Phụ Nữ Sức Khỏe

Kỳ lạ em bé có 3 chân tại Trung Quốc

Ngay từ khi sinh ra, cậu bé Xiao Fei, đến từ một ngôi làng nhỏ tại Tân Cương (Trung Quốc) đã có ngoại hình “khác người” khi sở hữu tới 3 chiếc chân.

Xiao Fei chỉ mới 11 tháng tuổi nhưng bé vừa phải trải qua cuộc đại phẫu kéo dài gần 10 tiếng đồng hồ gồm loại bỏ chân thứ 3, chỉnh vị trí tinh hoàn phải từ ổ bụng.

Kỳ lạ em bé có 3 chân tại Trung Quốc - Ảnh 1

Ngay từ khi sinh Xiao Fei đã sở hữu những 3 chiếc chân. Ngoài hai chân bình thường, chân thứ ba của cậu bé ở giữa hạ bộ và có tinh hoàn phải “mọc” tận trên ổ bụng. Biết con bị dị tật, nhưng cha mẹ Ma Yongfei không có tiền để phẫu thuật cắt bỏ phần chân này cho con, trong khi bác sĩ cho biết thời gian lý tưởng nhất cho phẫu thuật này là khi cậu bé được 6 tháng tuổi.

Đến khi 10 tháng tuổi, tình trạng bé đang dần xấu đi, gia đình bé đã đưa em từ Tân Cương đến Trung tâm điều trị sức khỏe cộng đồng Thượng Hải để tìm gặp những bác sĩ có kinh nghiệm.

Theo các bác sĩ tại tâm điều trị sức khỏe cộng đồng Thượng Hải cho biết, chân thứ 3 của Xiao Fei thực chất chỉ là một bộ phận thừa. Họ cho rằng, nó là vật ký sinh từ người anh em sinh đôi của Xiao Fei nhưng không thể phát triển hoàn thiện. Bác sĩ Chen Qiu nói: “Chân thứ 3 của em bé hoàn toàn ‘vô dụng’, vì vậy cần phải được loại bỏ sớm nhất có thể để tránh ảnh hưởng tới những bộ phận khác”.

Kỳ lạ em bé có 3 chân tại Trung Quốc - Ảnh 2

Ông cũng khẳng định, ca phẫu thuật của Xiao Fei rất phức tạp, bởi ngoài chiếc chân thừa, Xiao Fei còn bị chẩn đoán mắc thêm một số căn bệnh khác như thoát vị ổ bụng, lệch tinh hoàn và tim bẩm sinh.

Ca phẫu thuật cho Xiao Fei bắt đầu từ 10h sáng và kết thúc 19h35 cùng ngày. Sau gần 10 tiếng, ca phẫu thuật đã thành công cải thiện đáng kể tình trạng của bé. Cha của Xiao Fei, anh Ma Xiaolong rất xúc động nói: “Tôi rất biết ơn các bác sĩ. Lúc ngồi ngoài phòng phẫu thuật, tôi lo lắng tột độ. Nhưng giờ thì tôi có thể yên tâm rồi”.

Ông Zhu Tong Yu, giám đốc tại Trung tâm điều trị sức khỏe cộng đồng Thượng Hải cho biết, mặc dù ca phẫu thuật thành công và có thể mang đến cho Xiao Fei một cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, phần xương chậu của em bị “mất tích” nên sẽ cần thêm một ca phẫu thuật khác để hoàn thiện cơ thể.

Hiện tại sức khỏe bé Xiao Fei đang dần phục hồi. Sau đó bé sẽ phải đón chờ 2 ca phẫu thuật lớn khác là phẫu thuật tim bẩn sinh và xương chậu.

Theo Khỏe Và Đẹp

Tin liên quan

Mách mẹ bầu sử dụng điện thoại đúng cách, con sinh ra không bị dị tật

Tình trạng mẹ bầu quá lạm dụng việc sử dụng điện thoại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe...

Bầu bí mẹ ăn quả này không sợ bị tiểu đường, thai nhi dị tật

Quả bơ có giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người, đặc biệt nó rất tốt cho các...

Bà bầu bị thủy đậu thai nhi có nguy cơ bị dị tật

Bà bầu bị thủy đậu rất dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó bào thai có thể...

4 loại hoa chơi Tết gây SẢY THAI, DỊ TẬT THAI NHI bà bầu nên tránh

4 loại hoa dưới đây rất đẹp tuy nhiên lại cực kỳ có hại cho bà bầu và thai nhi,...

Từng khóc hết nước mắt khi siêu âm thai dị tật, người mẹ không ngờ con chào đời lại thế này!

Trong giây phút đầu tiên nhìn thấy khuôn mặt đáng yêu của con sau 9 tháng mong chờ, mọi suy...

Cô sinh ra đứa con 3 chân dị dạng, bác sĩ chỉ lắc đầu bảo: ‘Mang thai mà vẫn ngoan cố làm điều này, dù chỉ 1 lần thì con chẳng thế’

Tội nghiệp đứa trẻ, chỉ vì mẹ 'cố sống cố chết' làm điều này mà phải chịu cảnh dị dạng...

Em bé suýt tử vong vì người lớn không rửa tay trước khi bế

Loại virus RSV nguy hiểm này rất nhẹ ở người lớn nhưng với trẻ em, nó có thể "giết người".

Tin mới nhất