Kinh ngạc khả năng sinh tồn của cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi 24 ngày: Bắt rắn nướng ăn, tự chữa bệnh bằng quả dại

02/08/2017 17:05

Phunusuckhoe.vn Bị bố đánh, cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi bụi trong suốt 24 ngày. Trên đường, cậu bé hái quả rừng, bắt rắn nướng ăn và tự chữa bệnh bằng quả dại khiến nhiều người phải kinh ngạc về khả năng sinh tồn đáng nể này.

Mới đây, chuyện cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi vì bị bố đánh gây xôn xao trên mạng xã hội. Trong thời gian đi bụi 24 ngày, bí quyết để sống sót mà không hề có đồng nào trong túi là hái quả dại và bắt rắn nướng ăn. Khi được cảnh sát tìm thấy, cậu bé đang ở cách nhà hơn 100km.

Mậu bỏ nhà đi bụi vì bố đánh, khi được cảnh sát tìm thấy, cậu bé cách nhà hơn 100km - Ảnh: Shanghaiist

Theo trang Shanghaiist, bé trai tên Mậu, 10 tuổi, sống tại Quý Châu, Trung Quốc. Em bỏ nhà đi vào ngày 29/6 do bị bố đánh. Lúc này vì muốn rời cha mẹ càng xa càng tốt, Mậu quyết định sẽ đến thành phố Trùng Khánh, cách nhà khoảng 800km về phía Bắc. 

Cậu bé 10 tuổi không một xu dính túi đã phát huy khả năng sinh tồn đáng kinh ngạc. Mậu ăn đồ ăn thừa, kiếm trái cây dại dọc đường hay thậm chí là bắt cả rắn để nướng ăn. 

Trong suốt hành trình, Mậu còn lấy sổ tay ghi lại rất chi tiết chuyến đi, chẳng hạn cách bắt rắn và nướng chúng trên lửa thế nào, hay việc nhặt nhạnh một số vỏ chai nhựa để bán lấy tiền mua bánh bao hấp và kem.

Mậu kể lại chi tiết việc bắt rắn nướng ăn hay bán vỏ chai nhựa để có tiền mua đồ ăn - Ảnh: Shanghaiist

Tuy nhiên, cuộc hành trình đi bụi của Mậu cũng không thiếu những trắc trở và nguy hiểm. Đêm đầu tiên, cậu bé phải ngủ trên một đống lá ướt và bị sốt vào sáng hôm sau. Mậu kể rằng cậu đã tự chữa bệnh bằng cách dùng quả dại.

Theo thời gian, cậu bé dần thích nghi với cuộc sống lang bạt ngoài đường phố. Đáng khen là dù túng thiếu, Mậu cho biết mình không bao giờ ăn cắp tiền hay đồ ăn. Vì xấu hổ với ngoài lôi thôi lếch thếch nên cậu cũng không xin xỏ gì ở người khác mặc dù không ít người thấy tội nghiệp nên đã giúp đỡ.

Cuối cùng vào ngày 23/7, một cảnh sát tên Zhaotong ở tỉnh Vân Nam đã phát hiện ra Mậu và đưa cậu trở lại gia đình. Vậy là trong 24 ngày, cậu bé 10 tuổi đã đi được hơn 100km.

Thấy con trai trở về, cha mẹ em vô cùng xúc động. Ông bố thề sẽ không bao giờ đánh con nữa. Trong khi đó, Mậu cũng rất hối hận và hứa không dám dại dột bỏ nhà đi thêm lần nào nữa. 

Nhiều cư dân mạng cho rằng, câu chuyện trên là lời cảnh tỉnh các bậc cha mẹ nên bình tĩnh trong việc dạy dỗ con cái, tránh đánh đập gây ức chế ở trẻ, dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Bên cạnh đó, không ít người tỏ ý thán phục kỹ năng sinh tồn quá tốt của cậu bé 10 tuổi này.

Cháy tòa nhà 23 tầng ở Hà Nội, hàng trăm cư dân bỏ chạy tán loạn
Vụ việc xảy ra tại tầng 18 tòa nhà CT3 chung cư Bắc Hà (Hà Nội) vào chiều tối 25-5.
XEM TIẾP
Bị vợ bắt quả tang đang trên giường với gái lạ, trung uý quân đội giải thích 'nằm nghỉ mệt'
Bị vợ tố cáo quan hệ ngoài luồng, trung úy quân đội giải thích hình ảnh nằm chung với người phụ nữ khác là "nằm...
XEM TIẾP
9X đâm nhiều nhát vào người vợ rồi bỏ trốn
Thấy vợ đi xe cùng người khác, Mừng gọi điện yêu cầu vợ quay lại nhưng không được. Sau khi thấy vợ đi đón con...
XEM TIẾP