc ai cũng có những mối quan hệ với người khác giới. Thế nhưng hãy chắc chắn rằng luôn giữ mối quan hệ lành mạnh với họ bởi dù không có ý gì nhưng đôi khi sự tiếp xúc, va chạm cũng có thể gây hiểu lầm cho đối phương. Có thể sự việc chẳng là gì nhưng “lời của bàn dân thiên hạ” khi đến tai người bạn đời có thể lại trở thành một việc cực lớn đó. Và chẳng ai có thể nói trước được điều gì phải không nào? Thế nên hãy đảm bảo rằng luôn có khoảng cách nhất định với người khác giới. Có như vậy mới thể hiện sự tôn trọng dành cho người bạn đời cũng như các mối quan hệ khác.

Là vợ chồng cần thuộc lòng những điều này để hôn nhân hạnh phúc - Ảnh 2
Có thể sự việc chẳng là gì nhưng “lời của bàn dân thiên hạ” khi đến tai người bạn đời có thể lại trở thành một việc cực lớn - Ảnh minh họa: Internet

Luôn giữ vững và bảo vệ hình ảnh của nhau

Cuộc sống không thể nói trước được điều gì. Và rất có thể có những lần người bạn đời của bạn bị mang ra làm “tâm điểm” của cuộc nói chuyện mà là nói xấu, tìm cách hạ bệ đối phương thì bạn đứng đừng nhìn. Thay vào đó hãy mạnh mẽ can thiệp và yêu cầu mọi người chấm dứt câu chuyện đó.

Khi nghe được những lời chê bai, nói xấu người bạn đời thì không nên nổi giận, không nên tức giận với người bạn đời. Thay vào đó một người thông minh muốn giữ vững gia đình cần giữ thái độ lịch sự trước mặt mọi người. Đến khi chỉ còn hai người hay khi về nhà có khoảng riêng tư hãy hỏi rõ sự việc. Một việc đơn giản thôi nhưng chắc chắn bạn sẽ được đối phương nể phục, yêu thương và trân trọng hạnh phúc gia đình.

Thống nhất quan điểm, ý kiến trước mỗi việc quan trọng

Hãy nhớ rằng khi đã về sống chung một gia đình, cả hai đều có những trách nhiệm, nghĩa vụ với nhau. Do đó trước mỗi sự việc cần đưa ra bàn bạc để tìm ra ý kiến chung thống nhất. Việc này vừa thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau vừa giúp sự việc được giải quyết ổn thỏa, mang đến sự thoải mái cho cả hai. Có như vậy không khí gia đình mới hạnh phúc, yên ấm.

Phượng Chi

Tin liên quan

Người dân vùng lũ cần gì lúc này?

Hình ảnh những người dân vùng lũ lụt ngập nặng ở huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh (Quảng Bình) vẫy tay...

Ngư dân Quảng Bình "cõng" thuyền từ biển vượt đồi cát cứu trợ vùng lũ

Trong hơn bốn ngày qua, hàng chục ngư dân cùng với thuyền bơ nan đi biển đã xuất hiện tại...

Xót xa những vành khăn tang trong lễ truy điệu 22 cán bộ chiến sĩ Đoàn 337: Người lớn khóc...

Sáng nay (ngày 22/10), lễ viếng 22 cán bộ chiến sĩ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 được tổ chức...

Không chỉ mua MEC 2,4 tỷ, Văn Hậu còn chơi hàng hiệu thế này

Trước khi tậu xe MEC 2,4 tỷ đồng, Đoàn Văn Hậu sở hữu nhiều quần áo và giày hàng hiệu...

Hội chị em túm váy 'quẩy' tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu...

Mặc kệ bùn lầy đất bẩn, cô dâu vẫn mặc nguyên váy trắng cùng hội chị em “quẩy” tưng bừng,...

Vụ "7 bà tố bị 1 ông có vợ lừa tình, tiền": Xuất hiện người nhận là bố của "sở...

Một người đàn ông 72 tuổi nhận là bố của người đàn ông đã có vợ con bị tố cáo...

Cháy Công ty xử lý môi trường, cả khu dân cư chìm trong khói đen

Sáng 22/10, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty chuyên xử lý môi trường tại phường Lái Thiêu...

Tin mới nhất