Phụ Nữ Sức Khỏe

Lạ miệng với thạch matcha kanten sữa đặc

Còn gì tuyệt hơn khi được nhâm nhi bát thạch matcha trà xanh thanh mát sau bữa cơm cùng gia đình.

Trà xanh matcha được xem là công thức làm đẹp “khoái khẩu” của chị em, bởi ngoài khả năng làm món uống hay mỹ phẩm dưỡng da, nó còn được sử dụng để chế biến vô vàn món ngon. 

Lạ miệng với thạch matcha kanten sữa đặc  - Ảnh 1
Nguồn: EIKO SAWAKI (NHK World)

Bắt tay ngay theo công thức vô cùng đơn giản dưới đây, bạn sẽ “bỏ túi” thêm một bí quyết cho món tráng miệng cực ngon lại bổ dưỡng.

Nguyên liệu

- 1 thìa cà phê bột trà xanh matcha

- 1 muỗng canh lớn đường

- 1 / 2 thìa cà phê bột thạch kanten (1 g)

- 1 thìa cà phê bột khoai tây

- Sữa đặc

Cách chế biến

Bước 1:

Dùng tô lớn, bỏ bột matcha trà xanh và đường vào trộn đều.

Bước 2:

Bắc nồi nhỏ, đổ vào 200ml nước  + bột thạch kanten + bột khoai tây, trộn đều dưới lửa vừa, quấy đều cho hỗn hợp tan ra.

Nếu thấy sôi quá thì vặn nhỏ lửa, giảm sức nóng để tránh tràn. Để lửa riu riu trong 2 phút.

Bước 3:

Rót hỗn hợp bột matcha trong tô vào nồi chứa bột kanten và khoai tây, trộn đều với nhau.

Bước 4:

Đỗ hỗn hợp qua tấm lọc trà vào tô (hoặc vật chứa tương tự), sau đó nhúng qua khay nước đá để làm nguội và định hình thạch.

Cuối cùng, cắt thành phẩm thành những miếng vừa ăn và sắp xếp trên đĩa lớn, dùng sữa đặc đổ lên trên các miếng thạch.

Thế là bạn đã có ngay món tráng miệng thạch trà xanh cực ngon miệng với phong cách Nhật Bản. Chúc các bạn ngon miệng! 

Hương Lê (NHK World)

Tin liên quan

Mẹ bỉm chia sẻ bí quyết bảo quản cơm thừa mấy ngày không hỏng, chỉ cần một vật liệu thần...

Cơm thừa đổ đi rất hoang phí nếu như biết cách bảo quản này bạn có thể dùng lại cơm...

Sau mâm cơm 30k, các mẹ bỉm sữa rần rận đọ mâm cơm nhà nấu, hãy cùng hội chị em...

Việc mỗi ngày phải nghĩ ăn gì, đi chợ mua gì khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy stress...

Thịt gà luộc mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp rất vừa vị lại ngon cơm, cả...

Thịt gà cứ luộc mãi đôi khi lại thấy nhạt miệng, nên thêm ít hạt rồi biến tấu thành món...

Công thức 5 món đậu phụ rẻ tiền mà trôi cơm, ngon hơn cả cao lương mỹ vị, lại còn...

Không cần cao lương mỹ vị, chỉ cần vài 3 miếng đậu phụ cùng những công thức đơn giản là...

Không rượu bia nhưng vẫn rất hại dạ dày vì 3 thói quen ăn uống này của người Việt

Rượu bia là một trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến dạ dày và dẫn đến nhiều căn bệnh...

4 thực phẩm "đại kỵ" với bắp cải, chớ dại nấu chung kẻo rước bệnh hại thân

Ăn bắp cải cùng với những thực phẩm này sẽ không mang lại lợi ích cho sức khỏe của con...

Cuối tuần vợ làm ngay 5 món nướng thơm nức mũi, hàng xóm còn tưởng nhà mở tiệc

Món nướng nào cũng ngon và chất lượng, ai thấy cũng phải thèm.

Tin mới nhất