Trang chủ Nhịp Sống 24h

Kinh hoàng: Người đàn ông lở loét da nặng nề vì cách giải cảm quen thuộc của người Việt

25/08/2017 14:44

Phunusuckhoe.vn Đây là mẹo giải cảm, trị ho rất quen thuộc nhưng vì áp dụng sai cách, bệnh nhân suýt mất mạng, da bị hoại tử nghiêm trọng.

Theo trang tin Shanghaiist, ngày 22/8 vừa qua tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã xảy ra sự việc trị bệnh sai cách dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khiến ai nấy đều vô cùng kinh hoàng.

Nạn nhân là người đàn ông họ Hồ. Nguyên nhân là do ông đã dùng một bộ đồ giác hơi giải cảm. Đây là phương pháp chữa bệnh truyền thống trong Đông y, dùng ống giác nhằm gây sung huyết tại chỗ để giải độc cơ thể, lưu thông khí huyết, phòng và trị một số chứng bệnh. Đây cũng là phương pháp trị bệnh cảm người Việt rất hay làm.

Khi giác hơi, người ta dùng lửa hơ vào lòng ống giác để cháy hết không khí, sau đó úp nhanh vào các bộ phận, huyệt vị trên cơ thể. Tờ Metropolis Daily cho biết vào tối thứ ba vừa qua, ông Hồ đã ngồi trên ghế dài để vợ giác hơi cho mình.

Thật không may, một số ống giác dính quá chặt vào da đến nỗi không thể lấy ra theo cách thông thường. Vợ ông Hồ còn lấy búa và kìm cố lấy ra nhưng không được. Hai vợ chồng đến ngay một phòng khám địa phương nhờ giúp đỡ nhưng bác sĩ cũng đành bất lực. 

Người đàn ông lở loét da vì thói quen giác hơi giải cảm sai cách
Giác hơi sai cách, nạn nhân lãnh hậu quả nặng nề - Ảnh: Shanghaiist

Ống giác hơi dính chặt trên lưng ông Hồ làm phần da thịt bên trong ngày càng sưng to đau nhức. 1 tiếng sau vẫn không thể lấy ra, con trai ông chở cha đến bệnh viện cấp cứu. Lúc này phần da bên trong thành cục u cao gần 5cm, ngày càng sưng to bên trong ống giác hơi. Các bác sĩ bèn liên hệ với lực lượng cứu hỏa nhờ giúp đỡ. Họ đã dùng cưa sắt, cố gắng cắt bỏ ống giác đang dính chặt trên lưng khiến ông Hồ hết sức đau đớn. 

Người đàn ông lở loét da vì thói quen giác hơi giải cảm sai cách
Nạn nhân bị thương nặng, những chỗ giác hơi bị lở loét nghiêm trọng - Ảnh: Shanghaiist

Sau khi thành công, bác sĩ tiếp tục điều trị các vết thương đã lở loét cho nạn nhân tại bệnh viện. Ông Hồ cho biết từ nay sẽ cẩn thận hơn khi sử dụng phương pháp giác hơi này.

Điểm tin Y tế nổi bật ngày 20/7
Bé trai đắp lá ngón bị hoại tử tay, gắp 10 mảnh dị vật khỏi mắt nam bệnh nhân, gia đình 4 thành viên ngộ...
XEM TIẾP
Đập ngực vào vô lăng sau cú phanh gấp, tài xế vỡ tim
Cú phanh gấp vì va chạm với chiếc ô tô cùng chiều khiến đã khiến tài xế bị vỡ tim khi ngực đập mạnh vào...
XEM TIẾP
Ghen tuông, chồng đổ thuốc cỏ vào miệng vợ
Vì ghen tuông, người chồng lao đến dùng dao đâm nhiều nhát vào đùi vợ. Chưa dừng lại, người này còn khống chế, đổ thuốc...
XEM TIẾP