Phụ Nữ Sức Khỏe

Là phụ nữ thì phải ghi nhớ ngay 3 điều này nếu không muốn cuộc đời luôn gặp những chuyện không vừa ý, không thuận mắt

Là phụ nữ thì chị em nào cũng mong muốn mình có một cuộc sống tốt đẹp, được mọi người yêu thương. Do đó, hãy nằm lòng 3 điều này để không phải vướng vào những chuyện không vừa ý, không thuận mắt.

Từ lâu người phụ nữ Việt Nam chúng ta đã và đang cố gắng giữ gìn và phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp nhất từ nghìn đời. Đó là những giá trị cốt lõi mang đậm bản chất của những giá trị truyền thống như yêu nước, nhân ái, đảm đang, chung thủy, giàu đức hy sinh, công – dung – ngôn – hạnh,...

Những giá trị tốt đẹp đó các chị em cần phải biết phát huy nếu không cả đời này dù gặp chuyện gì thì cũng không thuận mắt và vừa ý mình, nhất là 3 điều này.

Không đủ tu dưỡng

Là phụ nữ thì phải ghi nhớ ngay 3 điều này nếu không muốn cuộc đời luôn gặp những chuyện không vừa ý, không thuận mắt - Ảnh 1
Tâm thái của chị em như thế nào sẽ quyết định cách đối nhân xử thế với mọi người xung quanh ra sao. Ảnh minh họa: Internet

Thường ở đời, những người đức cao vọng trọng thì trong tâm của họ được chứa đầy bởi thiện tâm, thiện ý cho dù là lời nói hay ánh nhìn cũng đều toát ra vẻ thuần thiện và hoàn mỹ. Nhìn người khác đều bằng một tấm lòng từ bi bác ái, cho dù người đó có không hoàn hảo hay có nhiều khuyết điểm đi chăng nữa thì họ vẫn tìm ra vẻ được sự thánh thiện của người ta.

Còn với những người tu dưỡng không đủ, cảnh giới tinh thần thấp thì trong thâm tâm của họ sẽ chứa đầy tâm niệm xấu từ lòng đố kỵ, thói tự phụ, sự khoe khoang, tâm luôn oán ghét,... dù nhìn thấy bất cứ ai thì họ cũng chỉ thấy cái xấu xa, sự thấp hèn và chỉ biết phê phán, lên án, nhìn bằng một cái tâm đố kỵ, cho dù người họ nhìn có bao nhiêu ưu điểm đi chăng nữa.

Thế nên, tâm thái của chị em như thế nào sẽ quyết định cách đối nhân xử thế với mọi người xung quanh ra sao. Vì thế, khi đưa ra lời chỉ trích người khác hay soi mói cuộc sống của mọi người xung quanh thì chẳng qua đều là do bản thân tu dưỡng không đủ. Các chị em nên ghi nhớ điều này mà trước khi làm việc gì thì cũng nên xuất phát từ tâm, ông bà ta có câu “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” quả thật không sai tí nào.

Cũng tương tự như vậy, việc không thuận mắt khi bị người khác ghét bỏ cũng thế. Nếu gặp phải trường hợp như vậy, tốt nhất các chị em nên xem lại bản thân mình. Xem xem cách đối nhân xử thế của mình với mọi người ra sao, đã đủ tốt hay chưa và có công bằng hay không. Như vậy, vấn đề sẽ sớm được giảm quyết chứ không nên xem xét theo hướng tiêu cực.

Không đủ tầm nhìn

Là phụ nữ thì phải ghi nhớ ngay 3 điều này nếu không muốn cuộc đời luôn gặp những chuyện không vừa ý, không thuận mắt - Ảnh 2
Phụ nữ có tầm nhìn sẽ có khí chất hơn người và không bao giờ bị thua thiệt. Ảnh minh họa: Internet

Các chị em hẳn là cũng biết câu chuyện ếch ngồi đáy giếng rồi phải không. Do ếch ta sống ở đáy giếng nhìn đời chỉ bằng miệng giếng, xem trời bằng vung. Thế nên dù cho ai nói gì với ếch ta đi chăng nữa từ bầu trời bao la rộng lớn cho đến những chuyện viển vông, nhăng cuội thì quả thực ếch ta cũng chẳng mảy may tinh.

Thế nên những người khi nhìn người khác đều thấy không được thuận mắt thì cũng chẳng khác nào ếch ngồi đáy giếng. Chỉ vì những hiểu biết nông cạn, tầm nhìn cá nhân có giới hạn nên tư duy cũng có phần nhỏ hẹp, không thể nào thoát ra khỏi cái lớp vỏ bọc của chính bản thân tạo ra.

Những người như thế này thường chỉ thích nằm trong vỏ bọc của mình mà quan sát mọi thứ và cuộc sống xung quanh của người khác. Rồi đưa những lời bình phẩm, bàn tán, đánh giá này nọ với chính cái tiêu chuẩn cá nhân và quan điểm của họ. Mà chính họ cũng không biết rằng cái tiêu chuẩn và quan điểm của họ có đúng hay không.

Cũng có những người bản thân thì không cố gắng nhưng lại luôn căm ghét và oán hận khi thấy sự nỗ lực của người khác. Chỉ biết chế giễu người khác là kẻ ngu ngốc cứ vùi đầu vào công việc mà không lo hưởng thụ. Nhưng thực chất người ngốc ở đây lại là chính họ mà họ không nhận ra.

Lại có người cả cuộc đời chỉ biết ăn không ngồi rỗi mà cứ thấy chuyện gì hay ai đó phấn đấu là lại gai mắt, chướng tai. Bản thân đã không đạt được, lại còn muốn ngăn cản phá hoại người khác giành lấy. Quả thật không thể hiểu nổi.

Ngoài ra, những người gặp chuyện gì cũng không thuận mắt hay xét nét tới tận cùng thường cũng là do cảnh giới nhận thức của bản thân họ còn thấp, kiến thức và giải pháp chưa nhiều.

Vì thế, lời khuyên cho các chị em là hãy đi nhiều hơn để mở mang tầm mắt, đọc thêm sách để nâng cao kiến thức. Cũng như câu tục ngữ “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Và nếu gặp bất cứ chuyện gì chị em cũng nên xem xét kĩ lưỡng rồi hãy đưa ra ý kiến, nên nhìn vấn đề một cách đa diện nhiều chiều và có chiều sâu.

Không đủ bao dung

Là phụ nữ thì phải ghi nhớ ngay 3 điều này nếu không muốn cuộc đời luôn gặp những chuyện không vừa ý, không thuận mắt - Ảnh 3
Phụ nữ bao dung luôn là những người đáng quý, sống tốt thì ắt hẳn sẽ nhận được phúc báo. Ảnh minh họa: Internet

Với những người tâm không đủ thiện và bao dung thì cho dù nhìn thấy chuyện vui cũng chả bao giờ cười. Cũng giống như câu thơ nổi tiếng của Nguyễn Du trong tác phẩm Truyện Kiều “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”.

Khi trông thấy một người không thuận mắt mình, thì người khó chịu là chính bản thân mình chứ không phải ai khác. Vì không bao dung với người lại hóa ra là đẩy bản thân mình vào đường cùng, không lối thoát.

Mỗi người đều có một cuộc đời riêng, số phấn khác nhau và nếu có muốn thì cũng khó tài nào mà thay đổi được. Dù là tiền tài, danh vọng, hay quyền lực,... nếu là của mình thì mãi vẫn là của mình, còn nếu do tranh giành mà có được thì cũng chẳng được lâu dài. Phúc phận của mỗi người đều được quyết định bởi cách sống và thái độ ứng xử với mọi người mà thôi. Nếu sống tốt thì ắt hẳn sẽ nhận được phúc báo, bao dung, lấy thiện đối đãi với người thì sẽ được thanh thản, thoải mái.

Khi thấy những người có sự khác biệt với mình, có thể hơn hoặc cũng có thể kém thì cũng đừng nhìn họ với ánh nhìn không vừa mắt. Vì vốn dĩ, mỗi người khi sinh ra đã đều có cuộc sống khác biệt, đâu ai có thể chọn được giàu nghèo. Mọi sự khác biệt đều có thể bao dung được cả, vì nếu có lòng vị tha và có thể dùng lòng vị tha dung chứa, thì đó mới là cảnh giới cao nhất của đạo làm người.

Thanh Thanh (t/h)

Tin liên quan

Vợ bắt quả tang chồng với "tiểu tam" trong bãi đậu xe, lời bao biện của chồng gây phẫn nộ

Người vợ liên tục nói rằng cô không làm gì sai, thậm chí còn mang nặng đẻ đau 2 đứa...

Sau khi bị chồng 'tặng' một bạt tai, cuộc đời tôi thay đổi hoàn toàn ngay sau đó

Cái tát trời giáng của chồng đã khiến tôi đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, cuộc đời...

Bố chồng mất 2 tháng thì con riêng lộ mặt, tôi thương mẹ chồng rồi “vỡ tim” trước sự thật

Cho đến đêm hôm kia, tôi bị đau bụng và tỉnh dậy lúc nửa đêm, tình cờ nghe được cuộc...

Chỉ đàn ông yêu vợ mới có thói quen CHẠM vào 4 bộ phận này trên người vợ

Vị trí động chạm của đàn ông trên cơ thể vợ sẽ tiết lộ anh ấy có phải người chồng...

Đàn ông ngoại tình về nhà sẽ có 4 chỗ ‘sạch’ bất thường, nơi thứ 3 khiến chị em bất...

Thông thường, đàn ông ngoại tình trở về nhà sẽ cố tỏ ra bình thường, vì trước đó anh ta...

‘Trà xanh’ có cao tay cỡ nào cũng phải nể sợ tuýp người phụ nữ sau

Phụ nữ đã lựa chọn làm 'trà xanh', 'tiểu tam' thì thường không phải người đơn giản. Nhưng dù họ...

Đang chán chồng muốn ly hôn, đọc tin nhắn anh gửi nhầm mà tôi bật khóc hối hận

Tôi thẫn thờ nhìn nội dung tin nhắn, chưa đầy 2 phút sau chồng nhắn lại bảo rằng anh gửi...

Tin mới nhất

Quảng Nam chuẩn bị phương án 30.000 ca nhiễm

2 giờ trước

Hải Phòng dừng kinh doanh ăn uống trong nhà từ 0h ngày 25-7, kiểm soát người về từ Hà Nội

3 giờ trước

Tin vui: Tháng 8 nộp hồ sơ đăng ký vắc xin Nano Covax

4 giờ trước

Ngày thứ 3 TP.HCM tiêm vắc xin đợt 5, thêm 'mũi nhọn' phòng chống dịch

5 giờ trước

Nhiều tỉnh, thành phố ở miền Tây có thêm người dương tính với nCoV

5 giờ trước

Cải tạo căn nhà 40 năm tuổi đẹp ngỡ ngàng ở Sài Gòn

6 giờ trước

Sáng 24/7: Có 3.991 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 18 địa phương

8 giờ trước

Từ 06h00 ngày 24/7/2021, Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

8 giờ trước

Đồng Nai: Xử phạt 04 cửa hàng, siêu thị Vinmart+ vi phạm về niêm yết giá

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình