Để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên để tự pha chế nước rửa chén cho riêng mình. Dưới đây là một số phương pháp tự nhiên mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Dùng cám gạo pha nước rửa chén

Trong cám gạo (gạo mịn) có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, tinh bột và dầu rất tốt cho sức khỏe con người ngoài ra nó còn được nhiều chị em phụ nữ sử dụng để làm đẹp. Không dừng lại ở đó, cám gạo còn có thể tẩy sạch các vết ố rất hiệu quả.

Phụ nữ nên biết cách tự pha nước rửa chén từ thiên nhiên tại nhà để bảo vệ sức khỏe gia đình - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Với những công dụng tuyệt vời trên của cám gạo, bạn có thể dùng nó thay thế nước rửa chén để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản, chỉ cần nước và cám gạo là được. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, thì tiến hành trộn hai thứ này lại với nhau theo tỷ lệ: 3 muỗng cám gạo sẽ tương ứng với 250ml nước, hỗn hợp này có thể sử dụng trong 3 đến 4 ngày tùy số lượng chén dĩa của mỗi gia đình. Lưu ý: Không nên pha quá nhiều trong một lần, vì lâu ngày cám gạo có thể bị khô lại rất khó sử dụng.

Sau khi hoàn thành, hỗn hợp sẽ có màu vàng nhạt và mùi thơm đặc trưng. Ngoài công dụng rửa sạch chén dĩa, hỗn hợp này còn cung cấp nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ da tay. Với loại nước rửa chén từ thiên nhiên này, bjn có thể thải trực tiếp ra môi trường mà không cần phait lo lắng.

Pha chế nước rửa chén bằng muối, giấm, chanh

Một công thức tự pha nước rửa chén khác hiệu quả và an toàn không kém cám gạo đó là dung dịch bao gồm giấm, chanh, baking soda và muối. Từ trước tới nay, giấm và chanh luôn được xem là một trong những chất có khả năng tẩy rửa vô cùng hiệu quả và an toàn. Khi kết hợp hai chất này lại với nhau, chị em phụ nữ có thể hoàn toàn yên tâm vì nó có khả năng đánh bật mọi vết bẩn và mùi tanh trên chén dĩa.

Phụ nữ nên biết cách tự pha nước rửa chén từ thiên nhiên tại nhà để bảo vệ sức khỏe gia đình - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tỷ lệ nguyên liệu cần chuẩn bị: Baking soda 2 chén, hàn the 2 chén, muối ½ chén, giấm ½ chén, nửa quả chanh.

Trộn đều tất cả nguyên liệu trong một chiếc bát to, ban đầu bạn có thể thấy dung dịch này có sủi bọt nhưng đừng lo lắng vì đó là phản ứng hóa học giữa giấm và các chất khác. Tiếp tục trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt và dính lại với nhau là được.

Sau đó, bỏ thành phẩm làm được vào trong nhưng chiếc khay đựng đá có sẵn trong nhà. Nhớ nén thật chặt để có thể thu được sản phẩm tốt và chất lượng nhất. Sau khi nén hết hỗn hợp đó vào khay, hãy đem chúng phơi khô trong vòng 24 tiếng trước khi sử dụng.

Phụ nữ nên biết cách tự pha nước rửa chén từ thiên nhiên tại nhà để bảo vệ sức khỏe gia đình - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Khi sản phẩm bạn làm được đã khô và cứng lại, hãy bỏ chúng vào trong hũ kín đặt ở nơi khô ráo và tránh xa tầm tay trẻ em. Khi sử dụng, hãy lấy một viên ra khỏi lọ pha với một ít giấm, lắc đều và sử dụng như nước rửa chén bình thường là được.

Lưu ý: Các loại nước rửa chén có nguyên liệu từ thiên nhiên ít bọt hơn so với nước rửa chén được làm từ hóa chất. Trong những lần đầu sử dụng có thể chưa quen, nhưng sau vài lần rửa, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả tuyệt vời của chúng.