Cậu bé 2 tháng tuổi đang phải chống chọi với thoát vị não, căn bệnh mà các bác sĩ đã không thể phát hiện ra khi cậu còn nằm trong bụng mẹ.

Kỳ lạ bé trai 'mọc sừng' giữa đỉnh đầu - Ảnh 1
Nhel Jhon Prado được gọi là “em bé kỳ lân” do có chiếc “sừng” mọc trên đầu

Bất ngờ khi nhìn thấy khối u to bằng quả trứng của con, mẹ Nhel - cô Angel Puerto, 20 tuổi, đã nói: “Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy một đứa trẻ nào như thế này. Con trai tôi giống như một chú kỳ lân nhỏ vậy”.

Mặc dù Angel và bố của Nhel - Ronel Prado, 20 tuổi, hiện là một nhân viên giao hàng - đã đưa con về nhà, nhưng bé vẫn cần được chăm sóc 24/7 để kịp thời điều chỉnh miếng gạc trên khối u mềm đang phát triển nhanh chóng.

Một cuộc phẫu thuật cho bé đã được thu xếp, tuy nhiên đã phải dời lại do không đủ chi phí.

Kỳ lạ bé trai 'mọc sừng' giữa đỉnh đầu - Ảnh 2
Bé Nhel Jhon Prado và mẹ

Mặc dù cuộc phẫu thuật này khá nguy hiểm, cha mẹ của Nhel được cho biết rằng con trai không hề có bất cứ thương tổn nào ở não và có thể tiếp tục sống mạnh khỏe nếu phẫu thuật thành công.

Các bản chụp CT cho thấy khối u của Nhel phát triển khá lành và không ảnh hưởng tới não của cậu.

“Tôi mong rằng con tôi sẽ sớm khỏe lại. Chúng tôi sẽ làm bất kỳ điều gì có thể cho bé. Khối u đã phát triển nhanh đến mức không tin được. Nó đã to gấp đôi chỉ trong vòng vài tuần. Tôi hy vọng nhìn thấy con lớn lên và có thể đá bóng như những đứa trẻ khác. Nó xứng đáng với điều đó, nó thật xinh xắn”, cha cậu bé nói.

Kỳ lạ bé trai 'mọc sừng' giữa đỉnh đầu - Ảnh 3

Khối u của Nhel chứa khá nhiều dịch, bởi vậy phải thường xuyên băng lại để tránh chảy máu hay bị thương
Angel nói thêm: “Các bác sỹ đã siêu âm nhưng không hề phát hiện ra bất kỳ điều gì bất thường với Nhel khi tôi đang mang thai. Khi mới sinh, họ nói con tôi đã rất may mắn khi não không hề bị ảnh hưởng bởi khối u.

Chúng tôi vẫn không biết làm thế nào để có thể thanh toán các chi phí phẫu thuật, nhưng chúng tôi sẽ sắp xếp sau, còn bây giờ ưu tiên hàng đầu là phẫu thuật cho bé”.