Theo Chỉ huy đội CSGT số 5, Phòng CSGT đường bộ đường sắt CATP Hà Nội cho biết khoảng 9h35 ngày 27-5 một phụ nữ đi xe máy BKS 30Y4 - 1306 khi đang lưu thông trên cầu Chương Dương theo hướng từ Long Biên sang trung tâm thành phố thì bất ngờ dừng xe giữa cầu rồi trèo qua lan can gieo mình xuống sông.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã thông báo cho lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ gần đó.

Kịp thời cứu người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử - Ảnh 1

Người phụ nữ được lực lượng cảnh sát và người dân cứu giúp

Nhận được tin báo, các chiến sỹ của Đội CSGT số 5 gồm 2 Trung úy Nguyễn Quang Trung và Đinh Trọng Duy và tổ bảo vệ cầu đang làm nhiệm vụ ở phía Bắc cầu Chương Dương đã triển khai cứu nạn. 

Phán đoán nhanh vị trí người phụ nữ rơi xuống, 2 chiến sĩ CSGT đã huy động nhiều thuyền chài của người dân phối hợp tìm kiếm, cứu hộ. May mắn, sau một thời gian nỗ lực tìm kiếm người phụ nữ đã được cứu sống khi sắp kiệt sức giữa dòng nước. 

Khi được đưa lên bờ an toàn, người phụ nữ được xác định là Nguyễn Thị H (SN 1982, ở Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Do hoàn cảnh éo le và buồn chán chuyện gia đình, chị H đã đi xe lên cầu Chương Dương nhảy cầu tự tử.

Sau khi được các CSGT trấn an, chị H bình tâm trở lại, đồng ý về trụ sở CAP Bồ Đề, quận Long Biên làm các thủ tục để gia đình đến đón về.